KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sửa đổi quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để hạn chế đầu cơ, lạm giá

Rate this post

Dư nợ cho lĩnh vực bất động sản là 2,33 triệu tỷ đồng

Chiều 14/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn và đáng tin cậy, lành mạnh và vững bền.

thay doi cac quy dinh va quyet dinh, su dung cac trang phuc che tao, nhung hinh anh chup 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn và đáng tin cậy, lành mạnh và vững bền.

trình diễn thông tin về chính sách tín dụng đóng góp góp phần phát triển thị trường bất động sản an toàn và đáng tin cậy, lành mạnh và vững bền, Thống đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Thị Hồng (NHNN) cho rằng với 4 tầm quan trọng. tầm quan trọng của nhà băng quốc gia đối với sự tham dự của những tổ chức tín dụng vào thị trường bất động sản, trong đó với tầm quan trọng cho vay đối với những chủ thể tham dự thị trường: Tính tới 31/5/2022, dư nợ tín dụng 2,33 triệu tỷ đồng, tăng 12,31% đối với tới cuối năm, đây là mức tăng cao đối với cùng kỳ năm trước và cao hơn mức tăng chung của tín dụng, chiếm 2,33 triệu tỷ đồng. chiếm 20,66% tổng dư nợ tín dụng nền tài chính.

Trong 2,33 triệu tỷ đồng dư nợ, tín dụng bất động sản chủ yếu tập trung vào mục tiêu tự sử dụng (một,55 triệu tỷ đồng, tăng 14,41%, chiếm 66,3%). Dư nợ tín dụng kinh doanh bất động sản là hơn 786 nghìn tỷ đồng, tăng 8,4% đối với cuối năm ngoái và chiếm 33,7% dư nợ tín dụng lĩnh vực bất động sản.

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm, theo quy định pháp luật hiện hành, những tổ chức tín dụng được phép trực tiếp tậu, đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, trong đó với trái phiếu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Theo đó, tới cuối tháng 5/2022, dư nợ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp toàn hệ thống là 309.506 tỷ đồng, tăng 12,7% đối với cuối năm 2021, chiếm 2,74% tổng dư nợ toàn nền tài chính. . Trong đó, số dư đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản của toàn hệ thống tổ chức tín dụng là 154.050 tỷ đồng, chiếm 49,8% tổng đầu tư vào trái phiếu. trái phiếu doanh nghiệp toàn hệ thống, tăng 18,7% đối với cuối tháng 12/2021.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hồng, những tổ chức tín dụng cũng đứng ra bảo lãnh đối với nhà ở hình thành trong tương lai. tới ngày 31/5/2022, số dư bảo lãnh là 685,495 tỷ đồng, trong đó số dư bảo lãnh đối với nhà ở hình thành trong tương lai là 18.304 tỷ đồng, tăng 5,96% đối với cuối năm 2021.

Thống đốc nhà băng quốc gia cũng cho biết thêm, nhu yếu tín dụng bất động sản thường là với những kỳ hạn trung và dài hạn (hiện với khoảng 94% dư nợ với thời hạn từ 10 – 25 năm), trong lúc nguồn vốn huy động của nhà băng. chủ yếu là kỳ hạn ngắn với lãi suất đổi khác theo thị trường (khoảng 80% là tiền gửi thời gian ngắn).

Nếu những tổ chức tín dụng ko cân đối được kỳ hạn tương thích giữa huy động và cho vay thì rất với thể gặp rủi ro về thanh khoản, ko phục vụ được nhu yếu tiền gửi tính sổ của người dân. Vì vậy, với tư cách là cơ quan quản lý, nhà băng quốc gia đã ban hành hành lang pháp lý tổng thể để những tổ chức tín dụng thực hiện tầm quan trọng cho vay, tậu trái phiếu, bảo lãnh, kể cả cho vay lĩnh vực bất động sản. bất động sản, tậu trái phiếu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, bảo lãnh cho hoạt động tậu bán, cho thuê tậu nhà ở hình thành trong tương lai.

thay doi quyen ru va quyen ru, dung nham bao ve trang phuc, nhung hinh anh thu 2.

Thống đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Thị Hồng.

Hạn chế tình trạng lợi dụng đấu giá đất để đầu cơ, tăng giá.

Để đóng góp góp phần xúc tiến thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, vững bền, cần thực hiện những giải pháp tổng thể với sự phối hợp của tương đối nhiều bộ, ngành, địa phương. NHNN kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ giao những bộ, ngành, địa phương thực hiện một trong những giải pháp như tiếp tục rà soát, sửa đổi, bửa sung, hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan tới lĩnh vực bất động sản theo hướng phát triển vững bền. phát triển thị trường lành mạnh và cực tốt;

song song, rà soát, xem xét, đề xuất sửa đổi quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, nhằm mục đích hạn chế tình trạng lợi dụng đấu giá đất để đầu cơ, thổi phồng giá. công khai minh bạch, sáng tỏ thông tin quy hoạch xây dựng, danh mục, tiến độ những dự án phát triển hạ tầng, dự án bất động sản bên trên địa bàn, ngăn chặn tình trạng tin đồn, đầu cơ.

cùng theo với đó là rà soát, hoàn thiện những quy định liên quan tới chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp, xây dựng những tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín, nâng cao tính sáng tỏ trong hoạt động huy động vốn bên trên thị trường chứng khoán. chứng khoán.

Nâng cao tài năng huy động vốn từ những nguồn khác như thị trường chứng khoán, vốn FDI … phát triển những thị trường này trở thành kênh huy động vốn dài hạn cực tốt của doanh nghiệp, tránh sự phụ thuộc vào dòng vốn tín dụng.

Khẩn trương triển khai, thực hiện những giải pháp phát triển và khôi phục nền tài chính theo chủ trương tại quyết nghị số 43/2022 / QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội và quyết nghị số 11 / NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ. Chính quyền.

Gia Phat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *