KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine nói Nga “phải chịu trách nhiệm”, Thủ tướng tuyên bố thiết quân luật

Rate this post

Tình hình Sri Lanka: Ukraine nói Nga 'phải chịu trách nhiệm', Thủ tướng thông báo giới nghiêm
Quân đội sử dụng tương đối cay để giải thể những người biểu tình chống chính phủ bên phía ngoài văn phòng thủ tướng Sri Lanka ở Colombo, ngày 13 tháng 7. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Zelensky chỉ ra rằng một trong những chiến thuật chính nhưng Nga sử dụng lúc xâm lược Ukraine là tạo ra một “cú sốc tài chính”.

Ông cũng cho rằng một vài quốc gia đang gặp phải tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu do gián đoạn chuỗi cung ứng, điều này còn với lợi cho chương trình nghị sự của Nga.

Tại Hội nghị những nhà lãnh đạo châu Á ở Seoul (Hàn Quốc), Tổng thống Zelensky cho biết thêm thêm: “Giá thực phẩm và nhiên liệu tăng mạnh đã dẫn tới sự bùng nổ xã hội. ngày nay, ko người nào biết tình trạng này sẽ kết thúc như thế nào ”.

Ngày 13/7, theo sắc lệnh được chính phủ Sri Lanka công bố, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đã áp đặt lệnh thiết quân luật bên trên toàn nước tới 5h sáng ngày 14/7 (giờ địa phương).

Với lệnh này, người dân ko được phép ra bên ngoài đường, công viên, nơi vui chơi tiêu khiển công cùng, bờ hồ hoặc những nơi công cùng khác trong thời kì nói bên trên, trừ những nơi với giấy phép của cơ quan chức năng. những quan chức cấp.

Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống rời khỏi đất nước;  ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc;  Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ra thông báo khẩn cấp

Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống rời khỏi tổ quốc; công bố tình trạng nguy cấp bên trên toàn nước; Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ra thông tin nguy cấp

Lực lượng ko quân Sri Lanka xác nhận, Tổng thống Gotabaya Rajapaksa và phu nhân đã rời tổ quốc tới Maldives vào sáng 13/7.

Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống Rajapaksa bất ngờ 'lật ngược thế cờ', yêu cầu 'thoát hiểm an toàn'

Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống Rajapaksa bất thần ‘lật ngược thế cờ’, yêu cầu ‘thoát hiểm an toàn và tin cậy’

Trong một động thái đáng ngạc nhiên vào trong ngày 12 tháng 7, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa nói với phe đối lập rằng ông sẽ ko …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *