KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tại hội nghị thượng đỉnh, NATO coi Trung Quốc là thử thách to, Nga đe dọa trực tiếp bình yên của khối

Rate this post

Trong nhóm thượng đỉnh, NATO coi Trung Quốc là thách thức lớn, Nga trực tiếp đe dọa.  (Nguồn: AP)
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng Nga là “mối đe dọa trực tiếp” đối với bình yên của liên minh quân sự. (Nguồn: AP)

Về Trung Quốc, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng Bắc Kinh đưa ra thử thách đối với những giá trị và thuận tiện của khối quân sự.

Theo ông, “Trung Quốc ko phải là đối thủ. Nhưng tất nhiên, phải tính tới hậu quả đối với bình yên của liên hệ chúng tôi, lúc liên hệ chúng tôi thấy Bắc Kinh đang đầu tư mạnh vào những năng lực quân sự văn minh thế hệ, chẳng hạn như tên lửa tầm xa hoặc vũ khí hạt nhân và cũng tìm cách kiểm soát cơ sở hạ tầng quan yếu, chẳng hạn như 5G. “

Đây là lần trước tiên NATO lưu ý tới thử thách do sức mạnh đang trỗi dậy của Trung Quốc đưa ra trong phiên bản cập nhật “khái niệm chiến lược” thế hệ mang ý nghĩa định hướng của khối.

Tổng thư ký NATO đãi đằng kỳ vọng “một quyết định rất quan yếu” liên quan tới những thử thách nhưng liên minh này phải đương đầu ở sườn phía phái mạnh và vấn đề chống khủng bố.

Về Nga, ông Stoltenberg nói rằng hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ coi Nga là “mối đe dọa trực tiếp” đối với bình yên của liên minh quân sự lúc khối này đang tăng cấp kĩ năng phòng thủ để ứng phó với xung đột. xung đột ở Ukraine.

Theo ông, cuộc gặp ở Madrid được coi là một event “lịch sử và mang ý nghĩa chuyển đổi” đối với liên minh kéo dãn 7 thập kỷ, lúc NATO phải vật lộn với hậu quả của trận chiến của Nga ở Ukraine.

Chúng ta gặp nhau vào thời khắc khủng hoảng bình yên nghiêm trọng nhất nhưng chúng ta phải đương đầu kể từ Thế chiến thứ nhì.

NATO dự kiến ​​sẽ tiến hành cuộc đại tu to nhất về kĩ năng phòng thủ và răn đe kể từ thời điểm Chiến tranh Lạnh kết thúc bởi phương pháp tăng cường lực chống va đập lượng ở sườn phía đông và tăng đáng sử dụng rộng rãi số lượng quân lính trong tình trạng hỗn loạn. tính khả dụng cao.

Trong một dấu hiệu cho biết sự đổi khác này, những nhà lãnh đạo của những đối tác Hàn Quốc và Nhật phiên bản sẽ lần trước tiên tham dự một hội nghị thượng đỉnh NATO.

Thời sự thế giới 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu có nước nào di chuyển ở Crimea;  Cơ hội ảm đạm của Ukraine tại EU?  Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO Thời sự trái đất 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu với nước nào vận chuyển ở Crimea; thời cơ âm u của Ukraine tại EU? Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO

Xung đột Nga-Ukraine, Hội nghị thượng đỉnh G7, NATO mở rộng, viễn cảnh Kiev gia nhập EU, tình hình Syria … là một trong những event quốc tế nổi trội bên trên trái đất.

Giá vàng hôm nay 28/6, Giá vàng bất ngờ 'quay đầu xe', G7 giáng đòn cho vàng Nga không đỡ, vàng SJC có mượn gió bẻ măng? Giá vàng ngày hôm nay 28/6, Giá vàng bất thần ‘quay đầu xe’, G7 giáng đòn cho vàng Nga ko đỡ, vàng SJC với mượn gió bẻ măng?

Giá vàng ngày hôm nay 28/6 bất thần đảo chiều tránh lúc Mỹ công bố doanh số bán nhà trong tháng 5. Trước đây, lúc đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *