KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập 1-3 – Shinobi no Ittoki

Rate this post

Shinobi no Ittoki tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Tiền đề rất đơn giản – Ittoki nghĩ rằng anh ta là một học sinh trung bình, nếu bận rộn. Anh ấy dành nhiều thời gian ở trường, rồi học luyện thi, rồi thể dục và các hoạt động khác, đến mức anh ấy không bao giờ dành nhiều thời gian cho bạn bè của mình. Anh ta chắc chắn không có thời gian dành cho bạn gái hay những cuộc tình lãng mạn, và anh ta liên tục bị Kousetsu, một cô gái được mẹ anh ta giao nhiệm vụ để mắt đến anh ta. Nhưng sự say mê liên tục đang bắt đầu đeo bám anh ấy, và anh ấy muốn thử những điều mới – bắt đầu một mối quan tâm tình yêu tiềm năng mới. Vấn đề duy nhất là trong lần hẹn hò đầu tiên của họ, cô ấy cố gắng giết anh ta (cũng như một loạt các ninja ngẫu nhiên), và hóa ra tất cả những người trong cuộc sống của anh ta đang lao vào bảo vệ anh ta vì anh ta bí mật là người kế vị Iga. tộc ninja.

Thiết lập không có gì là đột phá, nhưng nó được thực hiện rất tốt. Kiểu thiết lập chiến tranh bóng tối bí mật này, trong đó các phe phái khác nhau tranh giành quyền lực ở những nơi ẩn náu cách xa thế giới trần tục luôn là một chiêu trò gợi mở. Các gia tộc ninja tồn tại trong thời hiện đại bằng cách ràng buộc mình với các doanh nghiệp hay chính phủ? Chắc chắn, chúng ta hãy xem điều này sẽ đi đến đâu.

Tôi nghĩ cái gì bán được Shinobi no Ittoki là sự kết hợp giữa tính tương đối và sản xuất chất lượng. Mặc dù rõ ràng không phải ai cũng là người được quản lý vi mô cẩn thận của triều đại shinobi hàng thế kỷ, nhưng tôi nghĩ phần còn lại của cuộc đấu tranh của Ittoki có lẽ khá quen thuộc với khán giả. “Tôi bận rộn với việc học đến mức tôi không bao giờ gặp bạn bè, bố mẹ tôi quá kiểm soát, và tôi chỉ muốn bắt đầu cuộc sống của mình theo cách tôi muốn” có lẽ là cảm giác phổ biến của tuổi teen. Và việc biến viễn cảnh hoàn thành ước nguyện rất nặng nề của một cô gái như Ittoki vô cớ thành một vụ ám sát chỉ là một công việc tốt của ninja.

Các chuỗi hành động khá năng động để khởi động. Ở đây có rất nhiều màn nhào lộn mượt mà, những pha lộn nhào và hiệu ứng bóng bẩy ở đây bán loại thế giới phim hành động mà Ittoki đang sống. Đó là một sân cỏ vững chắc và một khởi đầu mạnh mẽ, vì vậy tôi rất tò mò muốn xem thêm chương trình nào có trong cửa hàng.

Xếp hạng:Mục nhập kém hơn một chút trong tập hai so với buổi đầu tiên mạnh mẽ.

Chiều hướng cảm xúc chắc chắn là phần hay nhất của tập này. Ittoki rất buồn (có thể hiểu là như vậy) bởi toàn bộ cuộc sống của mình bị đảo lộn và đột nhiên phải hiểu ra thế giới đầy rẫy những ninja. Đó là rất nhiều điều đối với một cậu bé tuổi teen để tham gia, nhưng thật tuyệt khi cuối cùng cậu ấy quyết định ở lại không chỉ để gần mẹ hơn, mà còn vì bà ấy cũng đã trải qua một cuộc đấu tranh tương tự.

Nhìn chung, phản ứng của Ittoki có vẻ hợp lý với tình hình. Anh ấy vượt trội hơn nhiều so với những người khác và không có kỹ năng công khai cũng như tài năng thiên bẩm bí mật (ít nhất là cho đến nay), vì vậy việc anh ấy sợ hãi và khó xử và cảm thấy như thể anh ấy đang chới với khi cố gắng theo kịp tất cả những thay đổi này là điều đương nhiên. Anh ta rõ ràng là không có chiều sâu của mình trong quá trình thử thách, và trong khi anh ta có một trái tim tốt, điều đó có thể sẽ là trở ngại cho anh ta trong thế giới tàn nhẫn của shinobi.

Phần kém hấp dẫn hơn của tập này đối với tôi là sự tự phụ của trường học ninja. Tôi biết chúng tôi đang đánh đổi một bối cảnh tropey (cuộc chiến bóng tối bí mật) cho một bối cảnh khác (trường học phép thuật), vì vậy về mặt kỹ thuật không có nhiều sự khác biệt, nhưng cá nhân tôi cảm thấy như bối cảnh trước đây thú vị hơn nhiều. Tôi hy vọng trường học ninja chỉ là một sự thay đổi tốc độ tạm thời và chúng tôi quay trở lại (những gì tôi nghĩ) chương trình ban đầu sẽ như vậy.

Cảnh cuối cùng với NSC và ngôi làng Koga, trong khi ngắn gọn, chính xác là thứ mà tôi hy vọng sẽ được xem Shinobi no Ittoki. Các phe nhóm tranh giành quyền lực, các tài sản không thể chối cãi được sử dụng và vứt bỏ, các thao túng và những trò phản công – đó là tất cả những điều tôi thích thú về những câu chuyện này. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ nhận được nhiều điều này hơn trong các phần trong tương lai.

Xếp hạng:Tập ba là sự tổng hợp tuyệt vời của cả điểm mạnh và điểm yếu của Shinobi no Ittoki cho đến nay.

Đầu tiên, những tiêu cực. Chúng tôi đến trường phép thuật qua một chuyến tàu dài kỳ ảo thuật (dừng tôi lại nếu điều này nghe quen thuộc) và tham gia vào các hijin trường phép thuật, như đến lớp đúng giờ, tìm bàn ăn trưa và giao tiếp với các bè phái. Tôi nghĩ đây là cốt lõi của lý do tại sao tôi không thích cách kể chuyện dựa trên trường học, đặc biệt là khi trường học rất rõ ràng là một trường học thời hiện đại – những trò lừa bịp chảy máu theo những cách rõ ràng đến nỗi tất cả bắt đầu trở nên không thể phân biệt được với những thứ khác phương tiện truyền thông của trường. Nó dễ hiểu và dễ hiểu đối với khán giả, vì vậy tôi hiểu tại sao trò đùa này thường được sử dụng đến vậy, nhưng nó đã trở nên phổ biến đến mức tất cả chỉ trở thành một đốm màu lớn sau một thời gian. Chắc chắn, kẻ bắt nạt Ittoki không thích anh ta vì vụ ám sát người đứng đầu gia tộc ninja của anh ta, nhưng loại cụ thể là biến mất và chỉ trở thành “kẻ bắt nạt anh ta không thích anh ta mà không có lý do chính đáng” và “một cô gái tốt giúp đỡ anh ấy tránh kẻ bắt nạt ”và như vậy. Tất nhiên, số dặm của bạn có thể thay đổi, nhưng tôi đã kiểm tra trong những cảnh này.

Thật đáng tiếc, vì phần còn lại của những gì diễn ra trong tập phim thực sự khá hay và cụ thể. Bộ quần áo và lõi ninja là một mánh lới quảng cáo thú vị, đặc biệt là ý tưởng rằng nếu bộ đồ không vừa vặn, nó sẽ làm rối loạn kiểm soát của người dùng. Kirei và Ryoko đều là những bổ sung mới thú vị cho dàn diễn viên với nhiều tính cách (Kousetsu cũng rất ngầu, nhưng cô ấy bị hạn chế hơn do im lặng và chết chóc rung cảm cô ấy đang diễn ra) và các diễn viên lồng tiếng của họ đều mang đến những màn trình diễn tràn đầy năng lượng và vui nhộn, với một số câu thoại thực sự vui nhộn. Ittoki hoàn toàn thất bại nhưng đảm bảo lấy được manju trong trận chiến và giúp đỡ Kirei cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời khiến anh ta dễ dàng bắt rễ.

Xếp hạng:
Grant là cohost trên podcast Blade Licking Thieves và Super Senpai Podcast.


Shinobi no Ittoki hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *