KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập 1 – Đến vĩnh hằng phần 2

Rate this post

Tôi tham gia bài đánh giá này để sẵn sàng thực hiện một trò đùa gây cảm giác khó chịu về cảm giác của nó giống như một vĩnh cửu kể từ lần cuối chúng tôi bắt gặp Fushi và Orb Corp, nhưng một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất về mùa hoàn toàn mới này của Đến vĩnh hằng của bạn đối với tôi là tôi đã có thể thích nghi với thế giới của nó nhanh chóng như thế nào, chưa kể đến việc tôi vui mừng như thế nào khi được trở lại. Phần cuối cùng của Đảo Jananda của phần đầu tiên đó không quá khủng khiếp, nhưng nhịp độ chậm chạp và thiếu các nhân vật thực sự đáng nhớ là một bước lùi lớn so với mọi thứ trước đó, và nó kết thúc khiến ký ức của tôi về toàn bộ loạt phim bị lu mờ khi thời gian trôi qua về sự vắng mặt của nó. Đến vĩnh hằng của bạn có một hương vị tuyệt vời, u sầu, cảm giác thật sảng khoái và độc đáo, và tôi rất vui khi khám phá ra rằng tôi đã bỏ lỡ câu chuyện này đến nhường nào.

Một khía cạnh của Đến vĩnh hằng của bạn quay trở lại một trong những cốt lõi chủ đề lớn nhất mà nó đã xem lại nhiều lần: Sự cần thiết của sự thay đổi và phát triển trong một cuộc sống tốt đẹp. Cậu bé Fushi tội nghiệp của chúng ta đã trải qua nhiều trong thời gian của anh ấy là một Orb Thing biến hình bất tử, nhưng một điều mà buổi ra mắt này thực sự tập trung vào đó là anh ấy đã trưởng thành và thay đổi như thế nào kể từ tập phim đau lòng đầu tiên đó. Rất nhiều trong số đó đến với thời gian thuần túy; bên ngoài cuộc sống chung ngắn ngủi kéo dài hai năm với tư cách là một số ít sinh vật biển hầu như không có tri giác, Fushi đã dành phần tốt hơn của 40 năm cô lập trên chính hòn đảo mà anh ta và Pioran đã nghỉ hưu vào cuối Phần 1, giết chết Nokker để tránh gây nguy hiểm và thường cố gắng tránh gây nguy hiểm cho bất kỳ ai khác bằng cách ở gần. Vẫn còn đó một bầu không khí chưa trưởng thành trong hành vi của anh ta, điều này chỉ có ý nghĩa với loạt câu chuyện cổ tích ác mộng đau lòng đã tạo nên “quá trình nuôi dạy” của anh ta, nhưng anh ta cũng đã đạt được những bước tiến lớn trong mọi khía cạnh của con người và biểu hiện của mình. Anh ấy đã phát triển một sự hiểu biết nhiều sắc thái và phức tạp về vai trò của mình trong thế giới, và điều đó khiến anh ấy trở thành một nhân vật thú vị hơn nhiều so với chiếc kim khí trống rỗng mà anh ấy từng là.

Điều này đặc biệt hữu ích khi anh ấy hiện đang được kết đôi với một cô bé chín tuổi nhỏ bé có cái nhìn còi cọc về thế giới của riêng mình sẽ tạo ra… tốt, hãy cứ nói rằng sự hiện diện của Hisame trong cuộc sống của Fushi phức tap sẽ được bán dưới nó. Sẽ là rất nhiều đối với anh ta nếu chỉ đơn giản là biết rằng có cả một giáo phái Người bảo vệ đang phát triển xung quanh huyền thoại về sự tồn tại của anh ta, hoặc rằng các Nokker đã tấn công những ngôi làng vô tội để dụ anh ta ra khỏi nơi lưu đày. Trên hết, đồng minh thâm nhập nhất của anh ấy là — và hãy để tôi hít một hơi thật sâu cho điều này — sự tái sinh trước khi xuất hiện của Hayase bị tổn thương về mặt cảm xúc và có thể bị tẩy não của Hayase, nữ tu sĩ giết người tâm thần và ám ảnh, người đã hủy hoại cuộc đời của Fushi và giết chết những người bạn yêu quý của anh ấy trước khi cống hiến nhiều cuộc đời để theo đuổi sự cố định lãng mạn xoắn của cô ấy với một sinh vật thần biến hình vĩnh viễn ghét cô ấy.

Oh, và cánh tay của Hisame đã bị nhiễm trùng với cùng một Nokker đã bám vào bà cô hơn 40 năm trước, mà Fushi chỉ là hồi hộp về. Tôi chỉ có thể cảm ơn ông trời rằng anh hùng của chúng ta dường như không hề quan tâm đến (hoặc thậm chí nhận thức được) những cảm xúc lãng mạn / chiếm hữu bí mật đối với hành vi của Hisame; Tôi thực sự không cần phải xem Đến vĩnh hằng của bạn cố gắng tiếp nhận cái cũ của chính nó Usagi Drop bóng cong.

Một lưu ý nghiêm trọng hơn, nếu tôi chưa hoàn toàn thích thú với động Fushi / Hisame, thì chủ yếu là do lỗi rõ ràng nhất của buổi ra mắt này: nhịp độ của nó. Tuy nhiên, trái ngược với những khẩu hiệu đã giết chết rất nhiều sự nhiệt tình của tôi đối với nửa sau của Phần một, vấn đề chính ở đây là mọi thứ cũng diễn ra theo cách Nhanh. Giữa bản tóm tắt nửa vời về thời gian Fushi là một con cua / tôm, cách gần như hài hước mà Hisame và những Người bảo vệ của cô ấy xuất hiện và hòa nhập vào cuộc sống của Fushi, và sự tái sinh rất bình thường của Hisame tiết lộ, có cảm giác như chúng ta đã có ít nhất hai tập phim đáng giá của vật chất bị vùi lấp thành một; thậm chí có một vài cảnh có cảm giác như ai đó vô tình nhấn vào nút tốc độ x1.5 trên trình phát. (Lưu ý đến Crunchyroll: Vì tình yêu của Chúa, đừng thêm hệ số tốc độ vào máy nghe nhạc của bạn).

Trong khi giải quyết những lời chỉ trích của tôi về tập phim, tôi cũng phải lưu ý rằng quá trình sản xuất của chương trình vẫn còn, nếu không muốn nói là hoàn toàn tệ, thì ít nhất cũng sẽ bị vùi dập. Tôi sẽ phải quay lại các tập cũ và chơi Spot the Difference để ghi nhận bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào dựa trên việc chuyển sang đạo diễn mới (Kiyoko Sayama) và studio (Drive), vì vậy tôi cho rằng thật tốt khi chương trình không có vẻ hoặc cảm thấy tồi tệ hơn đáng kể, nhưng khi chúng tôi nhận được những cảnh như cuộc tấn công tàn ác của Nokker vào ngôi làng, điều đó khiến tôi ước chúng ta có thể xem phiên bản của Đến vĩnh hằng của bạn đã nhận được các giá trị sản xuất điện ảnh mà câu chuyện xứng đáng. Ngoài ra, tôi không muốn phàn nàn về việc nghe lại “Pink Blood” cho OP, nhưng việc tái chế một bài hát cho một sản phẩm hoàn toàn mới thì cảm thấy… rẻ kinh khủng.

Tôi không thể nói rằng đó là những mối quan tâm “nhỏ”, nhưng chắc chắn chúng không phủ nhận cảm xúc tích cực nói chung của tôi lúc này Đến vĩnh hằng của bạn đã trở lại trong cuộc sống của chúng ta. Ý tôi là, đối với sự hỗn hợp khi tôi tham gia Phần Jananda, tôi sẽ luôn đánh giá cao một tập phim đã mang đến cho chúng ta một Tonari trung niên xấu tính, người đã trở thành một bậc thầy về chất độc hoang dã. Với việc Fushi cuối cùng đã bắt đầu trở lại con đường phiêu lưu, tôi háo hức muốn xem anh ấy sẽ đi theo hướng mới nào tiếp theo (và tôi sẽ luôn mang theo khăn tay, đề phòng đôi khi tôi lại trố mắt ra ngoài) .

Xếp hạng:
Đến vĩnh hằng của bạn hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *