KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập trung dự báo đúng mực, kịp thời, tập trung dự báo tương tác của cơn bão số một.

Rate this post

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên Lê Công Thành với Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) trong buổi họp về dự báo cơn bão số một – CHABA, sáng 30/6.

Cùng dự với Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái; những đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn; lãnh đạo một vài đơn vị tác dụng thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên, Tổng cục Khí tượng thủy văn; họp trực tuyến với những Đài KTTV khu vực và tỉnh.

Anh hai 11.jpg
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên Lê Công Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới bên trên khu vực Bắc hồ Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số một năm 2022 và được đặt tên là cơn bão. quốc tế là CHABA.

tới 10h, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng sắp tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km / h), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ vùng tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão vận chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10km -15km và với tài năng mạnh thêm. tới 10h ngày một/7, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng sắp tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km / h), giật cấp 10.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, đặc điểm của bão số một là bán kính gió mạnh rất to; Hiện những trung tâm dự báo bên trên trái đất xác định hướng vận chuyển của bão khá thống nhất về quỹ đạo; phân bố mây về phía phái nam; gió đông phái nam mạnh. tài năng bão rất với thể đổ bộ vào lục địa miền bắc bộ nước ta đang tăng dần. Về cường độ của bão, những trung tâm dự báo với ý kiến ​​ko giống nhau.

Dự báo lượng mưa ở Bắc Bộ trong những ngày tới còn diễn biến phức tạp và với tài năng kéo dãn dài. Sức gió mạnh nhất ở vịnh Bắc Bộ dự báo cấp 8, giật cấp 11. Bão với tài năng tăng cường mưa ở Bắc Bộ từ thời điểm ngày 2/7, trước ở khu vực Đông Bắc, sau rất với thể mở rộng ra toàn Bắc Bộ. “Tuy nhưng, mưa còn phụ thuộc vào hoàn lưu sau bão số một nên Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sẽ cập nhật cụ thể trong những phiên bản tin xu thế 48-72 giờ tới. Đỉnh mưa rất với thể xảy ra vào trong ngày 3-4 / 7 và kéo dãn dài nhiều ngày ”, ông Hoàng Phúc Lâm nhấn mạnh.

Anh hai 22.jpg
Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia công bố tại buổi họp. Ảnh: Thanh Tùng

Do tương tác của bão số một, khu vực Bắc hồ Đông (bao gồm cả vùng hồ quần đảo Hoàng Sa) với gió mạnh cấp 6 – 7, vùng sắp tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10; Sóng cao từ 4,0-6,0m, hồ động. Vùng hồ từ Bình Thuận tới Cà Mau, khu vực Giữa và phái nam hồ Đông (bao gồm cả vùng hồ quần đảo Trường Sa) gió Tây phái nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng hồ cấp 2.0-4. , 0m, hồ động.

Giám đốc Đài KTTV khu vực Đông Bắc cho biết thêm thông tin, đài đã contact với ban lãnh đạo PCTT & TKCN những địa phương. Hiện, Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai TP Hải Phòng đã với công điện về sự kiểm đếm tàu ​​thuyền, thông tin cho những chủ tàu về hướng vận chuyển và nguy cơ xảy ra bão. những đài KTTV khu vực đã sẵn sàng vừa đủ những điều kiện về trang trang bị, cán bộ, công viên chức của đài sẵn sàng công việc dự báo bão tới những địa phương. tới nay, cơ phiên bản những địa phương đã thu hoạch xong những loại cây trồng.

Theo lãnh đạo Đài KTTV khu vực đồng bởi Bắc Bộ, hiện bên trên địa bàn với 3 tỉnh yên bình, phái nam Định và Ninh Bình đã với công điện gửi những cơ quan sẵn sàng ứng trực, ứng phó với bão số một. STT Công điện cấm hồ 3 tỉnh ven hồ. Tỉnh yên bình vẫn còn đấy một vài nhà cửa đê hồ đang thi công. Cơ quan KTTV khu vực đang bám sát những nhà cửa trọng tâm tại những địa phương, công việc quan trắc sẵn sàng dự báo bão.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, đây là cơn bão trước tiên của năm 2022 nên cần được sự ưa chuộng của những cấp phòng, chống thiên tai cả Trung ương và địa phương. Hiện bão đang trong thời đoạn tiếp tục phát triển, dự báo của những trung tâm dự báo bên trên trái đất và của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia rất với thể đổi khác nhanh chóng. Thứ trưởng Lê Công Thành yêu cầu cơ quan dự báo ko mất cảnh giác vì kinh nghiệm của những cơn bão đầu mùa với hướng vận chuyển của bão số một “chỉ cần chệch một tẹo” là vào lục địa nước ta, hoặc rất với thể vào Trung Quốc trở lên phía Bắc. Do đó, cần phải giám sát nghiêm nhặt.

Anh hai 33.jpg
quang quẻ cảnh buổi họp. Ảnh: Thanh Tùng

Theo Thứ trưởng Lê Công Thành, khu vực Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng… hiện tập trung nhiều điểm du ngoạn, đây cũng chính là thời khắc cao điểm của mùa du ngoạn năm 2022. Do đó, dự báo được đảm bảo. Sự tin cậy của khu vực này yên cầu sự xem xét to.

khác lạ lưu ý dự báo tương tác của gió mạnh, sóng to, dông trước bão và hoàn lưu sau bão vì hiện nay, vùng Đông Bắc với Quảng Ninh và Hải Phòng là trọng tâm phát triển tài chính, du ngoạn. Do đó, chúng ta cần sử dụng mỗi thông tin sẵn với, theo dõi nghiêm nhặt hình ảnh của hệ thống ra đa để cảnh báo ”, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh và yêu cầu những Đài KTTV khu vực, tỉnh phối thích hợp với địa phương làm tốt công việc cảnh báo thời kì thực. Tiếp tục củng cố, hoàn thiện công việc dự báo lượng mưa, phát cảnh báo những khu vực với nguy cơ sạt lở đất, khác lạ bên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *