KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vũ khí phi hạt nhân duy nhất, mạnh nhất nhưng mà Nga sử dụng ở Ukraine

Rate this post

Súng phun lửa TOS-một được coi là một trong những vũ khí lạ mắt nhất được quân đội Nga sử dụng trong cuộc xung đột với Ukraine. TOS-một sát cánh cùng những đoàn xe của Nga và tương trợ hỏa lực chống lại hệ thống phòng thủ của Ukraine. Do đó, những xe tăng tranh đấu chủ lực và xe bọc thép của Nga với lộ trình hoạt động rõ nét. Từ xây ngừng tới tác dụng, TOS-một với tài năng gieo rắc nỗi sợ hãi bên trên khắp những chiến trường, theo trang Xe điện.

Vũ khí với tác động thảm khốc

TOS-một được coi là một hệ thống súng phun lửa hạng nặng, nhưng về phiên thực chất nó là một hệ thống phóng nhiều tên lửa (MRLS) sử dụng tên lửa nhiệt áp. Tên lửa nhiệt áp và vũ khí nhiệt áp nói chung là vũ khí sử dụng oxy từ ko gian để tạo ra một vụ nổ ở nhiệt độ cao. Tác động của TOS-một hoàn toàn với thể tàn phá.

Vũ khí phi hạt nhân độc nhất và mạnh nhất được Nga sử dụng ở Ukraine ảnh 1

Bệ phóng của TOS-một sử dụng sườn gầm của xe tăng T-72. Ảnh: WIKIMEDIA COMMONS

Hệ thống với từ thời Liên Xô này được xây ngừng để tương trợ hỏa lực trực tiếp cho bộ binh và những đơn vị xe tăng tranh đấu chủ lực vận chuyển bên trên khắp chiến trường. Do đó, TOS-một được triển khai dọc theo tiền tuyến của những đơn vị cơ giới.

TOS-một chủ yếu xoá sổ sinh lực địch, xe bọc thép và công sự. TOS-một với cơ chế hoạt động giống như những hệ thống MLRS khác nhưng hoàn toàn với thể bắn nhiều loại đạn.

Súng phun lửa hạng nặng TOS-một được phát triển vào đầu những năm 1980 và được quân đội Liên Xô sử dụng ở Afghanistan. Sau đó, lực lượng Nga đã triển khai hệ thống vũ khí này ở Chechnya. Trong những hoạt động quân sự ở Chechnya, TOS-một còn được gọi là Buratino. Đáng để ý là TOS-một lúc đầu chỉ được sử dụng để thử nghiệm và tiến công giá và ko được sinh sản với số lượng to. Nó cũng thú vị là một hệ thống mạnh mẽ và tự tin như vậy chưa bao giờ được xuất khẩu.

TOS-một với bệ phóng BM-một, gồm 30 ống phóng, hoàn toàn với thể phóng rocket 220 milimet. Đầu đạn được tạo thành nhì loại, bao gồm đầu đạn cháy và đầu đạn nổ nhiệt áp. Đầu đạn sử dụng thuốc nổ nhiệt áp được ưu tiên chống lại những tòa tháp phòng thủ như công sự do tác động tàn phá của chúng.

song, TOS-một với tầm bắn khá hạn chế, khoảng 3,3 km. quân thù hoàn toàn với thể tiến công hệ thống này ở khoảng cách hơn 300 km. TOS-một hoàn toàn với thể bắn một hoặc nhì tên lửa chỉ trong 0,5 giây.

Vũ khí phi hạt nhân độc nhất và mạnh nhất được Nga sử dụng ở Ukraine ảnh 2

Bắn súng phun lửa TOS-1A. Ảnh: AP

TOS-một được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến. Xe phóng sử dụng sườn gầm T-72 cải tiến là thân xe tăng tranh đấu chủ lực của Liên Xô, sử dụng động cơ diesel V-82-một, tầm hoạt động 547 km và véc tơ vận tốc tức thời tối đa 64 km / h. .

Tên lửa nhiệt áp phóng từ TOS-một hoàn toàn với thể tạo ra một vụ nổ áp suất cực cao trong thời kì dài, phóng thích nhiệt lên tới 2.500 độ C-3.000 độ C. Thiệt hại về người còn to hơn tại khu vực sắp tâm bán kính vụ nổ. sức ép quá cao hoàn toàn với thể gây gãy xương, chảy máu trong và thủng màng tai, ruột và những cơ quan nội tạng khác. cảm giác chân ko tồn tại thể hút ko gian trong phổi nạn nhân, khiến cho cho phổi bị xẹp và dẫn tới tử vong do ngạt thở, theo báo quân sự. tiện lợi quốc gia.

Nga sử dụng phiên phiên bản nào ở Ukraine?

Trong cuộc xung đột đang ra mắt ở Ukraine, những lực lượng Nga đã triển khai phiên phiên bản TOS-1A, được đưa vào trang bị từ thời điểm năm 2001. Số lượng bệ phóng của TOS-1A tránh xuống còn 24 bệ, nhưng tầm bắn tăng lên. lên tới 6 km.

Vũ khí phi hạt nhân độc nhất và mạnh nhất được Nga sử dụng ở Ukraine ảnh 3

Hệ thống phóng tên lửa đa năng TOS-một của Nga tại cuộc duyệt binh tháng 5/2010 ở Moscow. Ảnh: WIKIMEDIA COMMONS

vì sao Nga cần sử dụng một loại vũ khí hủy diệt như vậy? hoàn toàn với thể giảng giải rằng cực tốt của TOS-1A trong những việc loại bỏ hệ thống phòng thủ kiên cố của đối phương.

TOS-1A được sử dụng rộng thoải mái do những lực lượng Nga và Syria trong những hoạt động chống lại lực lượng nổi dậy chống lại Al Qaeda, quốc gia Hồi giáo (IS) và những nhóm phiến quân phi quốc gia. khác kể từ thời điểm năm năm 2016.

Hệ thống này lần trước tiên được quân đội Iraq sử dụng trong trận chiến quy mô nhỏ vào tháng 10 năm 2014 chống lại IS.

TOS-1A cũng khá được sử dụng với quy mô nhỏ do những lực lượng vũ trang Azerbaijan chống lại những đơn vị mặt đất của Armenia vào tháng 9 năm 2020.

Một điều có thể quyết định ai sẽ thắng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine

Một điều hoàn toàn với thể quyết định ai sẽ thắng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine

(PLO) – trận chiến ở Donbass (miền đông Ukraine) giờ đã biến thành cuộc đọ súng giữa Nga và Ukraine. Trong bối cảnh đó, tình trạng thiếu đạn dược đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với Ukraine, quốc gia phụ thuộc nhiều vào vũ khí từ thời Liên Xô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *