KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập trung tăng cường công việc phòng, chống sốt xuất huyết, ko để dịch bệnh xảy ra

Rate this post

Hiện nay, tình hình bệnh sốt xuất huyết đang với ko ít diễn biến phức tạp ở những nước bên trên trái đất và trong khu vực, việt phái mạnh phái mạnh nằm trong vùng lưu hành bệnh. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền. ko tồn tại phương pháp điều trị hoặc vắc xin đặc hiệu cho căn bệnh này. giải pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt loăng quăng (bọ gậy).

từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, cả nước ghi nhận số mắc và tử vong cao hơn đối với cùng kỳ năm 2021 và với nguy cơ lây lan tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là những tỉnh phía phái mạnh và một vài tỉnh. tỉnh khu vực miền trung. cùng theo với sự tăng cường thêm của bệnh sốt xuất huyết, một vài dịch bệnh khác như cúm mùa, thủ công mồm cũng đang với thời khắc tăng cường thêm theo mùa.

1

Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng (bọ gậy) bên trên địa bàn. Hình minh họa

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống những bệnh truyền nhiễm, trong đó, tập trung tăng cường công việc phòng, chống sốt xuất huyết, ko để dịch xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

một. Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng (bọ gậy) bên trên địa bàn. xây dựng những nhóm phòng chống dịch số đông để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn thực hiện những giải pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động những giải pháp phòng chống, sắp xếp đủ phương tiện, vật tư, kinh phí cho công việc phòng chống dịch, nhất là bệnh sốt xuất huyết; xử phạt những tổ chức, cá thể ko thực hiện những giải pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật;

Theo dõi nghiêm nhặt diễn biến, bắt gặp sớm, cấp cứu kịp thời người bệnh, hạn chế thấp nhất tình huống tử vong, xử lý triệt để ổ dịch ngay lúc bắt gặp. chủ toạ Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lãnh đạo quyết liệt công việc phòng, chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về công việc phòng, chống dịch bệnh trong cả nước. địa phương.

2. Bộ Y tế lãnh đạo, hướng dẫn, kiểm tra những địa phương về giám sát, bắt gặp và xử lý ổ dịch, những giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và những dịch bệnh khác; lãnh đạo những địa phương đảm bảo hoàn toản phương tiện, vật tư, trang vũ trang, thuốc, dịch truyền phục vụ công việc phòng chống dịch.

3. Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình việt phái mạnh phái mạnh, Đài khẩu ca việt phái mạnh phái mạnh, Thông tấn xã việt phái mạnh phái mạnh, Báo Nhân dân và những cơ quan báo chí phối hợp nghiêm nhặt với Bộ Y tế trong công việc tuyên truyền, cung ứng thông tin. cung ứng thông tin hoàn toản, kịp thời về tình hình dịch bệnh và những giải pháp phòng chống dịch để người dân chủ động, tích cực thực hiện công việc phòng chống dịch, tới ngay cơ sở y tế để khám và điều trị lúc với dấu hiệu của dịch. dấu hiệu của bệnh tật.

4. Bộ Giáo dục và tập huấn lãnh đạo những cơ sở giáo dục tích cực tham dự chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng trong trường học và số đông, rửa tay bởi xà phòng và thực hiện những giải pháp phòng, chống dịch. những bệnh truyền nhiễm khác theo hướng dẫn của ngành Y tế.

5. Bộ Tài chính đảm bảo đủ kinh phí cho công việc phòng, chống dịch, nhất là bệnh sốt xuất huyết theo đúng quy định, tiết kiệm, cực tốt, tránh lãng phí.

6. Yêu cầu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh, Hội Cựu chiến binh việt phái mạnh phái mạnh, Trung ương Hội liên hợp con gái việt phái mạnh phái mạnh, Hội Nông dân việt phái mạnh phái mạnh, Đoàn Thanh niên cùng sản Hồ Chí Minh và những member phối thích hợp với chính quyền những cấp để tích cực, chủ động vận động nhân dân tham dự những hoạt động diệt muỗi, diệt loăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và những bệnh truyền nhiễm khác theo hướng dẫn của Chính phủ. Bộ Y Tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *