KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

technology vật liệu – ngành học “vạn năng” trong thời đại 4.0

Rate this post

Ứng dụng Đa năng của technology Vật liệu

Vật liệu technology cao, bao gồm vật liệu tiền tiến, vật liệu thông minh, technology nano là chìa khóa cho sự phát triển của khoa học và technology như technology thông tin, công nghiệp điện tử, năng lực, kỹ thuật hàng ko vũ trụ, technology sinh vật học, y khoa, nông nghiệp và môi trường xung quanh. Vì vậy, sự phát triển của ngành technology vật liệu vừa là tiền đề, vừa là động lực xúc tiến sự phát triển của những ngành bên trên.

Hiện nội địa đã sở hữu ko ít tập đoàn to nghiên cứu, sinh sản và ứng dụng vật liệu technology cao như Vingroup trong lĩnh vực pin Li-ion, Samsung, Panasonic trong lĩnh vực điện tử, Rạng Đông trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh. . Minh, Boviet trong lĩnh vực năng lực mặt trời…. Ngoài ra, với xu thế dịch chuyển và tái xác định chuỗi cung ứng toàn thế giới, việt phái mạnh phái mạnh đang nhận được sự đầu tư uy lực từ ko ít tập đoàn công nghiệp hàng đầu trái đất như Intel, IBM, Samsung, SK Groups,… Toyota… Hay sắp đây nhất là sự đầu tư uy lực của những “ông to “Người con trai” Apple đã xây dựng nhà máy sinh sản hàng triệu tai nghe ko dây AirPods tại việt phái mạnh phái mạnh. Điều này mở ra yêu cầu nhân lực rất to trong lĩnh vực vật liệu technology cao ở ngày nay và tương lai.

Công nghệ vật liệu - một ngành học phổ biến trong thời đại 4.0 - 1
những lĩnh vực vật liệu thú vị nhất hiện nay bao gồm điện tử, chiếu sáng, năng lực, cảm biến, môi trường xung quanh, y sinh, polyme và vật liệu tổng hợp.

nói theo một cách khác, thống trị technology sinh sản vật chất là nền tảng quan yếu nhất để thống trị sinh sản công nghiệp. Chẳng hạn, một trong ba yếu tố technology giúp Tập đoàn Tesla giữ vững vị trí số một trái đất trong lĩnh vực ô tô điện chính là vật liệu và technology sinh sản pin Li-ion do chính bọn họ phát triển. ko một nhà sinh sản nào khác hoàn toàn sở hữu thể làm được. Do tầm quan yếu khác lạ của nguyên vật liệu nên hồ hết những nước bên trên trái đất đều chú trọng phát triển những nguyên vật liệu sở hữu giá trị chiến lược nhằm mục đích phát triển khoa học technology và nâng cao giá trị sinh sản. những lĩnh vực vật liệu thú vị nhất hiện nay bao gồm điện tử, chiếu sáng, năng lực, cảm biến, môi trường xung quanh, y sinh, polyme và vật liệu tổng hợp.

Hình như, với sự phát triển như vũ bão của technology thông tin đã đóng góp phần xây dựng hệ thống máy tính, ứng dụng mô phỏng dự đoán tính chất của vật liệu một cách cực tốt. Ngoài ra, với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào vật liệu được phát triển uy lực trong thời kì sắp đây đã xúc tiến việc tìm và đào bới kiếm và tổng hợp những vật liệu thế hệ với khá nhiều tính năng ưu việt phái mạnh hơn đối với vật liệu truyền thống. với thời kì phân phối vật liệu được rút ngắn đáng ưa chuộng.

technology Vật liệu được tập huấn như thế nào tại Phenikaa?

Đại học Phenikaa là một trong số rất ít trường đại học trong cả nước tập huấn kỹ sư technology Vật liệu với nhị chương trình tập huấn là Vật liệu tiền tiến và technology nano, Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo.

Với chương trình tập huấn Vật liệu tiền tiến và technology nano, sinh viên được trang bị những kiến ​​thức cơ game thủ dạng về vật lý, hóa học, y sinh và technology nano trong nghiên cứu vật liệu; Cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hiện về phương pháp phân phối, khảo sát cấu trúc, thành phần và tính chất của vật liệu cũng như tiến công giá những ứng dụng tiềm năng của chúng. Lĩnh vực vật liệu tập trung gồm: vật liệu và linh kiện điện tử; vật liệu và linh kiện quang đãng điện tử ứng dụng trong chiếu sáng thông minh và màn hình hiển thị, vật liệu năng lực sử dụng trong pin mặt trời, pin Li-ion và pin nhiên liệu; vật liệu cho cảm biến khí và cảm biến sinh vật học; vật liệu xúc tác trong xử lý ô nhiễm môi trường xung quanh và vật liệu y sinh.

Công nghệ vật liệu - khoa học vạn vật trong thời đại 4.0 - 2

Sinh viên chuyên ngành technology Vật liệu tại lớp thực hiện.

Đại học Phenikaa là cơ sở trước tiên trong cả nước tập huấn chương trình Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo. Đây là chương trình tập huấn với phương pháp tiếp cận thế hệ là ứng dụng technology thông tin, sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để giải những bài toán thuộc lĩnh vực khoa học vật liệu và kỹ thuật để tham dự đoán tính chất của vật liệu. vật liệu, tìm vật liệu thế hệ. Sự phối hợp giữa trí tuệ nhân tạo và vật liệu thông minh là hướng đi thế tất trong thế kỷ 21 nhằm mục đích đẩy thời gian nhanh nghiên cứu và tạo ra những đột phá thế hệ trong lĩnh vực vật liệu.

Tại Đại học Phenikaa, sinh viên chuyên ngành technology vật liệu được đảm bảo thời kì tập huấn tối thiểu 30% tổng thời lượng tập huấn. Ngoài ra, ngoài những giờ học lý thuyết và thực hiện bên trên lớp, sinh viên còn tồn tại thời cơ tham dự nghiên cứu cùng những giảng viên, nhà khoa học trong trường để vận dụng kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng làm việc. trong phòng thí nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Công nghệ vật liệu - khoa học vạn vật trong thời đại 4.0 - 3

học trò được gia công quen với những hệ thống máy tính hiệu suất cao.

Triển vọng công việc của một kỹ sư technology vật liệu tốt nghiệp ở Phenikaa

Kỹ sư technology Vật liệu tốt nghiệp tại Phenikaa sở hữu tài năng làm việc tại những tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp sinh sản kinh doanh trong lĩnh vực linh kiện, vũ trang điện tử, chiếu sáng, năng lực, môi trường xung quanh như Samsung, Panasonic, LG, Viettel, VinES, Boviet, Foxconn , Seoul Semiconductors, Rạng Đông, Điện quang đãng, … những kỹ sư tốt nghiệp chương trình tập huấn Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu tài năng làm việc tại những tổ chức phát triển ứng dụng ứng dụng trong lĩnh vực CNTT và Trí tuệ nhân tạo như FPT, Viettel, VNG, Tiki, Shopee,… Ngoài ra, với thế mạnh là tập đoàn công nghiệp và technology hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh, Phenikaa Group sở hữu ko ít vị trí việc làm thích hợp và ưu tiên tuyển dụng những kỹ sư technology Vật liệu tốt nghiệp Đại học Phenikaa vào làm việc tại những tổ chức liên kết, đối tác của Tập đoàn. .

Năm 2022, Đại học Phenikaa tuyển sinh 36 chuyên ngành / chương trình tập huấn.

Trong đó, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu tuyển sinh 2 ngành:

Vật liệu tiền tiến và technology nano: 60 chỉ tiêu (mã xét tuyển MSE1). Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh).

Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo: 30 chỉ tiêu (mã tuyển sinh MSE-AI). Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).

Thông tin cụ thể xem tại: phenikaa-uni.edu.vn hoặc truy cập trải nghiệm tại: https://vrtour.phenikaa-uni.edu.vn/#khoa-khoa-hoc-va-ky-thuat-vat-lieu

máy tính bảng: 094.651.1010 – 098.381.1010

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *