KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tên lửa làm rung rinh thương vụ xuất khẩu ngũ cốc

Rate this post

Cuộc chiến Ukraine kéo dài 150 ngày: Tên lửa làm rung chuyển hiệp định xuất khẩu ngũ cốc - ảnh 1

Mảnh vỡ sau lúc một trường học ở Kramatorsk, Ukraine bị trúng tên lửa

ảnh chụp màn hình người giám hộ

Rung động cảng Odessa

Quân đội Ukraine xác nhận tên lửa của Nga đã bắn trúng cơ sở hạ tầng ở cảng Odessa vào trong ngày 23/7, một ngày sau lúc Moscow và Kyiv ký thỏa thuận mở lại những cảng hồ Đen để nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc.

“quân thù đã tiến công cảng thương nghiệp Odessa bởi tên lửa hành trình Kalibr. nhì tên lửa đã bị lực lượng phòng ko bắn hạ. nhì quả trúng cơ sở hạ tầng của cảng”, Bộ lãnh đạo Chiến dịch phía phái mạnh Ukraine cho biết thêm thông tin. bên trên Telegram.

Thỏa thuận mang tính chất bước ngoặt được coi là rất quan yếu để kiềm chế giá lương thực toàn thế giới và sẽ cho phép một trong những mặt hàng xuất khẩu được vận chuyển từ những cảng hồ Đen, bao gồm cả cảng ở Odessa, Trung Đông. khu vực miền phái mạnh Ukraine.

Xem nhanh chóng: Chiến dịch thứ 150 của Nga, Ukraine mang hy vọng ‘lội ngược dòng’ với vũ khí phương Tây

Cuộc tiến công đã bị Mỹ, Ukraine, Liên hợp quốc và Liên minh âu lục lên án.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết thêm thông tin Moscow đã ko đồng ý việc thực hiện bất kỳ cuộc tiến công nào nhằm mục tiêu vào cảng Odessa.

“Nga nói với siêu thị chúng tôi rằng trọn vẹn ko liên quan gì tới cuộc tiến công này và bọn họ đang xem xét vấn đề rất ngặt nghèo”, Akar nói.

Xem thêm: Hỗn chiến chiều 23/7: Tên lửa Nga ‘bắn trúng’ cảng Odessa, Mỹ lên tiếng

Ukraine cắt đứt đường cung ứng của Nga

thông tin của tình báo quân đội Anh công bố ngày 23/7 tiến công giá giao tranh gian khốc liệt ra mắt trong 48 giờ qua trong cuộc phản công của quân đội Ukraine tại tỉnh Kherson, khu vực miền phái mạnh Ukraine. Bộ Quốc phòng Anh cũng tin rằng những lực lượng Nga đang sử dụng hỏa lực pháo binh dọc sông Ingulets, một phụ lưu của sông Dnipro trong khu vực, nhằm mục tiêu làm thủng thẳng cuộc phản công của Ukraine ở Kherson.

“những tuyến tiếp tế của những lực lượng Nga ở phía tây sông đang càng ngày càng gặp rủi ro”, Bộ này cho biết thêm thông tin, song song cho biết thêm thông tin thêm rằng những cuộc phản công thế hệ của Ukraine đã gây thêm thiệt hại cho Cầu Antonivsky. quan yếu, mặc dù Nga đã tiến hành sửa chữa tạm thời.

Ukraine hoàn toàn mang thể lật ngược tình thế trong cuộc xung đột với Nga?

Reuters cũng dẫn lời một quan chức Ukraine cho biết thêm thông tin, lực lượng Ukraine đã tiến công một cây cầu Daryivskyi khác bắc qua sông Inhulets và được lực lượng Nga sử dụng làm đường tiếp tế. Cuộc tiến công ra mắt vài ngày sau lúc một cây cầu quan yếu bắc qua sông Dnepr sắp đó bị sập.

\N

“Cầu nào thì cũng chính là điểm yếu về hậu cần, lực lượng vũ trang của ta khôn khéo phá hệ thống của địch. Đây vẫn chưa phải là phóng thích Kherson, nhưng mà là một bước sẵn sàng cho nó, “quan chức này nói.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức trong chính phủ quân sự-dân sự do Nga hậu thuẫn ở Kherson cho biết thêm thông tin cây cầu đã bị trúng 7 tên lửa từ Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS) do phương Tây cung ứng. , nhưng cây cầu vẫn hoạt động thông thường.

Nga bắn tên lửa liên tục vào một tỉnh ở Ukraine

Tờ giấy Kyiv Independent Dẫn lời Thống đốc Andriy Raikovych của tỉnh Kirovohrad, miền trung bộ Ukraine, sáng 23/7, lực lượng Nga đã phóng 8 tên lửa hành trình Kalibr và 5 tên lửa chống hạm Kh-22 vào khu vực này.

Raikovych xác nhận rằng tên lửa của Nga đã bắn trúng những cơ sở địa phương của Ukrzaliznytsia, đơn vị đường sắt quốc gia của Ukraine. Raikovych cũng cho biết thêm thông tin mang thương vong nhưng ko cung ứng bất kỳ thông tin cụ thể nào, trong lúc chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành.

Nga chưa phản hồi về thông tin bên trên nhưng luôn luôn tuyên bố ko nhắm vào những mục tiêu dân sự.

Nga phóng 13 tên lửa, Ukraine tiếp tục phản công ở Kherson

Xem thêm: Nga phóng 13 tên lửa, Mỹ gửi thêm vũ khí hạng nặng tới Ukraine

Tổng thống Ukraine nói quốc gia phải được phóng thích trước lúc hòa đàm

Trong một cuộc phỏng vấn với báo tập san Phố Wall vào trong ngày 22/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phản ứng trước những phát biểu sắp đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng nhì bên hoàn toàn mang thể đã dứt xung đột vào tháng 3 nếu Kyiv ko rút khỏi cuộc thương lượng.

Ông Zelensky cho biết thêm thông tin, trước lúc Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, ông đã nỗ lực rỉ tai với Tổng thống Putin rất rất lâu nhưng nhà lãnh đạo Nga ko replay cuộc máy tính bảng.

Tổng thống Zelensky, cũng chính là kẻ Ukraine, tin rằng toàn bộ lãnh thổ của quốc gia bọn họ phải được “phóng thích” trước lúc những cuộc thương lượng hoàn toàn mang thể nối lại.

Xem thêm: Tổng thống Zelensky phản chưng tuyên bố thế hệ của Tổng thống Putin

Chiến tranh Nga-Ukraine:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *