KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tên lửa phá hủy tòa nhà, Ukraine nói nhiều dân thường thiệt mạng, Nga cho biết thêm chúng ta làm thịt một sĩ quan ko quân

Rate this post

những phương tiện bốc cháy và những mảnh vỡ ngổn ngang bên trên đường phố lúc công nhân địa phương thu dọn hiện trường một cuộc tiến công của Nga ở thành phố Vinnytsia của Ukraine. những quan chức thành phố cho biết thêm tên lửa hành trình của Nga đã làm thịt chết ít nhất 21 người, trong đó sở hữu 3 trẻ em. Hàng chục người khác bị thương.

Theo trang web chính thức của quân đội Ukraine, với 370.000 dân, Vinnytsia là thành phố đặt đại phiên bản doanh của lực lượng ko quân Ukraine.

“thời điểm ngày hôm nay, vào buổi sáng, tên lửa của Nga đã bắn trúng thành phố Vinnytsia, một nơi phổ thông, yên bình. Tên lửa hành trình đã bắn trúng nhì cơ sở tập thể. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy. Một trung tâm y tế bị phá hủy. Ô tô và tàu hỏa bốc cháy”, người Ukraine Tổng thống Volodymyr Zelensky nói.

Thổ Nhĩ Kỳ nói Nga, Ukraine đạt được thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết thêm nhà lãnh đạo rất sốc lúc hay tin về vụ tiến công ở Vinnytsia. Moscow cam đoan đây là mục tiêu quân sự, nơi tập trung nhiều sĩ quan Ukraine. Nga cũng liên tục chưng bỏ cáo buộc quân đội nước này nhắm vào dân thường ở Ukraine.

\N

Dịch vụ nguy cấp ở Vinnytsia vẫn đang tìm kiếm những người sống sót trong tòa nhà bị sập. Cuộc tiến công ra mắt chỉ một ngày sau lúc Moscow và Kyiv đạt được bước ngoặt trong thương lượng để xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và mất bao lâu để nhì bên đạt được thỏa thuận hòa bình.

Trong lúc đó, Mỹ và 40 quốc gia khác đã đồng ý hợp tác khảo sát những cáo buộc về tội ác hiểm chiến tranh ở Ukraine. chúng ta sẽ xây dựng một đội bảo trợ khảo sát, huấn luyện những công tố viên Ukraine và mở rộng số lượng những đội pháp y hoạt động tại Ukraine.

Theo những nhà chức trách Ukraine, hiện sở hữu khoảng 23.000 cuộc khảo sát tội ác hiểm chiến tranh do những đội khảo sát từ ko ít quốc gia thực hiện, do đó, những chứng cứ phải đáng tin cậy và sở hữu tổ chức. Nga đã nhiều lần chưng bỏ cáo kết tội ác hiểm chiến tranh ở Ukraine.

Tình báo quốc phòng Anh: Nga ko đạt được tiến bộ nào trong 72 giờ qua ở Ukraine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *