KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Là hình tượng của mối quan hệ khác lạ việt nam giới nam giới – Lào

Rate this post

Chú thích ảnh
Trường Đại học Năng khiếu và Dự bị Đại học Viêng Chăn.

Để tương trợ Lào với đủ nguồn nhân lực quality trong quy trình đảm bảo an toàn và phát triển tổ quốc, trong suốt 60 năm qua, việt nam giới nam giới đã giúp Lào huấn luyện hàng chục nghìn kỹ sư, nhà nghiên cứu, viên chức y tế, quân nhân …, ko chỉ với giúp Lào với được nguồn nhân lực quan yếu trong quy trình đấu tranh cách mệnh, đảm bảo an toàn, xây dựng và phát triển tổ quốc nhưng mà còn đóng góp góp thêm phần quan yếu vào việc tăng cường tình kết đoàn, hữu nghị. giữa nhị dân tộc Lào – việt nam giới nam giới.

Được Chính phủ việt nam giới nam giới tương trợ xây dựng và bàn giao từ thời điểm năm 2007 với mục tiêu giúp Lào huấn luyện nhân tài cho tổ quốc, 14 năm qua, Trường Phổ thông Năng khiếu và Dự bị Đại học Viêng Chăn đã tuyển tìm và huấn luyện sắp 9.000 học trò giỏi bên trên cả nước, cung ứng cho Lào nguồn nhân lực quality cao.

san sẻ với phóng viên báo chí TTXVN tại Lào, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu và Dự bị Đại học Viêng Chăn, ông Khamphouth Phommasone cho biết thêm: “Đây là trường năng khiếu trước tiên và duy nhất của Lào, trước việt nam giới nam giới. nam giới giúp, Lào chưa từng với trường năng khiếu. Đây là ngôi trường ngay từ trên đầu đã được xác định sử dụng để huấn luyện học trò giỏi cho Lào, là chủ trương quan yếu của việt nam giới nam giới nhằm mục tiêu tương trợ, tương trợ Lào với được những học trò giỏi, quality.

Theo ông Khamphouth, sau lúc bàn giao, việt nam giới nam giới vẫn tiếp tục tương trợ nhà trường trong quy trình dạy và học. Trong 14 năm qua, việt nam giới nam giới đã cấp học bổng cho 93 sinh viên và hơn 10 giáo viên của trường theo học thạc sĩ. Ở việt nam giới nam giới. Ông nhấn mạnh: “Sự tương trợ của Chính phủ việt nam giới nam giới ko chỉ với cho phép giáo viên huấn luyện nâng cao trình độ, cấp học bổng cho sinh viên tới trường đại học tại việt nam giới nam giới nhưng mà việt nam giới nam giới còn cử giáo viên sang tương trợ giảng dạy và học tập, khác lạ là những môn học quan yếu. bao gồm tiếng việt nam giới, hóa học, vật lý, hoặc tương trợ vật chất cho nhà trường. Sự tương trợ của việt nam giới nam giới rất quý giá trong những việc tương trợ phát triển những trường học, giúp cho việc dạy và học càng ngày càng quality. Đây ko chỉ với là giá trị ý thức, nhưng mà còn rất với giá trị trong những việc giúp huấn luyện nguồn nhân lực quality cao cho nước người chơi Lào ”.

ko giấu được niềm tự hào, ông Khamphouth cho biết thêm dù học trò Trường Phổ thông Năng khiếu đi xin việc ở đâu, một vài tốt nghiệp Đại học Quốc gia Lào, một vài tốt nghiệp việt nam giới nam giới, đều sở hữu việc làm tại những cơ quan quốc gia hoặc doanh nghiệp tư nhân, khác lạ là những em. viên chức tốt.

Tốt nghiệp cử nhân tại việt nam giới nam giới và sau đó tiếp tục học thạc sĩ tại việt nam giới nam giới, thầy Vilaythong, giáo viên Trường Phổ thông Năng khiếu và Dự bị Đại học Viêng Chăn, tâm sự rằng những năm tháng học tập tại việt nam giới nam giới đã giúp thầy và trò những người người chơi đã học hỏi được ko ít điều, ko chỉ với về kiến ​​thức học thuật, nhưng mà còn về kinh nghiệm sống và làm ăn của người việt nam giới nam giới, điều này đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên Lào trong công việc và phục vụ tốt tổ quốc. quốc gia.

Anh Vilaythong san sẻ: “Trong quy trình học tập tại việt nam giới nam giới, tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến ​​thức thế hệ, rất cập nhật, những kinh nghiệm hay, tôi thường lồng ghép vào bài giảng của tôi để tương trợ những người chơi sinh viên. với kiến ​​thức thế hệ nhất và cập nhật nhất ”.

Chú thích ảnh
Một lớp học tại Trường Phổ thông Năng khiếu và Dự bị Đại học Viêng Chăn.

Tại buổi rỉ tai về mối quan hệ khác lạ giữa Lào và việt nam giới nam giới trong lĩnh vực giáo dục tại Viêng Chăn thế hệ đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Sport Lào, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phout Simmalavong cam đoan, việt nam giới nam giới và Lào luôn luôn coi giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác ưu tiên. và bên trên thực tế, nhị bên đã hợp tác trong lĩnh vực giáo dục từ rất sớm.

Theo Bộ trưởng Phout Simmalavong, ngay từ những năm chiến tranh phóng thích dân tộc, trước yêu cầu của cách mệnh Lào, việt nam giới nam giới đã giúp Lào thiết lập và mở rộng toàn diện và tổng thể giáo dục vùng phóng thích, như cử chuyên gia sang tương trợ. Giáo dục Lào ở tất cả những cấp học; tương trợ tài liệu giảng dạy và học tập, xuất phiên bản sách giáo khoa, soạn tài liệu giảng dạy và học tập; giúp huấn luyện cán bộ Lào trong những trường đại học, cao đẳng của việt nam giới nam giới; đã mở một trường trung học phổ thông tại việt nam giới nam giới để dạy học trò tiểu học và trung học cơ sở của Lào. tương trợ được tổ chức thành nhiều khóa huấn luyện và bồi dưỡng bao gồm những lớp thời gian ngắn, huấn luyện dài hạn, huấn luyện chuyên sâu cụ thể và huấn luyện tại chỗ tại những cơ sở địa phương.

công việc huấn luyện khởi đầu bởi sự việc xây dựng lực lượng vũ trang của Lào, bồi dưỡng cán bộ cách mệnh, xóa nạn mù chữ trong nhân dân, xây dựng hệ thống giáo dục phổ thông, xây dựng hàng ngũ giáo viên và học trò. sẵn sàng nội dung chương trình giảng dạy cho những lớp học sử dụng tiếng Lào làm lời nói giảng dạy từ cấp tiểu học tới đại học ở những vùng phóng thích.

ngoài những việc tương trợ xây dựng những cơ sở giáo dục ở vùng phóng thích của Lào, việt nam giới nam giới còn xây dựng những trường huấn luyện cán bộ cho Lào và tiếp nhận lưu học trò Lào sang học tại những trường và cơ sở giáo dục của Lào. việt nam giới nam giới…

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Sport Lào cho biết thêm, trong thời đoạn trước năm 1975, hơn 15.000 công chức, nhà nghiên cứu, viên chức y tế và quân nhân Lào được huấn luyện thời gian ngắn, dài hạn, tại chỗ và ngoài trường. Ở việt nam giới nam giới. bọn họ trở thành những cán bộ cốt lõi, giữ tầm quan trọng cốt lõi, lãnh đạo cách mệnh Lào.

Trong thời đoạn 1976-1990, số lưu học trò Lào được huấn luyện tại việt nam giới nam giới ở nhiều trường từ trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, đại học bên trên tất cả những lĩnh vực, trong đó với kinh tế tài chính, lý luận chính trị, quân sự, an toàn và tin cậy, chiếm khoảng 50% tổng số số lượng sinh viên Lào đi du học.

Theo PGS. Theo GS.TS Phout Simmalavong, từ thời điểm năm 1991 tới năm 2010, Chính phủ việt nam giới nam giới đã huấn luyện hơn 12.000 cán bộ kỹ thuật cho Lào, phục vụ nhu yếu về cán bộ trong những lĩnh vực, trong đó với căn cứ khoa học và technology. nghiên cứu kỹ thuật. Đây là đóng góp to to vào sự nghiệp đảm bảo an toàn và xây dựng tổ quốc Lào. một vài cán bộ cứng cáp từ cách mệnh Lào sau lúc được huấn luyện, nâng cao trình độ ở việt nam giới nam giới đã biến đổi thành cán bộ lãnh đạo, cán bộ cốt lõi của những địa phương và cán bộ làm những ngành, nghề quan yếu. tầm quan yếu của Lào.

Trong thời đoạn 2011-2020, Chính phủ việt nam giới nam giới đã huấn luyện cho Lào hơn 30.000 người bên trên tất cả những lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực chính trị – hành chính, an toàn và tin cậy và quốc phòng. Ngoài ra, Chính phủ việt nam giới nam giới cũng tương trợ xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục cho Lào như xây dựng những trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dạy nghề, và ký túc xá đại dương. Trò chơi, ký túc xá sinh viên quốc tế, tòa nhà việt nam giới nam giới, trung tâm nghiên cứu, trung tâm huấn luyện Sport và nhiều trung tâm khác …

Ở chiều trái lại, trong thời đoạn 1982-2022, Chính phủ Lào cũng đã tương trợ huấn luyện tổng số 4.850 cán bộ, học viên cho việt nam giới nam giới để xây dựng hàng ngũ chuyên gia việt nam giới nam giới về Lào.

Bộ trưởng Lào cam đoan, kết quả hợp tác giữa nhị nước trong lĩnh vực giáo dục ko chỉ với đóng góp phần quan yếu vào việc tăng cường tình kết đoàn hữu nghị giữa nhị dân tộc bởi hữu Lào – việt nam giới, nhưng mà còn tồn tại đóng góp to to. đối với sự phát triển của Lào.

hoàn toàn với thể cam đoan, hợp tác giáo dục là một trong những hình tượng nổi trội của mối quan hệ khác lạ Lào – việt nam giới nam giới. Với lãnh đạo nhị nước trong thời kì qua ko chỉ với tiếp tục dành sự ưu tiên khác lạ cho lĩnh vực hợp tác giáo dục nhưng mà còn khôn cùng ưa chuộng nâng cao quality, cực tốt huấn luyện, liên kết, hợp tác giáo dục. Giáo dục và huấn luyện giữa nhị nước sẽ càng ngày càng phát triển, đóng góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi thế hệ, phát triển kinh tế tài chính và hội nhập quốc tế, ko ngừng vun đắp truyền thống hữu nghị khác lạ, kết đoàn và hợp tác toàn thế giới. Đại diện việt nam giới – Lào càng ngày càng đơm hoa kết trái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *