KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thái giám vạn thọ hơn người thường, 2 lý do chính làm cho hoàng đế ghen tị

Rate this post

Tuổi thọ trung bình của những vị hoàng đế sống xa hoa, sung túc và ăn ngon hằng ngày cách đây ko lâu, song, điều đáng sửng sốt là những thái giám phục vụ hoàng phái và quý tộc lại sống rất mất thời gian dù đã bị “thiến”.

trường thọ, thái giám, hoàng đế sắp tới, trường thọ

Tuổi thọ của thiến quan lâu hơn người thường, nguyên nhân chính là do “thiến” và “xả stress”.

Theo Reuters, nghiên cứu của Giáo sư Kyung-Jin Min thuộc Đại học Inha và Giáo sư Cheol-Koo Lee thuộc Đại học Hàn Quốc cho biết tuổi thọ trung bình của một thiến quan lâu hơn phổ thông từ 14 tới 19 năm, và con số tuổi thọ trung bình là 81. Đây cũng chính là một tuổi thọ khá cao trong thời tiến bộ, và bọn họ chỉ ra rằng những thái giám mang tuổi thọ như vậy rất mang thể là do bị “thiến”.

công bố cũng đề cập rằng, mặc dù testosterone (nội tiết tố) rất mang thể làm cho phái nam giới trở thành cường tráng và uy lực, nhưng nó cũng làm tăng tỷ trọng tử vong ở trẻ vị thành niên trong thời đoạn cuối tuổi. Thanh thiếu niên tăng testosterone. những thí nghiệm bên trên động vật cũng phát sinh ra rằng động vật bị “thiến” vạn thọ hơn. Người ta suy đoán rằng testosterone là một trong những nhân vật chính làm cho tuổi thọ trung bình của đàn bà cao hơn phái nam giới, do đó thái giám đã mang tuổi thọ cao hơn.

Thêm vào đó, do sức ép cuộc sống đời thường xen kẽ nhỏ nhặt, những người phái nam nhi phổ thông thời xưa thường phải chịu sức ép vun vén gia đình và làm việc chỉ để kiếm sống. Công việc của thiến quan bận rộn, khôn khéo; song, thái giám chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của tớ là phục vụ tốt cho hoàng đế, sức ép công việc và tương tác ít hơn, ko còn sức ép nuôi gia đình, vợ con nên đương nhiên vạn thọ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *