KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ nước: Nhân rộng những tấm gương sáng của những cựu TNXP

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Đoàn công việc Hội Thanh niên xung phong TP. Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

Tại buổi họp mặt, ông Vũ Trọng Kim, chủ toạ Hội Cựu thanh niên xung phong cho biết thêm, cả nước mang 500.000 cựu thanh niên xung phong, trong đó mang rất nhiều tình huống đời sống còn nhiều khó khăn. thời kì qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tương trợ cựu thanh niên xung phong như xác nhận liệt sĩ, thương bệnh binh; giải quyết cơ chế cho thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của thanh niên xung phong sau nhiễm chất độc hóa học; trợ cấp một lần cho thanh niên xung phong còn sống và thanh niên xung phong từ trần … tới nay, Hội đã vận động những nguồn lực xã hội trao tặng 4.000 căn nhà tình nghĩa, 7.000 sổ tiết kiệm cho thanh niên xung phong mang yếu tố hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc phân bua sự xúc động lúc được gặp lại 100 khuôn mặt đại diện cho hơn 500.000 thanh niên xung phong bên trên cả nước qua những thời kỳ. Trong đó, nhiều đồng chí là nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân, nhân vật lao động, những tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống thường ngày và sinh sản. Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, chủ toạ nước gửi lời thăm hỏi vồ cập tới những cựu thanh niên xung phong cả nước và mang yêu cầu những anh tiếp tục hiến đâng cho sự nghiệp xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

Chú thích ảnh
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh chân dung chưng Hồ cho những đại biểu. Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

Nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng, quốc gia luôn luôn sử dụng rộng rãi tới thanh niên xung phong, chủ toạ nước cho biết thêm, nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành như xác nhận thương binh, liệt sĩ, những danh hiệu thi đua, khen thưởng. khen thưởng, sử dụng rộng rãi tới đời sống vật chất, ý thức của thanh niên xung phong. chủ toạ nước cũng tiến công giá cao Hội Cựu thanh niên xung phong đã mang rất nhiều sáng kiến ​​chăm lo cho hội viên, trong đó mang đề xuất hình thành hệ thống văn người chơi dạng chính sách chăm lo cơ chế cho thanh niên xung quanh. khác lạ, nhiều cựu thanh niên xung phong còn phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống thường ngày, làm ăn. làm kinh tế tài chính giỏi, là tấm gương sáng cho con em và thế hệ trẻ ở địa phương.

chủ toạ nước mang yêu cầu nhân rộng những tấm gương thanh niên xung phong ko chỉ mang quả cảm, kiên cường trong kháng chiến nhưng còn là tấm gương sáng trong xóa đói, tránh nghèo, phát triển kinh tế tài chính bên trên mỗi miền Tổ quốc. .

Chú thích ảnh
những đại biểu tham dự buổi họp. Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

ko tính những kết quả tích cực trong công việc sử dụng rộng rãi, chăm lo, tương trợ thanh niên xung phong thời kì qua, chủ toạ nước cho biết thêm cả nước còn tồn đọng 4.298 thanh niên xung phong bị thương và sắp 275 thanh niên xung phong. những năm xung phong, hy sinh chưa được xác nhận là thương binh, liệt sĩ; còn bên trên 9.000 thanh niên xung phong và con em bọn họ bị nhiễm chất độc gia cam / dioxin chưa được giải quyết cơ chế, chính sách; sắp 4.000 thanh niên xung phong chưa được hưởng cơ chế bảo hiểm y tế và những quyền lợi khác theo quy định của quốc gia. chủ toạ nước cho rằng đây là những vướng mắc nhưng những cơ quan liên quan và Hiệp hội cần phối hợp để giải quyết kịp thời hơn.

Nhắc tới những địa chỉ đỏ gắn liền với truyền thống hào hùng, can trương của thanh niên xung phong cả nước như vấp ngã ba Đồng Lộc, Hang Tám Cô, Truông Bồn … chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc mong Hội Cựu TNXP phối ưng ý với Trung ương Đoàn thể và những cấp chính quyền trong những việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. khác lạ cần đổi thế hệ hơn nữa công việc giáo dục truyền thống cách mệnh với tương đối nhiều nội dung, hình thức, cách làm sáng tạo, cực tốt nhằm mục đích trang bị cho thanh niên hiểu và tự hào về truyền thống thanh niên. tự nguyện, giúp thế hệ trẻ tự tín vững bước, xung phong xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

Chú thích ảnh
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc với những đại biểu. Ảnh: Thống Nhất / TTXVN

chủ toạ nước cũng yêu cầu Hội phối ưng ý với những cơ quan liên quan kịp thời tư vấn, hướng dẫn cụ thể, trọn vẹn, tổng thể công việc chăm lo, giải quyết những cơ chế, chính sách tồn đọng đối với cựu TNXP. gió; kiến nghị việc xẻ sung, sửa đổi những văn người chơi dạng quy định việc giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong kháng chiến sớm được giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *