KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thành phố sẽ tập trung tháo gỡ thời gian nhanh chóng những vướng mắc về vốn cho những doanh nghiệp

Rate this post

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: Thành phố sẽ tập trung nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc về vốn cho doanh nghiệp

chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (áo trắng) thăm gian hàng của những doanh nghiệp trong chương trình Cà phê doanh nhân ngày 18/6.

Trong chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 63 với chủ đề “Giải pháp vốn cho doanh nghiệp (DN) trong thời kỳ phục hồi tài chính”, ông Nguyễn Phước Hưng – Phó chủ toạ HUBA cho rằng, nền tài chính đang ở thời đoạn suy thoái. Sau lúc phục hồi tích cực, những doanh nghiệp cần vốn để khôi phục chuỗi cung ứng bị đứt gãy, mở rộng nhà xưởng, đổi thế hệ máy móc vũ trang sinh sản,… Tuy nhưng, dù nhu yếu vay vốn của doanh nghiệp tăng mạnh nhưng việc tiếp cận vốn vẫn còn đấy nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp khát vốn

san sớt tại chương trình, bà Lý Kim Chi – chủ toạ Hiệp hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM cho biết thêm, những doanh nghiệp trong ngành lương thực, thực phẩm đang phải hứng chịu “cơn bão giá” lúc giá vật liệu đầu vào tăng mạnh. .

“Tất cả phung phí nguyên phụ liệu nhập khẩu đều tăng 20 – 30%, giá xăng nội địa cao kỷ lục”, bà Chi nói và cho rằng phung phí đầu vào sẽ tăng, nếu doanh nghiệp áp giá kiên cố sẽ xảy ra. kiên cố nó sẽ đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Ngành lương thực, thực phẩm dù được ưu đãi lãi suất nhưng ko thể bù đắp hết được và những doanh nghiệp đang nỗ lực duy trì mặt bởi giá bán, vì tăng giá sẽ tác động tiêu cực tới sức sắm, liên quan tới lạm phát. chơi…

“Shop chúng tôi đang“ khát ”vốn trong bối cảnh này. Trước đây, chỉ cần dự trữ vật liệu khoảng 100 tỷ đồng, nay phung phí tăng cao đẩy lượng tiền dự trữ lên 50%, tức là cần 150 tỷ đồng ”, bà Chi nói thêm và băn khoăn liệu nhà băng sở hữu giúp được ko. người chơi hoàn toàn sở hữu thể giúp để tăng hạn mức cho vay cho doanh nghiệp?

Chủ tịch UBND TP.HCM lắng nghe doanh nghiệp chia sẻ khó khăn về vốn

chủ toạ Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lắng tai những doanh nghiệp san sớt về đầu tư technology vào sinh sản.

Ông Nguyễn Đăng Hiển – Tổng Giám đốc doanh nghiệp TNHH sinh sản – thương nghiệp Tân quang quẻ Minh cũng cho biết thêm, từ trước tới nay, doanh nghiệp luôn luôn coi vốn nhà băng là nguồn vốn chủ yếu. Doanh nghiệp tiếp cận được sẽ sở hữu được thời cơ to hơn những doanh nghiệp khác. Tuy nhưng, việc tiếp cận nguồn vốn này rất khó.

“Ngay cả chương trình tương trợ lãi suất vốn vay 2% thì doanh nghiệp làm sao tiếp cận được, sở hữu phải kiến ​​nghị, đề xuất cụ thể hay ko?”, Ông Hiển băn khoăn.

Trong lúc đó, ông Lê Hữu Nghĩa – Giám đốc doanh nghiệp TNHH Xây dựng-thương nghiệp Lê Thành cam đoan, hơn bao giờ hết, doanh nghiệp đang rất cần vốn để hoàn toàn sở hữu thể thu hồi vốn sau một thời kì bị đình trệ hoạt động do sự cố 19 vụ dịch. -19. Theo ông, việc giải ngân vốn thủng thỉnh như hiện nay một phần do cơ chế. “Giải pháp về vốn cho doanh nghiệp hiện nay là cơ chế”, ông Nghĩa nói.

“Shop chúng tôi sở hữu vốn để tương trợ công nhân hoặc xây nhà ở xã hội nhưng đối tượng người sử dụng vay là công nhân. Điều này mang tính chất nhân văn cao nhưng việc giải ngân quá thủng thỉnh. lúc cần công nhân thì ko tồn tại ai, lúc giải ngân được tiền, sở hữu lúc công nhân đã đi xe ôm. Hay như gói nhà ở xã hội 100% vốn dành riêng cho công nhân, trong lúc chủ đầu tư ko tồn tại vốn để xây dựng. Như vậy, vốn sở hữu nhưng nhà đầu tư ko tiếp cận được vì ko phải là đối tượng người sử dụng thụ hưởng chính sách. ko tồn tại tiền xây thì ko thể sở hữu nhà ở xã hội cho công nhân. sau rốt là mất thanh khoản, dòng tiền bị tắc nghẽn ”, ông Nghĩa nói.

TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia tài chính ngân hàng trình bày giải pháp về nguồn vốn cho doanh nghiệp tại chương trình Cà phê doanh nhân.

TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia tài chính nhà băng trình diễn giải pháp về nguồn vốn cho doanh nghiệp tại chương trình Cà phê doanh nhân.

Phó chủ toạ HUBA, ông Nguyễn Phước Hưng cũng cho biết thêm, để 97% doanh nghiệp nhỏ và vừa tại TP.HCM được tiếp cận gói tín dụng tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể giúp tái đầu tư sinh sản, phục hồi phát triển, nhà băng đề xuất HUBA. Hàng hóa thương nghiệp sở hữu chính sách giúp doanh nghiệp vay vốn.

Ngoài ra, Chính phủ đang triển khai gói tương trợ lãi suất cho vay 2% đối với những khoản vay thế hệ nhưng nhà băng hết room tín dụng thì giải ngân như thế nào? bên trên thực tế, việc tiếp cận vốn hiện nay là rất khó. Vậy đâu là giải pháp phục vụ nhu yếu vốn của doanh nghiệp để xúc tiến sinh sản, đóng góp góp thêm phần phục hồi tài chính?

Nhiều giải pháp về vốn cho doanh nghiệp

san sớt tại chương trình, ông Nguyễn Đức Lệnh – Phó Giám đốc nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam chi nhánh TP.HCM cho biết thêm, ngành nhà băng đã tích cực hạn chế lãi suất để hạn chế phung phí cho doanh nghiệp thông qua cơ cấu lại nợ, miễn, hạn chế lãi tiền vay. ; giải bài toán vốn thông qua chương trình kết nối nhà băng – doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn trong những công việc tiếp cận vốn hoàn toàn sở hữu thể phản ánh trực tiếp với nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam chi nhánh TP.HCM để sở hữu cơ sở giải quyết.

TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia tài chính nhà băng, cũng cam đoan, để doanh nghiệp to mạnh và phát triển thì cần sở hữu tiền để khơi thông vốn; song song chỉ ra 6 dòng vốn nhưng doanh nghiệp hoàn toàn sở hữu thể tiếp cận. Đó là: những luồng vốn từ ngân sách quốc gia; vốn từ những đối tác; vốn tín dụng, tài trợ từ chuỗi cung ứng, cho thuê tài chính; vốn quốc tế; vốn huy động thị trường và vốn tự sở hữu, vốn góp.

Ông Lực nhấn mạnh, những doanh nghiệp cần nghiên cứu nghiêm túc nguồn vốn từ cho thuê tài chính. “Cho thuê ko phải lúc nào thì cũng chính là điều xấu”, ông Lực nói và cho rằng nhiều lúc cho thuê lại là một tậu lựa tốt cho những doanh nghiệp, ko giống nhau là những doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay từ nhà băng.

“Doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận dòng vốn từ rất nhiều kênh. Lâu nay doanh nghiệp thiếu vốn nghĩ ngay tới nhà băng, điều này đúng nhưng chưa đủ, đúng nhưng ko thành công. vì nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính nhưng ko tồn tại phương án sử dụng vốn tốt, thiếu tài sản thế chấp. Vì vậy, cần sáng tỏ và chuyên nghiệp trong quản trị doanh nghiệp để giản dị và đơn thuần tiếp cận những dòng vốn ”, ông Lực nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại chương trình.

chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại chương trình

Về gói tương trợ lãi suất 2% từ ngân sách, TS Lực cho biết thêm Quốc hội đã yêu cầu xác định rõ dòng tiền và nguồn vốn 40.000 tỷ đồng để triển khai; ko tương trợ đại trà nhưng chỉ tập trung vào những lĩnh vực cụ thể. Doanh nghiệp vẫn phải phục vụ những điều kiện tín dụng cơ người chơi dạng, sở hữu kĩ năng thu hồi…

“Việc gói tương trợ này còn sở hữu hiệu lực từ một/một/2022 nên sở hữu hiệu lực hồi tố, truy xuất nguồn gốc và doanh nghiệp lưu ý làm việc với nhà băng, hoàn toàn sở hữu thể tính tương trợ từ trên đầu năm mới nay. Và để thực hiện cực tốt, rất cần Chính phủ vào cuộc yêu cầu những bộ, ngành thực hiện bên trên ý thức tháo gỡ ngay những vướng mắc để giải ngân nguồn vốn cực tốt ”, TS Cấn Văn Lực nói.

Theo TS Lực, những doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận Chương trình phục hồi 2022-2023; cơ cấu lại nợ và xây dựng phương án kinh doanh tương thích để hợp tác, phối thích hợp với những đơn vị tài chính nhằm mục tiêu tiếp cận nguồn vốn giản dị và đơn thuần hơn.

TS Cấn Văn Lực cũng yêu cầu TPHCM tăng mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, giải ngân vốn đầu tư công để sở hữu cảm giác lan tỏa, nguồn vốn cao; phối hợp phát triển và lành mạnh hóa thị trường chứng khoán; đẩy thời gian nhanh lộ trình xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc gia tại TP.HCM và cải thiện mạnh mẽ và uy lực môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh để tăng kĩ năng huy động vốn đầu tư …

Phát biểu tại chương trình, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ghi nhận và tiến công giá cao những đóng góp to to của đồng đội doanh nghiệp, doanh nhân đã giúp TP.HCM nói riêng và cả nước vượt qua đại dịch Covid-19. , chung tay từng bước đưa nền tài chính phục hồi mạnh mẽ và uy lực.

chủ toạ UBND TP.HCM cho biết thêm, hiện thành phố đang xây dựng và triển khai nhiều chính sách, như tương trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đầu tư technology để tăng năng suất, hạn chế cường độ lao động, chuyển đổi số để tạo động lực tăng trưởng.

“Thành phố sẽ tập trung tháo gỡ thời gian nhanh chóng những vướng mắc về cơ chế, thủ tục của những dự án để đưa vốn giao vận vào hoạt động sinh sản kinh doanh. song song, luôn luôn tiếp thu những ý kiến, đề xuất của đồng đội doanh nghiệp trong quy trình hoạch định, điều hành chính sách thông qua việc tham dự những buổi họp hàng quý, tháng, chuyên đề vì sự phát triển của địa phương. UBND TP.HCM cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *