KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thế hệ Z của Trung Quốc bị thải hồi, thiếu việc làm và nền tài chính tăng trưởng lử thử

Rate this post

Đổ xô vào những doanh nghiệp quốc gia

Thế hệ với trình độ học vấn cao nhất trong lịch sử Trung Quốc được cho là đã rèn luyện đoạn đường hướng tới một nền tài chính đổi thế hệ và technology tiền tiến hơn. Nhưng ước tính với khoảng 15 triệu thanh niên thất nghiệp và nhiều người đang hạ thấp tham vọng của tớ.

Gen z của TQ ra đời với cái nhìn rõ ràng về máy tính và màn hình máy tính.

Sinh viên tốt nghiệp đại học tại một hội chợ việc làm ở Trịnh Châu, tỉnh Hà phái nam. (Nguồn: VCG / Getty Images)

Một loạt những yếu tố bất lợi đã đẩy tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên thành thị từ 16 tới 24 tuổi ở Trung Quốc lên mức kỷ lục 19,3%, cao hơn gấp đôi đối với tỷ trọng này ở Mỹ. Chiến lược chống Covid-19 theo đường lối rắn rỏi của Chính phủ đã dẫn tới việc thải hồi viên chức, trong lúc chính sách đàn áp đối với những doanh nghiệp bất động sản và giáo dục đã liên quan tới khu vực doanh nghiệp. riêng.

song song, một vài lượng kỷ lục sinh viên tốt nghiệp đại học và trung học dạy nghề – khoảng 12 triệu – tham dự thị trường việc làm trong mùa hạ này. Nhóm lao động với trình độ học vấn cao này đã làm tăng cường thêm sự ko yêu thích giữa tình hình ngày nay và kỳ vọng của ứng viên.

Do đó, dân số trẻ càng ngày càng mất niềm tin vào những doanh nghiệp tư nhân và sẵn sàng gật đầu mức lương thấp hơn lúc làm việc cho những doanh nghiệp quốc gia.

Nếu xu thế này tiếp tục, tăng trưởng của nền tài chính to thứ nhì trái đất sẽ bị liên quan. Số người thất nghiệp tuyệt đối bên dưới 25 tuổi làm tránh lực lượng lao động của Trung Quốc từ 2% tới 3%, và ít lao động hơn đồng nghĩa với việc GDP thấp hơn.

Tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm cũng tiếp tục liên quan tới tiền lương trong tương đối nhiều năm. Một tiến công giá năm 2020 về những nghiên cứu cho biết thêm thông tin mức lương của những người đã thất nghiệp 5 năm trước đó đã tránh 3,5%.

Ngoài ra, càng ngày càng với rất nhiều người trẻ đảm nhận những tầm quan trọng trong Chính phủ rất với thể khiến cho cho nhóm lao động này ít với kỹ năng tham dự vào những lĩnh vực thế hệ và xúc tiến sự đổi thế hệ.

Zeng Xiangquan, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Việc làm Trung Quốc ở Bắc Kinh, cho biết thêm thông tin: “Sự điều chỉnh cơ cấu nhưng mà nền tài chính Trung Quốc đang phải đương đầu hiện nay thực sự cần nhiều người trở thành doanh nhân và phấn đấu để đạt được thành công. hơn. Kỳ vọng sút tránh đã làm hỏng việc sử dụng lực lượng lao động trẻ. Đó ko phải là điều tốt cho nền tài chính. “

Trước đại dịch, Xu Chaoqun, 22 tuổi, đang sẵn sàng cho sự nghiệp làm việc trong những ngành công nghiệp sáng tạo của Trung Quốc. Nhưng cuộc săn tìm việc làm kéo dãn dài 4 tháng ko tồn tại kết quả đã khiến cho cho chàng trẻ trai quyết định làm việc trong những doanh nghiệp quốc gia.

Xu, người theo học chuyên ngành nghệ thuật cảm giác của mắt tại một trường đại học hạng trung cho biết thêm thông tin: “bên dưới sự bùng phát của Covid-19, nhiều doanh nghiệp tư nhân rất bất ổn. Đó là lý do vì sao tôi muốn làm việc với một doanh nghiệp quốc gia ”.

Xu ko đơn độc. Khoảng 39% sinh viên tốt nghiệp đã liệt kê những doanh nghiệp quốc gia là sắm lựa nhà tuyển dụng hàng đầu của chúng ta vào năm ngoái. Con số này tăng từ 25% trong năm 2017. 28% khác sắm công việc chính phủ là sắm lựa trước tiên của chúng ta.

Cũng như sự vận chuyển nhân tài sang những doanh nghiệp quốc gia, với một cơ chế khác đang hoạt động rất với thể liên quan tới tăng trưởng dài hạn.

Cụ thể, những nghiên cứu từ Mỹ, âu lục và Nhật phiên bản đã chỉ ra rằng những người trẻ thất nghiệp càng khó tìm việc thì thu nhập lâu dài của chúng ta càng thấp.

Theo Lu Feng, một nhà tài chính lao động tại Đại học Bắc Kinh, khu vực doanh nghiệp quốc gia đã sử dụng khoảng 80 triệu người và con số đó rất với thể tăng cường thêm 2 triệu người trong năm nay. “song, đối với tổng yêu cầu việc làm, con số này vẫn còn đấy tương đối nhỏ. Vẫn cần những doanh nghiệp tư nhân thuê thêm công nhân, ”ông nói.

Nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu nền tài chính phát triển. Để phục vụ mục tiêu việc làm, những nhà tài chính cho rằng Trung Quốc cần GDP tăng từ 3% tới 5% trong năm nay. những nhà tài chính đang dự đoán mức tăng trưởng sắp 4% —với một triển vọng rất ko bền vững và kiên cố với dự đoán sẽ sở hữu được thêm nhiều đợt khóa máy để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Chang Shu, nhà tài chính trưởng khu vực châu Á tại Bloomberg Economics, cho biết thêm thông tin: “Sự thiếu rõ rệt về chiến lược tháo lui khỏi chính sách Zero Covid khiến cho cho những doanh nghiệp cảnh giác với việc tuyển dụng.

Tôi với bởi đại học nên ko làm mướn nhân nhà máy.

Hàng trăm triệu công nhân chuyển từ nông thôn lên thành phố đã phải trở về làng của chúng ta trong thời kỳ thị trường lao động lao dốc. hiện nay, những người thiên cư trẻ tuổi đang khó khăn để ở lại thành phố vì chúng ta bị thôi việc làm, dẫn tới tình trạng thất nghiệp ở thành thị.

Thứ nhì, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm ở Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần trong nhì thập kỷ qua – véc tơ vận tốc tức thời mở rộng giáo dục đại học nhanh chóng nhất ở mỗi nơi bên trên trái đất, vào bất kỳ thời khắc nào. tỷ trọng thanh niên Trung Quốc tới lớp đại học hiện đạt sắp 60%, tương đương với tỷ trọng của những nước phát triển.

Số người tốt nghiệp nghề thấp hơn nhiều đối với người với bởi cấp. Đó là sự kỳ thị về giáo dục nghề nghiệp nhưng mà sinh viên đã thể hiện mạnh mẽ và tự tin vào năm ngoái lúc chúng ta nói rằng trường đại học của chúng ta đang được đổi tên thành trường dạy nghề. Những người trẻ với trình độ học vấn cao đang từ chối công việc tại nhà máy.

Điều đó khiến cho cho những nhà sinh sản phàn nàn về sự thiếu hụt kỹ thuật viên lành nghề. Jiang Cheng, 28 tuổi, một đại lý cho những nhà máy điện tử ở miền trung bộ Trung Quốc, cho biết thêm thông tin: “ko tồn tại nhiều người nộp đơn cho những công việc đó, chẳng hạn như thợ điện hay thợ hàn.

Trong lúc đó, những trường khác được đăng ký quá mức. Theo một nghiên cứu năm 2021, trong số 20.000 ứng viên được sắm lựa tình cờ, khoảng 43% người xin việc muốn làm việc trong ngành technology thông tin, trong lúc lĩnh vực này chỉ chiếm 16% trong số những tin tuyển dụng. sử dụng.

Một nửa số ứng viên với bởi cử nhân, nhưng chỉ 20% công việc yêu cầu bởi cử nhân. những tác kém chất lượng của nghiên cứu viết: “Hiện đã với chứng cớ thuyết phục về sự giáo dục quá mức, cảnh báo rằng nó“ rất với thể với những liên quan thâm thúy tới những cá thể và quốc gia ”.

Ca Sỹ Sơn Tùng (Theo BloombergTimes of India)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *