KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

The Summer You Were There Vol 1 [Manga Review]

Rate this post

“Sự khởi đầu của một mối tình Yuri mới hấp dẫn”

  • mangaka : Yuma
  • Nhà xuất bản : Lãng mạn, Shoujo Ai, School Life, Drama
  • Thể loại : Seven Seas
  • Được phát hành : Tháng 9 năm 2022

Những ngày này độc giả của Shoujo Ai thực sự được chúc phúc. Ngày xưa, một câu chuyện yuri tử tế đã cách nhau nhiều năm, và bây giờ chúng ta tha hồ lựa chọn, với ngày càng nhiều câu chuyện và nhân vật trên giá sách. Một trong những bộ truyện yuri yêu thích của chúng tôi, Ikemen Sugidesu Shiki-senpai! (Cô gái tôi muốn thật đẹp trai) đã đến phương Tây vào đầu năm nay trong một bộ du ký một tập — và bây giờ, mangaka Yuama đang thu hút sự chú ý của chúng tôi với một câu chuyện mới.

Yuama dệt nên phép thuật yuri của mình một lần nữa, với một câu chuyện hấp dẫn khác về tình yêu và sự trưởng thành giữa những cô gái hư hỏng. Không giống như tác phẩm trước của cô, The Girl I Want Is So Handsome, bộ truyện mới của Yuama, Kimi to Tsuzuru Utakata (The Summer You Were There), đi trên một con đường chông gai hơn nhiều, với các nhân vật phức tạp hơn và chủ đề đen tối hơn.

Chúng ta nghĩ gì về hướng đi mới này cho các tác phẩm của Yuama? Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng ta thảo luận về The Summer You Were There, Vol 1!

Shizuku Hoshigawa là một học sinh trung học cực kỳ nhút nhát, trốn tránh mọi người và với chính bản thân mình. Cuối cùng, sau khi hoàn thành một bản thảo, cô ấy đi phá hủy tác phẩm của mình, nhưng cuốn sách của cô ấy đã bị phát hiện bởi cô gái nổi tiếng của lớp mình, Kaori Asaka. Shizuku cho rằng cuốn tiểu thuyết của cô ấy thật buồn và tẻ nhạt, nhưng Kaori tìm thấy vẻ đẹp trong câu chuyện bi kịch; khi Shizuku nói rằng cô ấy sẽ không bao giờ viết một cuốn tiểu thuyết nào khác — ít lãng mạn hơn nhiều — Kaori khăng khăng rằng họ bắt đầu hẹn hò, và để Shizuku sử dụng kinh nghiệm đó cho cuốn sách tiếp theo của cô ấy!

Tất nhiên, nếu tiêu đề không đủ để bạn tham gia, thì The Summer You Were There rõ ràng đang sắp đặt cho cái kết bi thảm của chính nó — một phản ánh mỉa mai chống lại việc Shizuku thoát ra khỏi vỏ bọc của cô ấy nhờ Kaori. Tương tự như phần Chasing After Aoi Koshiba đang phát sóng hiện nay, có nhiều gợi ý rõ ràng — và tinh tế hơn — rằng mối quan hệ của cặp đôi chính không hoàn toàn diễn ra như họ mong đợi.

Như với bất kỳ câu chuyện tình lãng mạn nào, sức mạnh thực sự của câu chuyện nằm ở các nhân vật. Một lần nữa, The Summer You Were There dường như vạch ra một ranh giới thú vị giữa lãng mạn “thực sự” và “chạy thử”, đề cập đến ý tưởng xã hội Nhật Bản rằng các cô gái hẹn hò với nhau ở trường trung học chỉ đơn giản là “tập luyện” cho một người chồng. Sự không tin tưởng vào người khác của Shizuku càng làm tăng cảm xúc của cô ấy, và trong lúc đó, cô ấy mang một gánh nặng về những hành động trong quá khứ mà cô ấy không thể thoát khỏi; trong khi đó, Kaori dường như cố tình có một mối tình bí mật vào mùa hè, nhưng sức khỏe thể chất của cô ấy dường như đang bị nghi ngờ. Chúng tôi có thể đoán câu chuyện sẽ diễn ra ở đâu, nhưng chúng tôi sẽ để lại dự đoán cho độc giả của chúng tôi!

Tác phẩm nghệ thuật của Yuama vẫn đẹp và năng động, gợi lên cảm giác shoujo-esque ma thuật thực sự nắm bắt được bản chất của “lãng mạn mùa hè” và kết hợp độc đáo với độc thoại nội tâm đen tối của Shizuku. Tính cách quá sôi nổi của Kaori thực tế xuất hiện trên trang, trong khi bản tính dè dặt của Shizuku dẫn đến một số biểu hiện vui nhộn mà chúng ta sẽ không thể quên sớm.

Tại sao bạn nên đọc The Summer You Were There, Vol 1

Kimi-to-Tsuzuru-Utakata-manga-wallpaper-581x500 The Summer You Were There Vol 1 [Manga] Đánh giá - Khởi đầu của một mối tình Yuri mới hấp dẫn

1. Tình cảm Mờ nhạt & Sức khỏe Tâm thần

Như với nhiều câu chuyện ‘hẹn hò giả’, một phần của sự thích thú là chứng kiến ​​các nhân vật phá vỡ bức tường của nhau, từ từ biến lời nói dối thành sự thật. Yuama đã nắm bắt một cách tuyệt vời sự căng thẳng và bối rối mà Shizuku cảm thấy về sự thay đổi đột ngột này trong cuộc sống của cô, bao gồm cả cuộc đấu tranh của Shizuku với sức khỏe tâm thần.

Shizuku thường bị ảnh hưởng bởi những cơn hoảng loạn khiến cô ấy “mất khoảng cách” và bị đau ngực dữ dội. Mặc dù mô tả sức khỏe tâm thần trong manga còn lâu mới hoàn hảo, nhưng chắc chắn đây là một trong những lần đầu tiên chúng ta thấy sự lo lắng rõ ràng được miêu tả trong manga — mặc dù, tất nhiên, một số độc giả có thể muốn thực hiện theo ý mình, biết điều này.

2. Con gái Yêu Con gái

Trong số những độc giả yêu thích yuri và nữ sinh, có một sự hiểu biết rộng rãi rằng — khá tiếc — một số tác phẩm yuri hướng đến cái nhìn của nam giới hơn là bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào trong việc mô tả một câu chuyện đồng tính nữ hoặc song tính. Rất may, Yuama đã mang đến một lần nữa với The Summer You Were There, giống như cô ấy đã làm với The Girl I Want Is So Handsome, với những nhân vật lộng lẫy, những người có giới tính nhưng không phô trương bản thân để thu hút sự chú ý của khán giả.

Mặc dù chúng tôi chắc chắn thích một chút dịch vụ người hâm mộ trong manga của mình, nhưng điều quan trọng là các câu chuyện yuri cố gắng thực sự giao tiếp mối quan hệ giữa những người phụ nữ và The Summer You Were There dành được lời khen ngợi từ chúng tôi trong bộ phận đó.


The Summer You Were Có một hướng đi mới táo bạo dành cho Yuama, đặc biệt là sau lễ hội tình yêu đầy ma mị đó là The Girl I Want Is So Handsome. Giọng điệu tối hơn, nghiêm túc hơn được hoan nghênh, và chúng tôi muốn xem mối quan hệ giả tạo của Shizuku và Kaori sẽ diễn ra như thế nào.

Bạn nghĩ gì về The Summer You Were There? Bạn có định đọc tập đầu tiên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Kimi-to-Tsuzuru-Utakata-manga-wallpaper-581x500 The Summer You Were There Vol 1 [Manga] Đánh giá - Khởi đầu của một mối tình Yuri mới hấp dẫn

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình truyện tranh và tiểu thuyết nhẹ nhàng, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *