KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Boku no Hero Academia Phần 6 – 04

Rate this post

Phải thừa nhận rằng, Boku no Hero Academia là một bộ truyện hài hước đối với tôi. Đó là một trong những nơi đầu tiên mà tôi có thể nói rằng tôi là người ủng hộ sớm và nó đã trở nên thực sự to lớn. Tôi đã ở đó khi nó là một phần của “thế hệ tiếp theo” của WSJ (là một thuật ngữ được tái chế vài năm một lần). Và bây giờ nó là một phần của người bảo vệ cũ, theo bước chân của những thứ như Chất tẩy trắng Naruto (Một miếng thực sự nằm trong danh mục riêng của nó). Kaiju đã bắt đầu và kết thúc trong HeroAca’s chạy, và nó vẫn là một (đứng thứ nhất về doanh số bán truyện tranh ở Mỹ vào năm ngoái, và hạng 4 ở Nhật Bản).

Đối với tất cả những điều đó, điều thực sự gây ấn tượng với tôi là: HeroAc tốt hơn những cái mới hơn, hợp xu hướng hơn này. Phải thừa nhận rằng nó có những thăng trầm, như tất cả những bộ shounen lâu đời (ngoại trừ những gì tôi có thể đếm trên một bàn tay với các chữ số để dự phòng). Có thể đó là nạn nhân của sự thành công của chính nó, có thể là một tiêu chuẩn quá cao mà nó đã đặt ra hoặc một cơ sở người hâm mộ quá tiêu cực. Hoặc có thể tôi chỉ thiên vị. Nhưng so sánh BnHA ở cấp độ anime hiện tại (đặc biệt là với Bones hoàn toàn linh hoạt theo cách của chúng) với những bộ phim bom tấn mới nổi trong vài năm trở lại đây, nó mang lại nhiều hơn thế. Nhiều bệnh hoạn hơn, trớ trêu hơn, chiều sâu nhân vật hơn, cường độ cảm xúc hơn. Nó không phải lúc nào cũng tốt như vậy (phần lớn S4 chắc chắn là không) nhưng kết thúc hàng đầu của nó vẫn khiến những kẻ giả danh đó phải xấu hổ.

Có rất nhiều kịch tính xảy ra dọc theo cả hai mặt trận của Cuộc chiến giải phóng huyền bí, và ba người lớn vẫn hoàn toàn vắng bóng trong câu chuyện. Tại biệt thự, Hawks đang đối mặt với cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình – một trận đấu với kẻ thù được thiết kế hoàn hảo để khai thác điểm yếu của anh ta. Không chỉ vậy, Dabi còn biết tên thật của mình – cái tên mà anh đã không sử dụng từ khi còn là một cậu bé được đưa vào một chương trình chuẩn bị anh hùng dữ dội. Có một tiết lộ lớn (mặc dù không phải là cuối cùng, một người nghi ngờ) về Dabi ở đây – anh ấy là một tín đồ của Stain, Kẻ giết người anh hùng. Stain vẫn là sáng tạo Horikoshi vĩ đại nhất, ít nhất là ở phe phản diện – ngay cả màn khách mời ngắn ngủi này cũng mang lại cảm giác hồi hộp cho trái tim tôi.

Rõ ràng là Dabi không thực sự bật mí về Liên minh, hay Shigaraki, hay bất kỳ ai trong số họ. Bây giờ chúng ta đã có một phần lý do tại sao, mặc dù không có điều nào trong số đó đặc biệt quan trọng đối với Hawks khi anh ta nhìn chằm chằm vào trận chiến thất bại. Trong khi đó, nó trở lại bệnh viện, nơi diễn ra phần lớn bộ phim truyền hình ăn khách trong tuần này. Mirko tiếp tục bị tên du mục High End biến thành món thịt hầm thỏ, khi cô cố gắng thực hiện một cuộc đột kích vào khu bảo tồn bên trong của Garaki (và họ cố gắng giữ cô ấy lại). Mirko hoàn toàn không ngừng và tuyệt đối không sợ hãi – đến mức người ta tự hỏi liệu cô ấy có ý thức tự bảo vệ bản thân hay không.

Về nhiều mặt, thầy Aizawa là chìa khóa của toàn bộ cuộc tập kích này. Anh ấy luôn quan trọng duy nhất với tư cách là một anh hùng bởi vì điều kỳ quặc của anh ấy, cũng là duy nhất. Nó luôn luôn là một vũ khí mạnh mẽ nhưng đặc biệt là khi đối mặt với những gì mà người du mục mang lại cho bàn. Chúng ta đã xem Eraser là trung tâm của hành động nhiều lần, nhưng đối với Present Mic, điều này chắc chắn đại diện cho đoạn dữ dội nhất của anh ấy trong toàn bộ loạt phim cho đến nay. Yamada Hizashi phần lớn là một nhân vật nhẹ nhõm trong truyện tranh trong bối cảnh Yuuei và nụ cười của anh ta dường như không mạnh mẽ đến thế, nhưng nó cũng có một giá trị độc đáo trong sự tham gia cụ thể này. Không chỉ vậy, Mic có cổ phần rất cá nhân trong trận chiến này – và anh ta có một cú đấm nghiêm trọng trên và ngoài giọng nói.

Sự thật là, đây là một trận chiến quy mô mà mọi anh hùng đều phải dốc toàn lực. Một người như Crust với câu nói quái gở “Khiên” của anh ấy đã liên tục ở trên tiền tuyến, và chính X-Less ít được thấy là người đã có mặt ở bên cạnh Present Mic khi các anh hùng cuối cùng cũng đến được phòng thí nghiệm, nơi có xe tăng bacta của Shigaraki. Endeavour bị mắc kẹt khi chiến đấu với những con chó hàng đầu của High Ends – và chữa lành vết thương khủng khiếp của Mirko – và Eraser không thể tiến lên và giải phóng ba High Ends mà anh ta hiện đang vô hiệu hóa. Mirko đã làm hỏng xe tăng của Shigaraki đến mức sóng âm của Mic có thể phá vỡ nó, và anh ta bắt giữ Garaki cuồng loạn trong khi X-Less ở lại với Shigaraki dường như đã chết.

Chà, việc Shigaraki không chết không có gì ngạc nhiên đối với bất kỳ ai – ngay cả khi chỉ 75% câu chuyện của All For One được bơm vào anh ta. Thật vậy, đó là những gì Garaki đã làm trong đó. Shigaraki có All For One (tên gọi của nó được giữ một bản sao), và All For One có “Lifeforce” của Garaki, giúp tăng gấp đôi tuổi thọ cho chủ nhân của nó – với Garaki có một bản sao. Tất cả điều này đã được diễn ra với vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí của nhân vật phản diện đã hết nhiệm vụ, nhưng sự trở lại của Shigaraki chắc chắn sẽ thay đổi mọi thứ theo một cách sâu sắc và đáng sợ.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *