KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Theo đuổi tăng trưởng xanh là xu thế thế tất của bất động sản

Rate this post

(TBTCO) – Lĩnh vực xây dựng và bất động sản chịu trách nhiệm cho sắp 40% lượng khí thải CO2 toàn thế giới và chiếm khoảng 36% tổng mức tiêu thụ năng lực đối với những lĩnh vực khác. Hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng tài chính xanh của việt nam giới nam giới yên cầu sự tham dự tích cực và đổi khác tích cực của những doanh nghiệp bất động sản.

xu thế toàn thế giới thế tất

Cuối năm 2021, Chính phủ việt nam giới nam giới đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050. Chiến lược này đề ra mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa những ngành tài chính. nền tài chính, vận dụng mô hình tài chính vòng tròn thông qua khai thác, sử dụng tài nguyên và năng lực tiết kiệm, cực tốt, phát triển kết cấu hạ tầng vững bền nhằm mục đích nâng cao quality tăng trưởng, phát huy lợi thế khó khăn và hạn chế tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh.

Theo đuổi tăng trưởng xanh là xu hướng tất yếu của bất động sản
Bất động sản xanh đang là xu thế hiện nay. Ảnh: TL

Một thực tế quan yếu là xây dựng và bất động sản là một trong những ngành với lượng khí thải CO2 to nhất bên trên toàn thế giới. thông tin Hiện trạng toàn thế giới về Tòa nhà và Xây dựng năm 2021 cho biết vào năm 2020, lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm 36% mức tiêu thụ năng lực toàn thế giới và chịu trách nhiệm cho 37% tổng lượng khí thải CO2 liên quan tới tiêu thụ năng lực toàn thế giới. sử dụng nang lượng. ko giống nhau, trong tổng lượng khí thải đó, những hoạt động xây dựng chịu trách nhiệm cho 27% tổng lượng khí thải CO2 hàng năm.

Nhận định về vấn đề này, ông Troy Griffiths – Phó Tổng Giám đốc Savills việt nam giới nam giới cam kết, bất động sản là lĩnh vực với tác động mạnh nhất tới môi trường xung quanh trong ESG (môi trường xung quanh – Xã hội – Quản trị). ).

“mỗi tổ chức niêm yết bên trên thị trường việt nam giới nam giới bên trên bất kỳ sàn giao du chứng khoán nào, dù là HNX hay HOSE, đều phải với thông tin ESG nên. những tòa nhà cao tầng thường với lượng khí thải to. Do đó, hồ hết những phát triển sắp đây đều yêu cầu chứng thực ESG hoặc phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh của ESG. Rất nhiều tòa tháp và tòa nhà thế hệ được phát triển để đạt chứng chỉ xanh hoặc ESG, bao gồm cả những dự án khu công nghiệp. Do đó, bất kỳ dự án phát triển thế hệ nào thì cũng cần phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh và mức độ theo yêu cầu của ESG để tăng tài năng khó khăn ”, ông Troy Griffiths nhấn mạnh.

nhu yếu về những dự án bất động sản xanh tăng vọt

Theo thông tin Impacts của Savills, nhu yếu về tòa tháp xanh tại những thành phố to bên trên trái đất ở Mỹ, âu lục và khu vực châu Á – thái hoà Dương đang tăng mạnh. Ngay cả nguồn cung những dự án tiêu chuẩn chỉnh xanh bên trên trái đất cũng ko phục vụ đủ nhu yếu thị trường.

Riêng đối với phân khúc văn phòng, ông Paul Tostevin – Giám đốc Savills World Research cho biết thêm, nhu yếu văn phòng công bố lượng khí thải carbon trong hoạt động tăng vọt. Dù thế, theo phân tích, số lượng văn phòng tiêu chuẩn chỉnh xanh ở nhiều thành phố vẫn tồn tại khá hạn chế.

“Đây được xem là thời cơ để những nhà đầu tư, phát triển bất động sản càng ngày càng tăng mô hình này. ko giống nhau, trong bối cảnh những vị trí bên trên đang phải đương đầu với những quy định khe khắt của chính quyền thành phố trong mục tiêu tham vọng xanh ”- ông Paul Tostevin cho biết thêm thêm.

Chris Cumming – Giám đốc Savills Earth của Savills cũng cho biết thêm: “Việc tăng cấp văn phòng trong tương lai được xúc tiến bởi vì người thuê và nhà đầu tư. Thị trường đầu tư sẽ với được sự khó khăn mạnh mẽ và tự tin với những tòa nhà văn phòng được chứng thực xanh và việc định giá là rất quan yếu. Người thuê đang tìm kiếm một giải pháp vững bền tránh phá hủy những đặc điểm tích cực. những thành phố với mục tiêu xanh càng ngày càng xem xét tới tác động của carbon trong xây dựng và ưu tiên trang bị cho chúng ta những vũ trang thế hệ tiên tiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *