KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xung đột Ukraine khắc ghi sự kết thúc của kỷ nguyên trực thăng chống chọi?

Rate this post

lúc Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhiều người đã dự đoán rằng Nga sẽ giành được thắng lợi thời gian nhanh chóng. Dù vậy, thực tế đã cho biết điều trái lại. Cuộc xung đột kéo dãn dài 4 tháng với tổn thất hàng nghìn quân cùng hàng trăm tàu bay và phương tiện của cả nhị bên Thương nhân trong cuộc.

Từ cuộc xung đột này còn hoàn toàn với thể tiến công giá sức công phá của tàu bay ko người lái cũng như những loại vũ khí di động hạng nhẹ khác. Thực tế này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận thế hệ về sự yếu kém của những khí tài quân sự hạng nặng bên trên chiến trường tiên tiến.

Trong số những loại vũ khí hạng nặng nói bên trên với tàu bay trực thăng – một phần luôn luôn phải với trong vô số cuộc diễn tập và kế hoạch tác chiến của quân đội.

Sự kết thúc của kỷ nguyên tàu bay trực thăng?

bên trên tập san Tuần hàng koSash Tusa – nhà phân tích hàng ko và quốc phòng cho rằng, những tiến bộ technology về cảm biến và vũ khí phòng ko được trình diễn bên trên chiến trường Ukraine là chứng cứ cho biết cuộc tiến vô tư tàu bay và trực thăng càng ngày càng trở thành kém khả thi.

Xung đột Ukraine đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên trực thăng chiến đấu?  ảnh 1

Quân đội Ukraine khám xét một tàu bay Nga bị rơi sắp thủ đô Kiev. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong những giờ đầu của chiến dịch quân sự, những lực lượng ko quân tinh nhuệ của Nga đã nỗ lực chiếm quyền kiểm soát căn cứ ko quân Hostomel sắp thủ đô Kiev bởi một cuộc ko kích. Hàng chục trực thăng vận tải Mi-8, được hộ vệ bởi vì trực thăng tiến công Ka-52 Alligator, đưa số lượng to lính dù tiến công tới sân bay Hostomel (Ukraine).

Xung đột Ukraine đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên trực thăng chiến đấu?  ảnh 2

Một tàu bay trực thăng của Nga rơi bên trên cánh đồng phía đông thành phố Kharkiv, Ukraine, vào trong ngày 16 tháng 5. Ảnh: GETTY IMAGES

sau cuối, cuộc ko kích của Nga đã thất bại, do quân đội Nga ko thể tăng viện trợ cho những lực lượng sau đó và Ukraine đã phản vô tư vũ lực.

Tusa viết: “Sự thất bại của mục tiêu đó” lẽ ra phải là một cú sốc đối với khá nhiều nhà quan sát “.

Ông nói thêm rằng việc Ukraine sử dụng pháo và tên lửa phòng ko cơ động đã cản trở nỗ lực tăng cường của Nga tại sân bay Hostomel và cản trở trực thăng Nga trong phần to cuộc xung đột.

Chiến tranh trực thăng quá rủi ro

Theo Thương nhân trong cuộc, ko phận Ukraine đầy rẫy những mối đe dọa đối với tàu bay cánh nhất mực và tàu bay trực thăng.

những hệ thống vũ khí phòng ko tầm xa và tầm trung như S-200, S-300 và S-400 đang làm cho những chuyến bay tầm cao trở thành nguy hiểm cho cả nhị bên. song song, hệ thống phòng ko di động cũng làm cho tàu bay khó sống sót nếu bay cách mặt đất bên dưới 3.048 mét. Lực lượng Ukraine đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn hạ tàu bay trực thăng bay thấp của Nga.

Xung đột Ukraine đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên trực thăng chiến đấu?  3.  ảnh

một dòng trực thăng quân sự của Ukraine bay lượn trong một cuộc triển lãm sắp Kiev, ngày 8 tháng 11 năm 2021. Ảnh: UKRINFORM

Theo thông tin, Nga đã mất sắp 200 tàu bay trực thăng. Tổn thất của tàu bay Ukraine là ko kiên cố nhưng với kĩ năng cao. với một số trong những yếu tố đằng sau thiệt hại nặng nề về tài sản cho cả nhị bên.

trước tiên, hồ hết những hoạt động của tàu bay ở Ukraine ra mắt vào ban ngày. Cả Nga và Ukraine đều ko tồn tại kĩ năng bay vào tối tối, vì vậy chúng ta phải gật đầu rủi ro lúc bay vào ban ngày. Ngoài ra, ko bên nào với những giải pháp ứng phó đủ cực tốt để bảo đảm an toàn tàu bay của tớ trước những mối đe dọa hoàn toàn với thể xảy ra.

Greg Coker, một phi công AH-6 Little Bird từng lái dòng AH-6 cho biết thêm: “chúng ta ko tồn tại trang bị tiên tiến về kĩ năng sống sót hoặc technology chiến tranh điện tử và những giải pháp ứng phó. 30 năm phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ.

Dù vậy, technology sẽ với được lúc thất bại, và phi công cần sẵn sàng để né tránh hỏa lực phòng ko bởi véc tơ vận tốc tức thời và địa hình.

“(Nếu) game thủ ko sử dụng địa hình để bảo đảm an toàn mình, game thủ phải bay thấp và thời gian nhanh, liên tục biến đổi hướng,” ông Coker nói.

Thứ nhịnhững hệ thống pháo vác vai di động đang được sử dụng ở Ukraine – bao gồm cả FIM-92 Stinger do Mỹ sinh sản, vốn nổi tiếng vì đã gây ra tổn thất to cho Liên Xô ở Afghanistan trong những năm 1980 – là sự ko giống nhau ko giống nhau cực tốt.

Trong tình huống ko thể bay tối thành thục, những phi công Ukraine và Nga hoàn toàn với thể ứng dụng một số trong những chiến thuật, kỹ thuật và quy trình để tăng kĩ năng sống sót.

“chúng ta nên tận dụng địa hình sẵn với hoặc bay tới độ cao cho phép trực thăng tránh xa tầm phòng thủ của đối phương – với nhẽ là một.524 mét”, Coker nói.

Ông nói thêm rằng “sự phối hợp của hỏa lực với những lực lượng mặt đất, và giữ lại trực thăng cho tới lúc nó thực sự quan yếu, sẽ khá hữu ích”.

kiên cố, cuộc xung đột ở Ukraine đang cung ứng những bài học quan yếu cho tất cả quân đội, bao gồm cả Hoa Kỳ, Coker kết luận. Trong một cuộc xung đột ngang ngửa với Trung Quốc hoặc Nga, tàu bay trực thăng của Mỹ sẽ phải hoạt động cực tốt trong môi trường thiên nhiên chống chọi nơi đối phương với hệ thống phòng ko mạnh mẽ và tự tin.

Putin đề cập đến thời điểm triển khai tên lửa Sarmat mang hơn 10 đầu đạn hạt nhân cùng lúc

Putin đề cập tới thời khắc triển khai tên lửa Sarmat mang hơn 10 đầu đạn hạt nhân cùng lúc

(PLO) – Ông Putin nêu rõ thời khắc Moscow triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, song song nhấn mạnh loại vũ khí này còn hoàn toàn với thể mang song song hơn 10 đầu đạn hạt nhân và mồi nhử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *