KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới được ko ít quỹ ngoại nhắm tới

Rate this post

Theo Chuyên gia kinh tế tài chính trưởng của VinaCapital, mặc dù chỉ số VN-Index đang với dấu hiệu tránh cùng theo với thị trường chứng khoán toàn thế giới, nhưng nền kinh tế tài chính nước này vẫn đang ở trạng thái mạnh mẽ và tự tin.Nói chung, Việt Nam tập vào trung tâm của nhiều nước ngoài
quý khách giao thiệp tại Chứng khoán Bảo việt nam giới, Hà Nội. (Ảnh: Trần việt nam giới / TTXVN)

Lạm phát leo thang, kèm theo lo ngại suy thoái kinh tế tài chính toàn thế giới làm cho tâm lý bi quan bao trùm thị trường tài chính nhiều nước thời kì sắp đây.

Thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới cũng ko ngoại lệ, thị trường đã với một phiên điều chỉnh sâu và giằng co trong suốt quý II / 2022, kể từ event lúc đầu của chính phủ thanh lọc thị trường cổ phiếu và trái phiếu vào đầu tháng Tư. mới đây.

song, trái ngược với xu thế rút ròng rã thường thấy của khối ngoại lúc lạm phát và lãi suất tăng, đợt điều chỉnh sắp đây đã kích hoạt dòng tiền ngoại quay trở lại ròng rã.

Thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới đã biến thành “tầm ngắm” của toàn bộ quỹ đầu tư quốc tế, nhờ mức định hôn thú vị và tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

giao thiệp của những quỹ ngoại vẫn rất sôi động

Kể từ trên đầu tháng 4 năm 2022, thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới đã ghi nhận một đợt sụt tránh mạnh. Kết thúc phiên giao thiệp ngày 24/6, chỉ số VN-Index “bốc khá” hơn 312 điểm, tương ứng mức tránh sắp 21% đối với đầu năm mới. Nhiều cổ phiếu tránh đáy trong vòng một năm, dù tổ chức vẫn tăng trưởng lợi nhuận khả quan.

Bất chấp diễn biến kém sôi động của thị trường, hoạt động sắm bán cổ phiếu của những quỹ ngoại ra mắt khá rộn rịch. ko kể việc đầu tư lướt sóng, cơ cấu danh mục, nhiều quỹ ngoại đã tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường trong thời đoạn này để tăng cường thêm sở hữu ở những cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý hơn.

thế hệ đây, nhị quỹ Norges Bank và Samsung Vietnam Security Master Investment Trust (Equity) do Dragon Capital quản lý đã sắm vào tổng cùng hơn một,7 triệu cổ phiếu DXG của tổ chức Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh. Với giá giao thiệp ngày 21/6, ước tính nhóm quỹ này đã chi sắp 32 tỷ đồng cho lượng cổ phiếu bên trên.

Đáng xem xét, động thái sắm vào ra mắt trong bối cảnh giá cổ phiếu DXG tạo đáy trong phiên giao thiệp ngày 20/6 lúc xuống mức 18.150 đồng / cổ phiếu. Ngay sau đó, giá cổ phiếu DXG tăng mạnh 13%, lên 20.500 đồng / cổ phiếu trong phiên giao thiệp ngày 24/6. Hiện Dragon Capital cũng chính là cổ đông to tại DXG, nắm giữ hơn 20% cổ phần tại tập đoàn này.

Ngày 22/6, Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) và Grinling International Limited – nhị quỹ khác do Dragon Capital quản lý cũng đã sắm vào tổng cùng 900.000 cổ phiếu DPM – Tổng tổ chức Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP, lúc cổ phiếu này tạo đáy một tháng .

Trước đó, ngày 8/6, Dragon Capital đã biến thành cổ đông to tại DPM, sở hữu 19,9 triệu cổ phiếu (tương ứng tỷ trọng 5,08%) sau lúc nhị quỹ member Amersham Industries Limited và VEIL sắm thêm cổ phiếu DPM. . Hiện nhóm quỹ này đang sở hữu hơn 24,một triệu cổ phiếu DPM, tỷ trọng 6,16%.

Vào khoảng thời kì này, F&N Dairy Investment Pte. Ltd cũng đăng ký sắm sắp 20,9 triệu cổ phiếu VNM của tổ chức cổ phần Sữa việt nam giới nam giới (Vinamilk) để nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên sắp 390,7 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ trọng 18,7%. giao thiệp dự kiến ​​thực hiện từ 22/6 tới 21/7 theo công thức thỏa thuận và khớp lệnh. Quỹ này cũng đăng ký sắm số cổ phiếu bên trên từ thời điểm ngày 20/5 tới 17/6 nhưng ko thực hiện được do điều kiện thị trường ko tương thích.

Xa hơn một tẹo, vào đầu tháng 6 này, quỹ Chính phủ Singapore – Government of Singapore (GIC) cũng chính thức trở thành cổ đông to của tổ chức cổ phần Vinhomes lúc sắm thành công 612.000 cổ phiếu VHM. Sau giao thiệp, GIC đã nâng tỷ trọng sở hữu tại Vinhomes từ 4,99% (hơn 217,6 triệu cổ phiếu) lên 5,01% (218,2 triệu cổ phiếu).

Quỹ Chứng khoán Tiếp cận Thị trường việt nam giới nam giới (VESAF) do VinaCapital quản lý đã sắm một triệu cổ phiếu PVS của Tổng tổ chức Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí việt nam giới nam giới (PTSC) từ thời điểm ngày 16/5 tới 13/6. Sau giao thiệp, VESAF sở hữu 0,21% vốn tại PTSC.

Thực tế, thống kê của những tổ chức chứng khoán cho biết, hoạt động sắm ròng rã của quỹ ngoại vẫn chiếm xu thế chủ đạo trong quý II / 2022 bất chấp thị trường “đỏ lửa”.

Theo thống kê của tổ chức Cổ phần Chứng khoán SSI, dòng vốn của những quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đã đảo chiều khởi sắc trở lại trong tháng 4, sau 2 tháng hút ròng rã lúc định giá thị trường việt nam giới nam giới. trở thành thú vị hơn vì nó đã tránh 9,9% trong tháng Tư.

Lực sắm trong tháng chủ yếu tới từ quỹ VFM VNDiamond (nhờ dòng vốn từ nhà đầu tư Thái Lan thông qua chứng chỉ lưu ký – DR) và quỹ Fubon với giá trị ròng rã tuần tự là +886 tỷ đồng và +953 tỷ đồng. đồng. Quỹ VFM VN30 cũng đảo chiều hút ròng rã +223 tỷ đồng.

Bước sang tháng 5, dòng tiền ETF tiếp tục đà tăng mạnh và ghi nhận mức bơm ròng rã hàng tháng cao nhất kể từ thời điểm tháng 4 năm 2021. Trong đó, đáng xem xét nhất là VFM VNDiamond và Fubon với giá trị tuần tự là +3.010 tỷ đồng và +một.861 tỷ đồng.

những quỹ ETF ngoại khác khởi đầu với những diễn biến tích cực hơn như là quỹ FTSE việt nam giới nam giới đã đảo chiều bơm ròng rã vào nửa cuối tháng. Tính ra, tổng dòng vốn ETF trong tháng 5 đã bơm ròng rã sắp 4.900 tỷ đồng và nâng tổng giá trị dòng vốn lũy kế từ trên đầu năm mới lên 6.700 tỷ đồng, cao thứ nhị trong 5 tháng đầu năm mới. những năm qua. chỉ với sau giá trị 13.100 tỷ đồng vào năm 2021). Lực sắm chủ yếu trong 5 tháng đầu năm mới vẫn tới từ Fubon Fund và VFM VNDiamond.Nói chung, Việt Nam tập vào trung tâm của nhiều nước ngoài
Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thống kê của SSI cũng cho biết, dòng tiền từ những quỹ đang hoạt động cũng đảo chiều bơm ròng rã +272 tỷ đồng vào tháng 5 năm nay. Đây cũng chính là tháng bơm ròng rã trước tiên sau 3 tháng hút ròng rã liên tục.

Qua tháng 6/2022, dòng tiền từ quỹ ngoại tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khác lạ lúc tổ chức Cổ phần Quản lý quỹ Dragon Capital việt nam giới nam giới chào bán ra sức chúng quỹ DCVFM VNMIDCAP ETF mô phỏng biến động của chỉ số. VNMIDCAP (VN70). Sự ra đời của quỹ này được coi là bệ phóng tiềm năng cho những cổ phiếu dẫn đầu về vốn hóa trong chỉ số VN70 sau lúc lôi cuốn thành công trong thời kì tới.

Triển vọng dài hạn tích cực

giao thiệp tích cực của khối ngoại trong quý II / 2022 là minh chứng cho những nhận định sắp đây của những tổ chức quản lý quỹ về thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới. hồ hết những quỹ ngoại đều tiến công giá sáng sủa về sự phát triển của chứng khoán việt nam giới nam giới và cho rằng đây là thời khắc tốt để đầu tư dài hạn.

Theo ông Michael Kokalari, Chuyên gia kinh tế tài chính trưởng của VinaCapital, mặc dù chỉ số VN-Index đang với dấu hiệu tránh cùng theo với thị trường chứng khoán toàn thế giới, nhưng nền kinh tế tài chính nước này vẫn đang ở trạng thái mạnh mẽ và tự tin. Suy yếu do tiêu sử dụng nội địa, vốn chiếm 2/3 GDP của việt nam giới nam giới, đang bùng nổ. Do đó, thị trường đang với sự đồng thuận rằng EPS của VN-Index dự kiến ​​sẽ tăng trưởng sắp 20% trong năm nay, theo Bloomberg.

Vị chuyên gia này cho rằng kỹ năng chống chọi với những cú sốc kinh tế tài chính toàn thế giới của việt nam giới nam giới đã tốt hơn nhiều đối với trước đây, phần to là nhờ những chính sách đúng đắn của Chính phủ nhằm mục tiêu thăng bởi giữa tăng trưởng và ổn định. quyết tâm kinh tế tài chính.

Ông Michael Kokalari cho biết thêm: “kỹ năng phục hồi này, cùng theo với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng GDP và tăng trưởng thu nhập cao của việt nam giới nam giới, sẽ xúc tiến chỉ số VN-Index đáng lưu ý lúc Fed từ bỏ việc tăng lãi suất”.

Trước đó, tại Diễn đàn kinh tế tài chính việt nam giới nam giới ra mắt đầu tháng 6, ông Don Lam, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc VinaCapital cũng cho biết thêm, nhiều nhà đầu tư tới từ Mỹ, âu lục, Hàn Quốc… rất ưa chuộng. tới thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới. Một trong những lý do to nhất là do định giá P / E của việt nam giới nam giới đang ở mức rất thú vị trong thời kì qua cũng như những thị trường Đông nam giới Á.

VinaCapital dự báo P / E thị trường việt nam giới nam giới năm 2022 là 11,5 lần, với mức tăng trưởng EPS kỳ vọng hơn 20%. Vào năm 2023, P / E hoàn toàn với thể rẻ hơn, chỉ 10 lần. Trong lúc đó, P / E dự phóng bình quân của những nước đang phát triển trong khu vực ASEAN là 16,2 lần.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital cho biết thêm, mặc dù lạm phát là yếu tố tác động to nhất tới thị trường chứng khoán thời khắc ngày nay. song, ở việt nam giới nam giới, lạm phát ko đáng lo ngại, cả chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa đều ko gây lo ngại cho lạm phát. Thị trường chỉ hoàn toàn với thể xảy ra “cú sốc” lúc lạm phát bên trên 6%, nhưng xác suất này rất thấp.

Đại diện Dragon Capital tiến công giá cao triển vọng của thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới lúc nhận định “chúng ta đang ở mỏ vàng trong vòng 5 năm tới”, nhất là lúc thời cơ nâng hạng lên thị trường thế hệ nổi đang kề cận. vững chắc và kiên cố, nó chỉ là vấn đề thời gian nhanh hay chậm rì rì. lúc được tăng cấp, định giá thị trường P / E 12 lần là vô lý. Ngoài ra, thu nhập bình quân của người dân càng ngày càng tốt, số lượng người tham dự thị trường chứng khoán sẽ tăng mạnh trong 3 năm tới. khác lạ, những quỹ đầu tư to của trái đất cũng đã tới việt nam giới nam giới.

Trước đó, HSBC Global Research cũng chỉ ra việc việt nam giới nam giới với tiềm năng lọt được vào chỉ số thị trường thế hệ nổi cũng làm cho nhiều nhà đầu tư hào hứng, song trước đó nhiều quỹ đầu tư đã đưa việt nam giới nam giới ra thị trường. nam giới vào “đường ngắm.” Nếu tỷ trọng của việt nam giới nam giới trong rổ những thị trường châu Á thế hệ nổi là 2% thì dòng vốn vào sẽ đạt từ 8-9 tỷ USD. Con số này tương đương một,4 lần giá trị phân té của những quỹ đầu tư quốc tế và sắp 8 ngày giao thiệp.

ko kể tiềm năng thăng tiến, HSBC cho rằng việt nam giới nam giới với động lực kinh tế tài chính nội tại. Câu chuyện tăng trưởng của việt nam giới nam giới với tương đối nhiều điểm thú vị – tăng trưởng kinh tế tài chính mạnh mẽ và tự tin trong bối cảnh nhiều cải cách, đồng tiền mạnh với dự trữ ngoại hối ổn định, nền kinh tế tài chính với vị trí tốt trong chuỗi giá trị toàn thế giới và nhiều doanh nghiệp việt nam giới nam giới được hưởng lợi từ việc tăng đầu tư cơ sở hạ tầng và tăng tiêu sử dụng nội địa. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *