KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thích nghỉ thì nghỉ, ko vui thì nghỉ vì sống như KOL trực tuyến được

Rate this post

Gen Z vừa là nguồn lực vừa là sức ép

Một cuộc khảo sát sắp đây với 15.000 Gen Z tại Mỹ cho biết một nhóm công nhân trẻ dám từ chối nhiệm vụ được giao, thậm chí bỏ việc nếu bọn họ ko đồng ý với tổ chức. Điều này ko khó giải thích bởi vì trong những năm sắp đây, bọn họ đã học cách suy nghĩ chín chắn, hiểu được khoảng ko an toàn và đáng tin cậy để thể hiện game thủ dạng thân và mang ý kiến rõ nét, theo New York Post.

Làm việc với Gen Z thực sự rất nhiều sức ép đối với những sếp. Trong một tổ chức ở New York, những viên chức trẻ thường làm cho cho sếp phải đau đầu bởi phương pháp xin nghỉ việc lúc bọn họ đột nhiên cảm nhận thấy tâm trạng thấp thỏm hoặc đau bụng tới mức ko thể làm được gì. Ở một trong những tổ chức khác, những viên chức trẻ thậm chí còn dám tranh cãi với sếp về lý do vì sao bọn họ phải tới tổ chức lúc 8 giờ trong lúc buổi chiều vẫn hoàn toàn mang thể hoàn thành công việc. chưa giới hạn lại ở đó nữa, Gen Z trong một tổ chức sinh vật học ngang nhiên giao việc cho sếp để tạo mối quan hệ đôi bên cùng mang lợi, “nếu làm thì sếp phải làm”.

“Thế hệ Z luôn luôn nỗ lực tìm ra lỗ hổng và tận thưởng những lời quở trách. Sau đó, bọn họ chỉ cần gật đầu và gật đầu với nhau, ko cần thiết phải làm tất cả những bài tập hay hướng dẫn của ‘người cũ’ và bọn họ sẽ ổn thôi. Điều đó làm nên một ông chủ. như tôi đôi lúc cảm nhận thấy khó hiểu và ‘mất giá’ trọn vẹn “Colin – 41 tuổi, đồng sáng lập tổ chức cung ứng người máy Hangar Technology san sớt bên trên tờ The New York Times.

Có một kiểu nhân viên Gen Z khiến sếp đau đầu: Thích nghỉ thì nghỉ, không vui thì nghỉ vì có thể lên mạng làm KOL - Ảnh 1.

Sếp cũ đau đầu với viên chức Gen Z

Ông chủ Kennedy (30 tuổi) của một tổ chức dược san sớt rằng lúc phỏng vấn tuyển viên chức Gen Z, một trong những người ko ưa chuộng tới thói quen làm việc nghiêm nhặt về giờ giấc, hay cách đối đáp với quý khách. . Một ứng viên thậm chí còn hỏi thẳng cô ấy rằng liệu cô ấy hoàn toàn mang thể về nhà nếu hoàn thành tất cả công việc của ngày ngày hôm nay trước lúc rời khỏi công việc hay ko. Vấn đề là Gen Z đã xin việc vào một vị trí toàn thời kì và số giờ làm việc theo quy định đã được ghi rõ ngay từ trên đầu.

“Thế hệ to tuổi quen làm việc theo kế hoạch, với Gen Z, bọn họ tự cho chính mình quyền đặt thời kì làm việc theo ý muốn. môi trường xung quanh văn phòng là nơi thế hệ to tuổi góp sức cho tới lúc về hưu, còn những người trẻ tuổi, ko thể kiếm được việc làm ở bất kỳ đâu – game thủ hoàn toàn mang thể sống như một KOL trực tuyến nếu game thủ thích, vì vậy văn phòng chỉ là nơi để ăn nhẹ, uống cà phê, thủ thỉ về mọi người và sau đó về nhà “ – ông chủ bên trên trầm ngâm san sớt.

vì sao Gen Z lại nói nghỉ là nghỉ?

Một nhà tâm lý học ở Bắc Kinh đã từng nghiên cứu về vấn đề “nghỉ hưu là nghỉ” của người trẻ tuổi hiện nay. Theo ý kiến của ông, hành động rời bỏ công việc hoàn toàn mang thể được tính bởi giây, bọn họ vận chuyển nhanh chóng chóng lúc đưa ra quyết định.

Hiện tượng nhanh chóng chóng từ bỏ của người trẻ thường xảy ra lúc bọn họ ko thể thuyết phục game thủ dạng thân tiếp tục nhẫn nại, lúc cán cân được và mất bị phá vỡ, trạng thái cảm nhận thấy “chuyện ấy” ko đáng tiếp tục. Ngoài ra, việc nghỉ việc hoàn toàn mang thể tới từ rất nhiều khía cạnh như: ko hài lòng với sếp, với cơ chế tổ chức; môi trường xung quanh làm việc ko tương thích; ko tìm kiếm thấy mê say trong công việc; .. ko giống nhau, sự ko giống nhau về thế hệ cũng chính là một vấn đề cần được ưa chuộng.

Dù vậy, một người bỏ việc hoàn toàn mang thể ko đáng nói, nhưng lúc quá nhiều tình huống đại diện cho cùng một nhóm người ra đi với cùng một thái độ như vậy làm cho cho người ta ko khỏi băn khoăn về văn hóa ra đi của người trẻ. Gen Z hiện tại. Ở góc độ khách quan nhất, chúng ta hoàn toàn mang thể chia bọn họ thành nhị trạng thái tích cực và tiêu cực làm cho cho bọn họ nghỉ việc như:

Bốc đồng

Những mẫu bốc đồng thường ko để ý tới hậu quả nhưng mình cần phải làm. bọn họ thường ko kiềm chế được cảm xúc của tôi nhưng hay phóng đại lên. Đối với bọn họ khoảng cách giữa suy nghĩ và hành động là tương đối ngắn. lúc bị những cảm xúc tiêu cực chi phối, bọn họ thường đưa ra những quyết định khờ dại. Vì vậy bọn họ thường quyết định nhanh chóng chóng về sự việc từ nhiệm của tôi.

Có một kiểu nhân viên Gen Z khiến sếp đau đầu: Thích thì nghỉ, không vui cũng nghỉ vì làm KOL trực tuyến được - Ảnh 2.

Gen Z là những người mang tính cách và suy nghĩ ko giống nhau

Ngoan cố

Những người này còn mang kỳ vọng nghề nghiệp của riêng bọn họ và cảm nhận thấy rằng trái đất phải thích ứng với bọn họ chứ ko phải trái lại, chẳng hạn bọn họ sẽ cố chấp nghĩ rằng sếp của người khác là tốt và sếp của bọn họ là xấu. Về cơ game thủ dạng, bọn họ thích đổ lỗi cho những người khác để thoát khỏi trách nhiệm.

Ảo tưởng

Nhiều người Gen Z nhảy việc thường với mang yêu cầu kiếm được một nơi làm việc thực lòng với mức lương cao, văn hóa tổ chức tuyệt vời, đồng nghiệp thân thiện … nhưng sau cuối, đi tới đâu vẫn ko làm cho cho bọn họ hài lòng.

Điều này còn hoàn toàn mang thể xảy ra trong nhị tình huống: một là game thủ quá giỏi, nhị là kỹ năng của game thủ quá thấp và game thủ luôn luôn ảo tưởng về sức mạnh của game thủ dạng thân.

Thế hệ Z càng ngày càng bị thống trị bởi vì mạng xã hội

Gen Z là thế hệ to lên bên trên mạng xã hội, nên rất nhiều suy nghĩ của bọn họ bị liên quan bởi vì những ý kiến ​​”cừu hận”.

Chẳng hạn như những trào lưu làm giàu: Hướng dẫn ứng phó với mức lương “bên trên trời” bởi một vài “mẹo & mẹo nhỏ” ngay cả lúc game thủ chưa tồn tại kinh nghiệm; Diệt 10 tỷ của bố mẹ, hôm sau kiếm 20 tỷ, ai muốn kinh doanh thì inbox ngay; Em mình sinh vào năm 96, học CNTT, lương 3K6; …

những hội nhóm đua nhau mọc lên, hàng triệu người san sớt nhưng chưa chắc mang bao nhiêu phản hồi trung thực và đúng mực về mặt thông tin. hoàn toàn mang thể chỉ vì nghe một vài phán xét nhưng ngay hôm sau Gen Z hoàn toàn mang thể nộp đơn xin nghỉ việc nhưng ko cần xem xét mỗi mặt cũng như ko tồn tại phương hướng và kế hoạch xác định.

Có một kiểu nhân viên Gen Z khiến sếp đau đầu: Thích nghỉ thì nghỉ, không vui thì nghỉ vì có thể lên mạng làm KOL - Ảnh 3.

Thế hệ Z bị liên quan quá nhiều bởi vì mạng xã hội

Gen Z mang rất nhiều thời cơ nghề nghiệp

Với sự phát triển của technology, thời cơ nghề nghiệp mở ra theo cấp số nhân đối với trước đây. mang vô số ngành nghề thế hệ ra đời, nhiều lĩnh vực thế hệ xuất hiện, tầm quan trọng ko giống nhau ra đời nhằm mục đích phục vụ yêu cầu thoáng rộng của xã hội.

Ngoài lợi thế của những phương tiện thông tin đại chúng, nếu một người mang ý thức ham học hỏi, ham hiểu biết, biết chủ động cập nhật những kiến ​​thức ko giống nhau, trở thành người đa diện. chuyên môn trong vô số nhiều ngành và lĩnh vực. Vì vậy, tất nhiên, Gen Z mang rất nhiều thời cơ, bọn họ mang đủ lý do để nghĩ rằng lúc bọn họ nghỉ một công việc thì ngoài kia còn vô số công việc khác đang kì vọng.

Mặc dù vậy, lúc nhìn lại, chúng ta ko nên tiến công đồng cả một thế hệ với văn hóa bỏ việc thiếu văn minh. Thực tế, Gen Z là thế hệ tài năng, biến hóa năng động, sáng tạo, nhạy bén, phục vụ hoàn toản yêu cầu của xã hội tiến bộ.

Ngày nay, suy nghĩ của Gen Z sẽ đậm cá tính hơn, game thủ dạng lĩnh hơn, dám nghĩ dám làm và độ tuổi thành đạt cũng càng ngày càng trẻ hóa.

Rốt cuộc, trong mỗi thế hệ đều sở hữu những cá thể tích cực và tiêu cực. Trong tương lai sắp, những tổ chức bền vững và kiên cố sẽ tiếp nhận càng ngày càng nhiều người trẻ nghỉ việc. Điều quan yếu là chúng ta phải nhìn nhận sự việc, hiểu được một phần nguyên nhân từ nhị phía và tiến hành khắc phục.

https://cafebiz.vn/co-mot-kieu-nhan-vien-gen-z-khien-sep-dau-dau-thich-nghi-la-nghi-cam-thay-khong-vui-cung-nghi- vi-len-mang-lam-kol-cung-song-duoc-20220614100629862.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *