KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thiếu khí đốt của Nga, Đức tự tiến công giá tình hình là nghiêm trọng, một vài ngành rất với thể phải đóng cửa

Rate this post

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck.  (Nguồn: Reuters)
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính và đảm bảo an toàn Khí hậu Đức Robert Habeck. (Nguồn: Reuters)

tập san Gương Ngày 24/6, Bộ trưởng tài chính Đức Robert Habeck cho biết thêm thông tin nước này sắp đương đầu với tình trạng thiếu khí đốt nếu nguồn cung từ Nga vẫn ở mức thấp như hiện nay. Ông cảnh báo rằng một vài ngành công nghiệp sẽ phải đóng cửa nếu ko đủ khí đốt cho mùa đông năm sau.

Bộ trưởng Habeck để ngỏ tài năng tương trợ thêm vào cho những tổ chức và những người bị liên quan, nhưng cảnh báo rằng tác động của tình trạng thiếu khí đốt ko thể được giải quyết trọn vẹn.

Ngày 23/6, Chính phủ Đức đã nâng cảnh báo kế hoạch nguy cấp về khí đốt lên mức báo động do nguồn cung khí đốt từ Nga hạn chế và giá khí đốt cao liên tục.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Berlin, ông Robert Habeck cho biết thêm thông tin tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, nước Đức đang “lâm vào cuộc khủng hoảng khí đốt”.

Theo ông Habeck, đã với sự gián đoạn nguồn cung ứng khí đốt cho Đức và ngày nay, khí đốt đang là mặt hàng khan hiếm, giá khí đốt đã tăng và sẽ còn tăng nữa. kể từ lúc Nga hạn chế lượng khí đốt cung ứng cho Đức thông qua đường ống Nord Stream một, tình hình càng trở thành nghiêm trọng. Do đó cần phải khai báo mức báo động này.

Phó Thủ tướng Habeck cho rằng việc thiếu khí đốt là gánh nặng to đối với người dân và doanh nghiệp Đức. Kịch người chơi dạng đáng báo động này luôn luôn là một mối đe dọa và chính phủ Đức đã sẵn sàng cho nó kể từ thời điểm tháng 12 năm 2021, bao gồm sẵn sàng những cơ sở lưu trữ thế hệ, ban hành luật và những kênh sắm hàng thay thế cho khí đốt.

ngày nay, theo Phó Thủ tướng Habeck, vẫn rất với thể sắm lượng xăng quan yếu bên trên thị trường để đổ đầy những kho chứa của Đức. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ Đức là lấp đầy những cơ sở lưu trữ khí đốt. những nhà cung ứng thay thế sẽ được tìm kiếm và năng lực tái tạo sẽ tiếp tục được mở rộng.

Ngoài ra, ông Habeck kêu gọi người dân và doanh nghiệp tăng cường tiết kiệm xăng hơn nữa, kể cả hiện tại và mùa đông tới. Theo ông, 41 triệu hộ gia đình ở Đức “rất với thể tạo ra sự ko giống nhau” với việc tiết kiệm tới 15% tiêu phí sưởi ấm. những doanh nghiệp cũng đã hạn chế sử dụng gas 8% và rất với thể tiếp tục hạn chế nữa.

Theo Phó Thủ tướng Habeck, xung đột ở Ukraine là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc khủng hoảng khí đốt ở Đức. song song, những thiếu sót của thập kỷ trước đang dẫn tới hậu quả. Vì vậy, cần phải hành động quyết liệt để ứng phó với tình hình căng thẳng hiện nay.

Kế hoạch nguy cấp về khí đốt lần trước tiên được kích hoạt sau lúc Nga thực hiện “chiến dịch quân sự ko giống nhau” ở Ukraine. Kế hoạch này còn với ba level bao gồm level cảnh báo sớm, level báo động và level nguy cấp. Ngày 30/3, Phó Thủ tướng Habeck đã công bố mức cảnh báo sớm (mức trước tiên) của kế hoạch này.

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái;  Nga tìm cách thành lập quỹ vàng khẩn cấp Giá vàng thời điểm ngày hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách xây dựng quỹ vàng nguy cấp

Sự biến động của giá vàng tương đối thấp đối với những tài sản khác do kim loại quý này vẫn giữ được “thị trường …

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giảm mạnh Giá cà phê thời điểm ngày hôm nay 24/6: hạn chế mạnh

xu thế chung của thị trường là biến động do vẫn bị liên quan do những nút thắt trong chuỗi cung ứng cà phê …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *