KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thỏa thuận trị giá 260 triệu đô la và hành trình thuê

Rate this post

Tháng 9/2019, Lê Diệp Kiều Trang khiến cho cho nhiều người bất thần lúc quyết định rời ghế CEO Go-Viet (nay là Gojek việt phái mạnh phái mạnh) chỉ với sau 5 tháng ngồi ghế nóng.

3 tháng sau, cô xuất ngày nay “Diễn đàn lãnh đạo trẻ việt phái mạnh phái mạnh 2019” với tầm quan trọng trọn vẹn thế hệ – đồng sáng lập quỹ đầu tư Alabaster. Tầm nhìn của Alabaster và ra mắt một vài giải pháp sở hữu tác động toàn thế giới nhưng mà nó đầu tư vào.

Như vậy, sau một thời kì đi làm việc thuê cho những tổ chức to, Lê Diệp Kiều Trang sau cuối cũng quay trở lại với ham khởi nghiệp.

Thương vụ 260 triệu USD và hành trình làm chủ của Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh 1.

Lê Diệp Kiều Trang – đồng sáng lập quỹ đầu tư Alabaster.

Cô gái đạt danh hiệu thủ khoa

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh vào năm 1980 tại TP.HCM trong một gia đình sở hữu truyền thống kinh doanh. Bố cô là ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng Giám đốc tổ chức Cổ phần Công nghiệp cao su đặc khu vực miền phái mạnh (Casumina). Anh trai bà Trang là ông Lê Trí Thông, nguyên Phó Tổng Giám đốc nhà băng Đông Á và hiện là Tổng Giám đốc tổ chức Cổ phần Vàng bạc xoàn Phú Nhuận (PNJ). ông xã cô là ông Sonny Vũ – một doanh nhân gốc việt phái mạnh nổi tiếng tại Thung lũng Silicon.

Ngoài thế gia “khủng”, Lê Diệp Kiều Trang được biết tới với bảng thành tích học tập đáng nể. từ thời điểm năm lớp 9, cô đã được ưu ái theo học đại học tại khoa tiếng Anh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô cũng chính là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – một trong những trường THPT hàng đầu TP.HCM.

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang nhận được học bổng 2 năm dự bị đại học tại Vương quốc Anh. Năm 2000, cô giành được học bổng vào Đại học Oxford và theo học ngành kinh tế tài chính và quản trị. Với số điểm được xếp hạng trong TOP 5 của trường, cô Trang đã giành được học bổng thạc sĩ.

Sau lúc tốt nghiệp thủ khoa với tấm bởi thạc sĩ kinh tế tài chính, Lê Diệp Kiều Trang được nhận học bổng tiến sĩ nhưng vì nhận thấy hướng tới trường ko thích thích hợp với mình nên cô đã tạm gác việc học và trở về việt phái mạnh phái mạnh vào năm 2005.

Trước lúc sang Mỹ định cư vào năm 2008, bà Trang từng sở hữu thời kì làm việc cho nhà băng HSBC tại TP. Tại Mỹ, chị tiếp tục học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường MIT’s Sloan School of Management và tốt nghiệp thủ khoa năm 2011. Sau đó, chị Trang đầu quân cho Tập đoàn tư vấn tài chính McKinsey tại Boston, Massachusetts.

Thương vụ 260 triệu USD và hành trình làm chủ của Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh 2.

Lê Diệp Kiều Trang từng học tại Oxford. Ảnh: FBNV

Thỏa thuận 260 triệu USD

Năm 2011, lúc vẫn thích thú công việc tại McKinsey, Sonny Vũ – ông xã Lê Diệp Kiều Trang đã khuyến khích cô khởi nghiệp cùng Misfit. tổ chức khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon này chuyên về những trang bị theo dõi thể thao và đo thân thể. Lê Diệp Kiều Trang từng là COO (tổng giám đốc) và CFO (Giám đốc tài chính) tại Misfit.

Năm 2012, tổ chức đã ra mắt Misfit Shine – một trang bị thông minh rất sở hữu thể đeo để theo dõi và đo lường những chỉ số sức khỏe – bên trên trang web Indiegogo nhằm mục đích gây quỹ số đông.

Chưa đầy 10 giờ sau lúc được đăng lên, dự án đã cán đích 100.000 USD. sau cuối, Misfit Shine đã huy động được số vốn lên tới mức 846.000 USD với sắp 8.000 nhà tài trợ.

Nhờ thành công này, tổ chức đã cuốn hút được ko ít quỹ đầu tư to bên trên trái đất. Sau 4 năm xây dựng và phát triển, Misfit đã gọi vốn thành công 3 vòng với giá trị sắp 63 triệu USD. Vào cuối năm 2015, tổ chức khởi nghiệp đã được bán cho Tập đoàn đồng hồ thời trang Fossil của Mỹ với giá 260 triệu USD.

“Nhiều người nói bán lại Misfit tiếc quá, nhưng mọi cá nhân đều sở hữu ham riêng. Trong ngành này, tôi thấy mọi cá nhân luôn luôn muốn tạo ra những technology thế hệ hơn là chỉ ngồi một chỗ với một loại sản phẩm ”, Lê Diệp Kiều Trang san sẻ về quyết định bán Misfit tại một event do tổ chức tổ chức. Startup Grind Vietnam cơ quan.

Theo bà Trang, trong một vài lĩnh vực kinh doanh, người sáng lập thường muốn xây dựng và gắn bó với sản phẩm của tớ suốt đời, thậm chí truyền nghề cho con cháu. Tuy thế, hồ hết những tổ chức technology ở Thung lũng Silicon ko nghĩ thông suốt điều này. Nhiều tổ chức khởi nghiệp thành công vẫn bán để chuyển sang lĩnh vực khác.

Cựu COO Misfit cũng cho rằng đối với lĩnh vực technology, “một loại sản phẩm chỉ là một loại sản phẩm”. tới một thời đoạn nào đó, sản phẩm đó rất sở hữu thể được coi là tốt và thích thích hợp với thị trường nhưng theo thời kì nó cũng trở thành lỗi thời.

Ngoài ra, nhiều kỹ sư tại Misfit cũng sử dụng rộng rãi tới việc ông Sonny Vũ chuyển sang một technology thế hệ – thay vì chỉ giới hạn lại ở trang bị đeo được và đang nỗ lực cải tiến nó.

“Cả nhóm và anh Sơn (Sonny Vũ) đều sở hữu thị hiếu đó nên từ thời điểm năm 2014 Misfit đã thử nghiệm technology thế hệ dù sản phẩm chưa được công bố. Misfit đã tung ra một loại sản phẩm rất sở hữu thể đeo được vào thời khắc thị trường đang nóng, nhưng Shop chúng tôi nhận ra rằng điều đó sẽ qua đi. Việc Fossil sắm lại Misfit là một chiến lược hợp lý vì bọn họ rất sở hữu thể phát triển thêm dòng sản phẩm này ”, bà Trang giảng giải.

Thương vụ 260 triệu USD và hành trình làm nhân viên - chủ sở hữu của Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh 3.

Lê Diệp Kiều Trang từng là CEO của Go-Viet. Ảnh: Go-Viet

“Sau tất cả” Lê Diệp Kiều Trang trở lại startup một lần nữa

Sau lúc bán Misfit cho Fossil Group, Lê Diệp Kiều Trang giữ chức vụ Phó Giám đốc Khối Vận hành Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Fossil việt phái mạnh phái mạnh. Hơn 2 năm sau, bà Trang rời tổ chức này và trở thành người trước tiên đảm nhận vị trí CEO Facebook việt phái mạnh phái mạnh.

Tuy thế, chỉ với sau hơn 9 tháng, chị Trang quyết định rời Facebook vì ko thu xếp được công việc gia đình. Tháng 4/2019, cựu COO Misfit được bửa nhiệm vào vị trí TGĐ Go-Viet thay ông Nguyễn Vũ Đức. san sẻ vào thời khắc đó, Lê Diệp Kiều Trang cho biết thêm thông tin đây là một công việc thú vị khó kiếm được.

“Chứng kiến ​​sự thành công của nền tảng đa dịch vụ Gojek đã đổi khác thâm thúy cuộc sống đời thường ở Indonesia, tôi cũng sở hữu nhu yếu được chứng kiến ​​những thành công này ở việt phái mạnh phái mạnh. Trong trái đất technology lúc này, thực khó để kiếm được công việc nào thú vị hơn?” Bà Trang cho biết thêm thông tin.

Sau lúc rời Go-Viet Le, Diệp Kiều Trang xuất hiện với tầm quan trọng đồng sáng lập quỹ đầu tư Alabaster. Tuy thế, phái nữ doanh nhân này từng san sẻ, vợ ông xã bà khởi nghiệp Alabaster từ thời điểm năm năm 2016. lúc đó, ông Sonny Vũ là kẻ tìm ra những startup triển vọng bên trên trái đất, bà tiến công giá về khía cạnh tài chính. .

“Mục tiêu của Alabaster là giúp những nhà sáng lập mang lại những tổ chức sở hữu liên quan thâm thúy tới cuộc sống đời thường của nhân loại và môi trường thiên nhiên”, bà Trang cho biết thêm thông tin tại “Diễn đàn Lãnh đạo trẻ việt phái mạnh phái mạnh 2019”.

Ngoài đồng sáng lập quỹ, Lê Diệp Kiều Trang còn đảm nhận tầm quan trọng lãnh đạo tại một vài tổ chức khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của Alabaster như Arevo hay Harrison.ai. khác lạ, Arevo là tổ chức technology tại Thung lũng Silicon, sở hữu technology sinh sản sản phẩm bởi phương pháp in 3D với cấu tạo từ chất sợi carbon. Superstrata, chiếc xe đạp bởi sợi carbon nguyên khối trước tiên bên trên trái đất, là sản phẩm của technology in 3D của Arevo. Chỉ trong vòng 24 giờ trước tiên được chào bán bên trên Indiegogo, sản phẩm này đã đạt doanh số một triệu game thủ dạng.

Còn Harrison.ai là tổ chức trong lĩnh vực y tế do nhị đồng đội người việt phái mạnh đang du học tại Úc xây dựng. tổ chức khởi nghiệp này phát triển ứng dụng tự động phân tích hình ảnh X-quang quẻ và cung ứng cho những bác bỏ sĩ tương trợ ra quyết định theo thời kì thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *