KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga xác nhận gửi tàu bay đấu tranh thế hệ 5 tới Ukraine

Rate this post

RT ngày 19/6 đưa tin, ông Borisov đã xác nhận với những phóng viên báo chí như bên trên bên lề sân vận động St.Petersburg ngày 18/6. Su-57 là tàu bay đấu tranh tàng hình thế hệ thứ 5 của Nga.

Những chiếc Su-57 trước tiên gia nhập ko quân Nga vào năm 2020 và tham dự chiến dịch ném bom ở Syria. Truyền thông Nga lần trước tiên tiết lộ rằng Su-57 đã được triển khai ở Ukraine vào tháng 5 năm nay.

Theo ông Borisov, những loại vũ khí trang bị bên trên Su-57 “hoạt động vô cùng cực tốt” lúc chúng được sử dụng trong những nhiệm vụ đấu tranh ở Ukraine.

Hồi tháng 6, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn một nguồn tin cho biết thêm Nga đã huy động 4 chiếc Su-57 để bắt gặp và xoá sổ những hệ thống phòng ko của Ukraine. Nguồn tin cho biết thêm, technology tàng hình giúp loại tàu bay này tránh được radar.

Nga xác nhận phóng máy bay chiến đấu thế hệ 5 tới Ukraine - Ảnh 1.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: Sputnik

Su-57 được trang bị nhiều kỹ năng tiền tiến như cảm biến kết nối và tích hợp dữ liệu, những thành phần tác chiến điện tử và vật liệu composite tiền tiến. tàu bay còn sở hữu anten radar với rất nhiều băng tần ko giống nhau giúp xác định, nhận dạng và kích hoạt radar từ mỗi hướng, nhường nhịn như là hệ thống theo dõi và theo dõi hồng ngoại phạm vi rất rộng để theo dõi dấu vết. dấu vết bên trên bầu trời như khí thải của động cơ, thậm chí là ma sát của cánh tàu bay trong ko gian.

một trong những nhà phân tích quân sự cho rằng Su-57 đã được tối ưu hóa để sắp như tàng hình bên trên toàn mặt trận. Vì tàu bay đấu tranh tàng hình này là một thợ săn, nó ko muốn bị nhìn thấy lúc đang theo dõi con mồi của tớ. Nhưng một lúc Su-57 quay ngang, kỹ năng tàng hình của chính nó yếu hơn nên dễ bị bắt gặp hơn.

Su-57 được coi là “thế hệ thứ 5” trong lớp tiêm kích bao gồm F-22 và F-35 của Mỹ. Vũ khí bên trên tàu bao gồm tên lửa ko đối ko tầm ngắn, tầm trung và tầm xa, tên lửa ko đối đất và tên lửa chống radar ko giống nhau.

Ngoài Su-57, ông Borisov cũng cam kết Nga đã sử dụng vũ khí laser ở Ukraine. Đây là loại vũ khí sở hữu kỹ năng xoá sổ tàu bay ko người lái.

Nga xác nhận phóng máy bay chiến đấu thế hệ 5 tới Ukraine - Ảnh 2.

Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr ở đại dương Nhật game thủ dạng. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố của ông Borisov được đưa ra trong bối cảnh phương Tây tiếp tục gửi vũ khí hạng nặng tới Ukraine, bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS và pháo M777. Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/6 cho biết thêm, lực lượng nước này đã sử dụng tên lửa Kalibr để xoá sổ pháo và xe bọc thép M777 do phương Tây cung ứng cho Kiev.

trái lại, Bộ Tổng tham vấn những lực lượng vũ trang Ukraine cùng ngày thông tin rằng pháo binh của bọn họ đã phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa của Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *