KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thời cơ tăng cường thêm thị phần ngành thời trang và năng động tại thị trường Châu Phi | Việc kinh doanh

Rate this post

Có một danh sách cuộc họp cho phần quan trọng nhất của thị trườngÔng Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương nghiệp phát biểu tại hội nghị giao thương. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Thông tin tại Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm thời trang và năng động việt phái mạnh phái mạnh – châu Phi 2022 ra mắt thế hệ đây, đại diện Cục Xúc tiến thương nghiệp cho biết thêm, với quy mô dân số đông và nhu nhà tiêu sử dụng cao, châu Phi được xác định là thị trường xuất khẩu tiềm năng của hàng việt phái mạnh phái mạnh; bao gồm dệt may, giầy dép, linh phụ kiện thời trang và năng động những loại …

thương nghiệp nhì chiều tăng mạnh

Theo đại diện Cục ưu đãivVới dân số và thu nhập của người dân châu Phi càng ngày càng tăng, châu lục này sẽ trở thành thị trường tiêu thụ hàng dệt may, gia giầy đầy hứa hứa do thu nhập, gu thẩm mỹ của người dân được cải thiện. và thị hiếu thời trang và năng động nhiều chủng loại.

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) cho biết thêm, nhu nhà tiêu thụ hàng hóa, trong đó mang hàng tiêu sử dụng thời trang và năng động của châu Phi càng ngày càng tăng nhưng chưa xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp. Người tiêu sử dụng châu Phi biết tới những sản phẩm thời trang và năng động nhiều chủng loại của việt phái mạnh phái mạnh.

Trong lúc đó, ngành sinh sản dệt maygiầy gia ở việt phái mạnh phái mạnh rất phát triển, phục vụ nhiều đơn hàng to với yêu cầu cao từ ko ít phân khúc thị trường bên trên trái đất, nhưng mức độ cung ứng cho thị trường Châu Phi chỉ chiếm số lượng và kim ngạch tối đa. giới hạn.

Số liệu của Tổng cục thương chính cho biết, kim ngạch thương nghiệp giữa việt phái mạnh phái mạnh và thị trường châu Phi từ 2,5 tỷ USD năm 2010 đã tăng gấp 2,5 lần lên 6,25 tỷ USD năm 2020.

Riêng năm 2021, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh sang khu vực này vẫn đạt 3,36 tỷ USD, tăng 18,một% đối với năm 2020.

Với những kết quả nổi trội bên trên, theo ông Hoàng Đức Nhuận, Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Algeria, mặt hàng giầy dép việt phái mạnh phái mạnh mang khá nhiều tiềm năng và thời cơ để tăng cường xuất khẩu vào thị trường này.

Chẳng hạn, tại Algeria, tài năng cung ứng nội địa của ngành gia giầy nước này chỉ phục vụ được khoảng 5% nhu nhà tiêu sử dụng, còn lại khoảng 95% vẫn phải nhập khẩu từ những nước. Trong lúc đó, nhập khẩu mặt hàng này của Algeria từ việt phái mạnh phái mạnh chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ.

Vì vậy, với dân số đông, nhu nhà tiêu sử dụng cao trong lúc sinh sản nội khối chưa phát triển, châu Phi được tiến công giá là thị trường xuất khẩu tiềm năng của hàng hóa việt phái mạnh phái mạnh, trong đó mang dệt may. , giầy gia.

Bắt tay để tận dụng lợi thế xuất khẩu

Ở nhiều nước châu Phi, ngành dệt may vẫn còn đấy kém phát triển mặc dù mang nguồn bông vật liệu dồi dào. Trong đó, những nước châu Phi, ko giống nhau là phái mạnh Phi, Nigeria, Kenya mang yêu cầu về dệt may và gia giầy rất to.

tiến công giá về thời cơ hợp tác, đầu tư kinh doanh với ngành thời trang và năng động việt phái mạnh phái mạnh trong bối cảnh thế hệ, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may việt phái mạnh phái mạnh (VITAS) cho rằng, thị trường châu Phi rất tiềm năng. Tiềm năng và dư địa cho những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh vẫn còn đấy rất nhiều.

Bà Mai cũng yêu cầu, những doanh nghiệp cần khảo sát, theo dõi số liệu thống kê từ những tham tán thương nghiệp để tìm kiếm thời cơ xuất khẩu sang châu Phi cũng như đầu tư vào những nhà máy may mặc.

Ngoài xuất khẩu sang thị trường này, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh rất mang thể xem xét tài năng đầu tư vào một số trong những thị trường to ở châu Phi để tận dụng nguồn vật liệu rẻ, sẵn mang để sinh sản hàng dệt may phục vụ yêu cầu. yêu cầu nội địa và xuất khẩu.

Đại diện VITAS cũng mang yêu cầu những doanh nghiệp châu Phi rất mang thể tham dự đầu tư vào những khâu trong chuỗi sinh sản xanh và vững bền những sản phẩm thời trang và năng động của việt phái mạnh phái mạnh để hợp tác cùng phát triển.

trái lại, những doanh nghiệp dệt may việt phái mạnh phái mạnh cũng đều rất mang thể tăng cường nhập khẩu bông vật liệu từ Tây Phi, Trung Phi… cũng như nghiên cứu đầu tư sinh sản tại những nước châu Phi để tận dụng nguồn lực. vật liệu từ những nước này.

song, những chuyên gia và thương vụ việt phái mạnh phái mạnh cũng khuyến nghị, lúc hợp tác với những doanh nghiệp châu Phi, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh cần lưu ý tới cơ chế kinh doanh, thời khắc, lời nói để rất mang thể điều chỉnh kế hoạch cho tương thích. ko giống nhau là công thức tính sổ để tránh những rủi ro lúc hợp tác kinh doanh.

Xuân quang quẻ (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *