KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thời kỳ phụ hệ kết thúc, tình trạng lạm dụng tình dục phái mạnh giới ngày càng ngày càng tăng

Rate this post

Tại Hàn Quốc, Nhật phiên bản hay Trung Quốc, số lượng nạn nhân phái mạnh bị bạo lực gia đình và tình dục đang với xu thế càng ngày càng tăng.

Ngày 25/7, Bộ đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng một nơi tạm trú cho những người con trai là nạn nhân của bạo lực gia đình và tình dục. Đây là giải pháp trước tiên nhưng chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhằm mục tiêu ứng phó với tình trạng càng ngày càng với khá nhiều phái mạnh giới bị bạo lực gia đình và tình dục.

Theo nội dung kế hoạch được trình lên Tổng thống Yoon Suk-yeol, Bộ đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nhấn mạnh mục tiêu là đảm bảo và tương trợ về mặt y tế và pháp lý cho những phái mạnh giới là nạn nhân của lạm dụng tình dục. những hành động vi phạm bao gồm quấy rối tình dục technology cao, bạo lực gia đình, bạo lực hứa hò và rình rập.

Số lượng nam giới bị bạo lực tình dục đang gia tăng
Số lượng nạn nhân của bạo lực tình dục là phái mạnh giới ngày càng ngày càng tăng. (Hình minh họa)

Động thái này ra mắt sau lúc số lượng con trai phải chịu những hình thức bạo lực như vậy càng ngày càng tăng trong những năm sắp đây ở Hàn Quốc nhưng vẫn chưa tồn tại nơi trú ẩn, Korea Times đưa tin. đảm bảo nạn nhân.

Theo Bộ đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, tới năm 2021, phái mạnh giới Hàn Quốc sẽ chiếm 17,2% trong tổng số những cuộc xúc tiếp tới Trung tâm Hướng dương, nơi tạm trú cho những người con trai bị lạm dụng tình dục. và bạo lực gia đình. Trước đó, vào năm 2020, tỷ trọng là 11,5%.

Trong số nạn nhân của quấy rối tình dục technology cao, phái mạnh giới chiếm 23,3% tổng số vụ được lên tiếng từ thời điểm tháng 4/2018 tới tháng 12/2021.

Hiện Hàn Quốc với khoảng 100 trung tâm tương trợ và văn phòng tư vấn cho cả phái mạnh và phái nữ là nạn nhân của bạo lực tình dục và gia đình.

Giống như Hàn Quốc, Nhật phiên bản cũng ghi nhận sự càng ngày càng tăng số vụ lạm dụng tình dục phái mạnh giới.

Vào tháng 6, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật phiên bản đã mở cuộc khảo sát trước tiên tập trung vào những trẻ em trai và phái mạnh giới là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Kyodo cho biết thêm thông tin, theo những tổ chức tương trợ, ngoài nhận thức xã hội thấp, sự xấu cọp và sợ hãi cũng chính là lý do làm cho cho nhiều nạn nhân phái mạnh ko dám nói ra những trải nghiệm đau thương của tớ, hoặc tìm kiếm sự giúp sức. Cứu giúp.

Ba năm một lần, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật phiên bản tiến hành một cuộc khảo sát công khai minh bạch đối đối với tất cả phái mạnh giới và đàn bà về tình trạng bạo lực nhưng chúng ta đã trải qua. Tuy thế, những câu hỏi liên quan tới bạo lực tình dục vẫn còn đấy hạn chế và cuộc khảo sát chưa tập trung vào những yếu tố cụ thể như tổn thương tâm lý đối với phái mạnh giới lúc bị xâm hại tình dục.

Một cuộc khảo sát thế hệ nhất được thực hiện từ thời điểm tháng 11 tới tháng 12 năm 2020 và được công bố vào năm 2021 với sự tham dự của một.635 phái mạnh giới. Kết quả là một% hoặc 17 trẻ em trai hoặc con trai cho biết thêm thông tin chúng ta đã từng bị ép buộc thực hiện những hành động tình dục. đối tượng người sử dụng lạm dụng là những người nhưng chúng gặp ở trường, hoặc những người lạ.

Ngoài ra, 12 người cho biết thêm thông tin chúng ta đã ko tìm kiếm kiếm sự giúp sức với những lý do như “Tôi rất với thể vượt qua điều này bởi phương pháp khổ cực”, “Tôi nghĩ rằng tìm kiếm sự giúp sức cũng vô ích”, “Tôi ko muốn được giúp sức”. những người khác biết, ”và“ Tôi ko biết ai hoặc ở đâu để xin lời khuyên. ”

những trung tâm tương trợ, một số trong những trong những số đó đã được chính quyền khu vực xây dựng, cho biết thêm thông tin chúng ta muốn những nạn nhân phái mạnh chủ động tìm kiếm sự giúp sức.

“Tôi ko muốn chúng ta (những nạn nhân phái mạnh) tự trách mình. ko người nào biết phải làm loại gi lúc bất thần bị tiến công tình dục ”, một quan chức tại Trung tâm tương trợ nạn nhân Fukuoka, tỉnh Fukuoka cho biết thêm thông tin.

tới nay, nhận thức của xã hội về bạo lực tình dục chủ yếu tập trung vào nạn nhân là đàn bà. Kết quả là, với rất ít sự tương trợ cho những nạn nhân phái mạnh, theo Phó giáo sư Azusa Saito tại Đại học Mejiro ở Tokyo.

“với khá nhiều tình huống con trai tự hỏi liệu chúng ta với thực sự được lắng tai hay ko. Chúng ta cần xóa bỏ thành kiến ​​giới và hiểu rõ hơn về nạn nhân của phái mạnh giới thông qua những cuộc khảo sát ko chỉ là nhằm mục tiêu vào đàn bà nhưng cả phái mạnh giới ”, bà Saito nói.

Như ở Trung Quốc, vấn đề bạo lực gia đình sắp đây cũng gây tranh cãi trong xã hội mạng. Đáng nói, tương đối nhiều tình huống nạn nhân là phái mạnh giới, dù đây được coi là chuyện khá hy hữu ở Trung Quốc.

Nói với tờ Bưu điện Hoa phái mạnh Buổi sáng (SCMP), một trạng sư tại một đơn vị luật ở Quảng Châu Trung Quốc cho rằng vấn đề lạm dụng phái mạnh giới vẫn là một “kín kẽ” ở Trung Quốc, do tương tác của những thành kiến. về bạo lực gia đình và giới.

Người dân Trung Quốc vẫn coi ông xã tiến công vợ là bạo lực gia đình, còn vợ tiến công ông xã chỉ được coi là hành động phản kháng của phái yếu. Nhưng theo những chuyên gia pháp lý, nhận định này là trọn vẹn sai trái.

Theo Luật chống bạo lực gia đình của Trung Quốc, được thực thi lần trước tiên vào trong ngày một tháng 3 năm năm 2016, bạo lực gia đình là hành động lạm dụng thể chất và ý thức giữa những member trong gia đình bên dưới hình thức tiến công đập. tiến công đập, trói gây thương tích, hạn chế quyền tự do cá thể, thường xuyên chửi bới, đe dọa. Vì vậy, nếu người vợ làm những điều đó với ông xã thì vụ việc phải được xem xét bên dưới góc độ bạo lực gia đình.

kể từ thời điểm Luật chống bạo lực gia đình được ban hành, nhiều vùng của Trung Quốc đã ban hành lệnh đảm bảo nhiều phái mạnh giới là nạn nhân của bạo lực gia đình. Nhiều tỉnh và thành phố như Bắc Kinh và Cát Lâm đã ban hành lệnh cấm đối với nạn nhân bạo lực gia đình là phái mạnh giới lần trước tiên vào tháng 12/năm 2016 và tháng 11/2019.

Theo lên tiếng năm 2018 của Liên đoàn đàn bà Trung Quốc và Tổng cục Thống kê Trung Quốc, 22,9% đàn bà và 19,9% phái mạnh giới đã từng bị bạo lực gia đình ở những mức độ ko giống nhau. Điều này còn với tức thị sắp một nửa số nạn nhân bạo lực gia đình ở Trung Quốc là phái mạnh giới.

Trước đó, vào năm 2012, Trung tâm Khoa học Sức khỏe của Đại học Bắc Kinh đã công bố một cuộc khảo sát về bạo lực gia đình tại 7 tỉnh với 2.810 hộ gia đình. Kết quả cho biết, 26,một% đàn bà được khảo sát thừa nhận với hành động bạo lực với ông xã và 27,8% phái mạnh giới thừa nhận chúng ta từng là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Phó giáo sư đại học bị vợ tố cáo bạo hành hơn 1.000 lần trong 7 năm

Phó giáo sư đại học bị vợ tố cáo bạo hành hơn một.000 lần trong 7 năm

Một phó giáo sư tại một trường đại học đã bị thải hồi và cấm giảng dạy sau lúc bị vợ tố cáo bạo hành hơn một.000 lần trong bảy năm.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *