KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thói quen đáng sợ rút ngắn tuổi thọ của dân văn phòng, những chuyên gia đề xuất chỉ cần phối hợp động tác này sẽ

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 19 tháng 6 năm 2022 10:00 AM (GMT + 7)

Ngồi nhiều mỗi ngày là nguyên nhân tiềm tàng dẫn tới những bệnh mãn tính như những bệnh về cột sống, xương khớp, thừa cân to phì, tim mạch…

Nghiên cứu do giáo sư khoa học sức khỏe Scott Lear từ Đại học Simon Fraser (Canada) và giáo sư Wei Li từ Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc đồng dẫn đầu đã cho ra những kết quả đáng ngạc nhiên.

Chỉ với 6-8 giờ ngồi ở một vị trí mỗi ngày, nguy cơ tử vong sớm và bệnh tim tăng 12-13%, trong lúc những người ngồi hơn 8 giờ một ngày tăng nguy cơ đó lên 20%, thậm chí nhiều hơn thế nữa nữa. nhiều nếu người chơi cũng chính là một người ít vận động.


Thói quen đáng sợ rút ngắn tuổi thọ của dân văn phòng, các chuyên gia khuyến cáo chỉ cần kết hợp động tác này sẽ hạn chế rủi ro - 1

Cần vận động, tập thể thao nhiều hơn thế nữa nữa vào những thời khắc trong ngày. Hình minh họa

Bài báo được xuất phiên bản bên trên tập san JAMA Cardiology nhấn mạnh rằng ngồi là một vấn đề ở tất cả những quốc gia, nhưng người dân ở những quốc gia mang thu nhập thấp và trung bình mang rất nhiều kĩ năng gặp phải nó hơn.

ko giống nhau, những người ngồi nhiều nhất và ít vận động nhất trong Group mang 50% nguy cơ tử vong sớm, trong lúc những người ngồi trong cùng một khoảng thời kì nhưng vận động nhiều nhất trong Group mang nguy cơ chỉ khoảng 17%. .

“Thông điệp bao trùm ở đây là hạn chế thời kì ngồi. Nếu người chơi phải ngồi, tập thể thao nhiều hơn thế nữa nữa vào những thời khắc khác trong ngày sẽ bù đắp được rủi ro đó”, Giáo sư Lear khuyên.

Cảnh báo 7 căn bệnh nguy hiểm do ngồi quá nhiều:

Mặc dù ngồi là tư thế khá thoải mái và dễ chịu nhưng nếu ngồi quá nhiều hoặc để quá lâu trong thời kì dài sẽ khiến cho cho thân thể dễ mắc những bệnh mãn tính. ko giống nhau:

Thói quen đáng sợ rút ngắn tuổi thọ của dân văn phòng, các chuyên gia khuyến cáo chỉ cần kết hợp động tác này sẽ hạn chế rủi ro - 3

Ngồi nhiều, ngồi sai tư thế là nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh mãn tính. Hình minh họa

Mắc những bệnh về cột sống, xương khớp

Theo thống kê của Tổ chức Y tế trái đất, hơn 70% người trung niên (từ 55 tuổi trở lên) mắc những bệnh về xương khớp do ngồi quá nhiều lúc còn trẻ.

lúc chúng ta ngồi lâu ko đúng tư thế sẽ khởi tạo thành những thói quen ko tốt cho tư thế. tiêu biểu như cong vẹo cột sống, gù sườn lưng, gù sườn lưng, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…

Gây thừa cân, to phì

Tập thể thao giúp thân thể tiêu hóa và sử dụng carbohydrate và chất to. Ngồi lâu, ít vận động dễ thừa cân, to phì và những hệ lụy kèm theo.

ko giống nhau, ngồi quá nhiều khiến cho cho những phòng ban ở bụng hoạt động chậm rãi hơn nên dễ dẫn tới tình trạng tích tụ mỡ thừa, ko giống nhau là vùng bụng.

Dễ mắc những bệnh đường tiêu hóa

Hệ tiêu hóa bao gồm những phòng ban như dạ dày, ruột, manh tràng, ruột già,… sẽ mang được xu thế tiêu hóa chậm rãi, tác động tới kĩ năng chuyển hóa chất từ ​​thức ăn. Vì vậy, đối với những người ngồi nhiều sẽ dễ gặp phải những triệu chứng như ợ tương đối, táo bón,…

Ngoài ra, thường xuyên ngồi lâu khiến cho cho người chơi dễ mắc bệnh trĩ do táo bón lâu ngày.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngồi lâu mang liên quan tới bệnh tim mạch. Một nghiên cứu cho biết những người xem tivi hơn 22 giờ mỗi tuần mang nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn 64% đối với những người chỉ xem 11 giờ.

một số trong những chuyên gia nói rằng những người ko hoạt động và ngồi trong thời kì dài mang nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ cao hơn 147%.

Tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch

Ngồi lâu rất mang thể dẫn tới suy giãn tĩnh mạch hoặc tĩnh mạch mạng nhện vì ngồi làm chèn lấn những tĩnh mạch khiến cho cho máu bị ứ đọng ở ống quyển. Trong lúc giãn tĩnh mạch thường ko nguy hiểm, trong một số trong những tình huống hiếm hoi, giãn tĩnh mạch rất mang thể dẫn tới cục máu đông (huyết khối), rất mang thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/thoi-quen-dang-so-rut-ngan-tuoi-tho-cua-dan-van-phong-chuyen-g …

4 nguyên nhân hủy hoại xương khủng khiếp, tiếc là dân văn phòng vẫn làm thường xuyên

Bôi quá nhiều kem chống nắng, ăn nhiều đồ mặn, ngọt, đồ chiên rán… là những điều chị em văn phòng cần tránh để đảm bảo an toàn sức khỏe xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *