KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ khoa kép vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh thông thạo 4 thứ tiếng

Rate this post

9h sáng, em Dương Kiên Khải (SN 2007) cựu học trò lớp 9 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng một vài game thủ ngồi trước máy tính, hồi hộp tra cứu điểm thi. Nhập số đăng ký 9220, anh ko vội ấn nút tìm kiếm nhưng hít thở sâu để sẵn sàng ý thức.

bên trên màn hình hình thành dòng thông tin: Số báo danh 9220 – Dương Kiên Khải: Toán 10, Văn 8,75, Tiếng Anh 10, Chuyên (tin) 10 – tổng điểm 48,75. Khải thở phào nhẹ nhõm lúc sự nỗ lực, nỗ lực ôn tập của tớ trong năm qua đã cho kết quả tốt.

Thủ khoa kép vào lớp 10 TP.  Hồ Chí Minh thông thạo 4 thứ tiếng - Ảnh 1
Dương Kiên Khải

Người trước tiên anh gọi điện để báo điểm thi là bố anh. Tuy nhưng, điều bất thần hơn lúc vừa nhấc máy, bố em đã hét ngay: “Chúc mừng con đã biến đổi thành thủ khoa”. Khải lắp bắp, ko hiểu biết nhiều chuyện gì đang xảy ra và chất vấn bố. “Điểm thi của con tôi cao nhất trong những sỹ tử hệ chuyên và cũng lọt vào trong TOP 5 sỹ tử đạt điểm cao nhất thành phố”, bố của Khải vui vẻ cho biết thêm thông tin.

tới lúc này, nụ cười của tôi nhân lên gấp bội. Tôi và những người game thủ của tớ đã hét lên lúc thông tin đó vượt ngoài sức tưởng tượng.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, TP. Hồ Chí Minh năm nay, Khải đăng ký xét tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Như vậy, với số điểm 38,75, nam giới sinh đã đảm bảo trúng tuyển vào cả nhị trường.

Dương Kiến Khải sở hữu phần hồi hộp lúc được đặt câu hỏi sẽ tậu học trường nào. Trước đó, vào đầu tháng 6/2022, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, em cũng đạt điểm tuyệt đối môn Tin học 9,8; Ngữ văn 7,25 và Tiếng Anh 9,6. Với tổng điểm 46,65 (môn kép), Khải là thủ khoa đầu vào với số điểm cao nhất lịch sử của trường.

Thủ khoa kép vào lớp 10 TP.  Hồ Chí Minh thông thạo 4 thứ tiếng - Ảnh 2

nhị lần đạt thủ khoa giải toán ”.

Anh cũng thường vào những trang, nhóm liên quan tới Máy tính để tìm tài liệu và đề thi hữu dụng. Sau đó, sàng lọc những thông tin ưng ý để game thủ tự học, làm bài và phối ưng ý với những kiến ​​thức học thêm được.

Khác với game thủ hữu cùng trang lứa, phải tới năm lớp 9, anh thế hệ khởi đầu tập trung vào việc học và đặt mục tiêu thi vào lớp 10 chuyên Tin. Theo anh, điều quan yếu ko phải là học bao nhiêu, trong bao lâu nhưng là học đúng trọng tâm, đúng hướng thì thế hệ khỏi bệnh.

Tân thủ khoa cho rằng cần hiểu rõ game thủ dạng thân và biết điểm yếu của tớ để cải thiện những thiếu sót. song song, trong quy trình học, Khải luôn luôn tự lên kế hoạch, sắp xếp thời kì biểu cho game thủ dạng thân, tự học thay vì cần sự giám sát, đôn đốc của bố mẹ.

ngoài việc học, anh cũng thường xuyên vui chơi cùng game thủ hữu, xen kẽ những hoạt động vui chơi khác để hạn chế stress cũng như tái tạo năng lực sau những giờ học căng thẳng.

Thủ khoa kép vào lớp 10 TP.  Hồ Chí Minh thông thạo 4 thứ tiếng - Ảnh 3

“Tôi ko giống nhau ham cờ vua và cờ tướng. Mỗi ngày tôi thường dành vài giờ để chơi với mỗi cá nhân trong gia đình hoặc game thủ hữu. lúc gặp thế khó, tôi lại mày mò và học cách phá giải”, Khải đã san sẻ. Anh từng đạt giải nhì, giải ba cấp thành phố. Hồ Chí Minh ở môn cờ vua và cờ tướng.

Ngoài học giỏi, ham cờ vua, Khải còn đạt thị hiếu ngoại ngữ rất cao. Anh thông thạo 4 thứ tiếng gồm: Trung, việt nam giới, Anh, Đức, tất cả đều nhờ tự học. niên học 2020-2021, em đạt giải Nhì học trò giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố.

“bố mẹ luôn luôn tin tưởng vào kết quả học tập nên thường để những em tự tìm hiểu, tự thu xếp mỗi việc. mỗi quyết định mình đưa ra đều được gia đình bàn thảo, xem thêm ý kiến ​​trước lúc thực hiện”, nam giới sinh san sẻ. san sẻ phương pháp trở thành học trò giỏi 8 học kỳ liên tục với điểm trung bình học tập loại giỏi đạt 10 điểm.

(Nguồn: VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *