KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng Hun Sen ko đồng ý nguy cơ dính ‘bẫy nợ’ của Trung Quốc

Rate this post

Thủ tướng Hun Sen phủ nhận nguy cơ dính 'bẫy nợ' của Trung Quốc - Ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen phát biểu trực tuyến tại hội nghị

ảnh chụp màn hình nikkei asia

Tờ giấy Thời báo Khmer Ngày 27/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rõ rằng Campuchia ko phải là con nợ duy nhất của Trung Quốc và Trung Quốc ko tồn tại ý định để Campuchia rơi vào bẫy nợ.

“Tôi muốn nói rõ rằng Trung Quốc ko tồn tại ý định đặt Campuchia vào bẫy nợ. Trung Quốc ko phải là nước duy nhất nhưng mà địa chỉ chúng tôi vay, còn tồn tại Nhật game thủ dạng, địa chỉ chúng tôi vay rất nhiều từ những nước khác “, Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại Hội nghị quốc tế về tương lai của châu Á do tờ báo này tổ chức. Nikkei Asia cơ quan.

Ông cho biết thêm Campuchia với luật liên quan và cho tới nay mức trần cho vay là 40% GDP, trong lúc Campuchia chỉ vay 23%.

Trong nửa đầu xuân năm mới ngoái, nợ quốc tế quá hạn của Campuchia chỉ là hơn 9 tỷ USD, theo dự thảo ngân sách của chính phủ Campuchia. Trong đó, 43% là nợ Trung Quốc. Thủ tướng Hun Sen lưu ý Campuchia vay của rất nhiều bên như Nhật game thủ dạng, Hàn Quốc và những bên khác như nhà băng trái đất (World Bank) và nhà băng Phát triển Châu Á (ADB).

Ngoài ra, ông cho biết thêm Campuchia ko vay nợ lúc chưa xem xét tình hình liên quan, và nhắc lại tuyên bố của ông năm ngoái về sự “nếu ko phụ thuộc Trung Quốc thì Campuchia hoàn toàn với thể phụ thuộc bên nào?”.

\N

Ông nhắc lại rằng Campuchia đã đạt được những thành tựu trong xây dựng đường và những thành tựu khác nhờ sự tương trợ của Trung Quốc.

Về thông tin ông với kế hoạch trao quyền trực tiếp cho nam giới nhi cả là ông Hun Manet, sẽ tùy thuộc vào “tình hình thực tế ở Campuchia”.

“Tại cuộc bầu cử tiếp sau, nếu người dân tiếp tục bỏ thăm bầu cho CPP (Đảng Nhân dân Campuchia) với ông Hun Sen là ứng cử viên thủ tướng và ông Hun Manet là ứng cử viên thủ tướng tương lai, điều đó với tức là kẻ dân đống ý. CPP tiếp tục lãnh đạo giang sơn, do ông Hun Sen và sau đó là ông Hun Manet. ” Nikkei Asia trích lời anh ấy nói.

Trong bài phát biểu của tôi, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi những nước “tôn trọng độc lập của nhau” và cho rằng “sự khó khăn gay gắt giữa những siêu cường” đang gây ra “sự thiếu thống nhất” và “buộc những quốc gia đối với nước nhỏ” phải tậu lựa một bên.

Đảng cầm quyền Campuchia bầu nam giới nhi ông Hun Sen làm thủ tướng tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *