KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người trẻ khó sống tự lập vì vật lộn với ngân sách.

Rate this post

sức ép do bão giá

Giá xăng, điện, thực phẩm đều tăng chóng mặt. Điều này làm cho những gia đình thu nhập thấp, thanh niên, sinh viên thế hệ ra trường… trở thành đối tượng người sử dụng bị xúc tiến nặng nề nhất.

Theo Interworld Foundation, một tổ chức từ thiện giáo dục, một người ở độ tuổi 20 chi khoảng một nửa thu nhập của bọn họ cho tiền thuê nhà, tiền xăng và phương tiện đi lại.

Anh Ngô Minh Quân (25 tuổi) làm việc tại văn phòng ở Hà Nội. Mỗi tháng, anh mất 2,8 triệu đồng tiền thuê nhà; tiền điện nước, phí dọn dẹp vệ sinh, gửi xe tổng cùng từ một,2 triệu trở lên nếu mùa hè mở máy lạnh.

Ngoài ra, tiền ăn trưa, ăn tối, tiền xăng xe và nhiều lúc là cà phê, ăn hỏi… cũng ko hề nhỏ. Trong lúc đó, lương của anh chỉ khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng nên nhiều lúc phải xin thêm bố mẹ “viện trợ” thế hệ đủ sống.

Trước 'bão giá', giám đốc ngân hàng tiết lộ 6 bí quyết tiết kiệm giúp bạn trẻ vượt qua áp lực và sống thoải mái - Ảnh 1.

Thực phẩm leo thang làm cho người trẻ tuổi lảo đảo

” lúc tôi còn tới trường, tôi đã từng tưởng tượng rằng hàng tháng tôi sẽ với được đủ tiền để đưa cho bố mẹ. Tuy nhưng, cho tới ngày nay, tôi vẫn phải phụ thuộc vào gia đình rất nhiều.

thời khắc đó cách đây 3-4 năm, giá nhà trọ, ăn uống ko đắt đỏ như hiện tại. khác lạ vào mỗi buổi trưa, nếu người chơi đặt đồ ăn ship thì với giá lên tới 50-70 nghìn đồng / lượt, thậm chí chưa giới hạn lại ở đó. Vì vậy, nếu thời kì bão giá kéo dãn, tài năng sống tự lập, sắm nhà, lập gia đình sẽ còn rất xa vời.Quân tâm sự.

Cùng thực trạng với Quân “vỡ lở” kế hoạch sống tự lập, Nhung (22 tuổi) vừa tốt nghiệp đại học, đang thử việc tại một trung tâm dạy tiếng Anh quyết định ko thuê nhà trọ trong nội thành Hà Nội. Nội bộ vì tiêu phí quá cao.

“Vì đang thử việc nên lương của tôi chỉ khoảng 5 triệu đồng, nếu bán được hàng sẽ với được thêm hoả hồng. Với mức lương hạn hẹp này, nếu đi thuê nhà nhưng mà cùng thêm phí dịch vụ, ăn uống thì bền vững và kiên cố là ko đủ.

Tôi quyết định về quê ở ngoại thành, cách chỗ làm 30km, mỗi ngày chạy xe máy 60km về quê. Bữa trưa cũng nấu ở nhà đưa theo, ko dám đi ăn ngoài. Tuy nhưng, nhiều tháng qua, cách làm này ko tiết kiệm được ko ít do giá xăng rất đắt. Chưa kể, thời tiết Hà Nội dạo này thất thường, mưa nắng, đường xa làm cho sức khỏe tôi sa sút ‘.‘, Nhung san sẻ.

Làm thế nào để vượt qua khủng hoảng tài chính?

người trẻ tuổi sinh sống và làm việc tại những thành phố to càng ngày càng khó cân đối chi tiêu lúc mỗi thứ đều tăng giá. Nhiều người cảm nhận thấy mỏi mệt và sức ép.

Trước 'bão giá', giám đốc ngân hàng tiết lộ 6 bí quyết tiết kiệm giúp người trẻ vượt qua áp lực, sống thoải mái - Ảnh 2.

Nhiều người ko dám ăn, phải nấu cơm đưa theo làm việc để hạn chế tiêu phí.

Clare Framrose, giám đốc tiết kiệm tại nhà băng Atom, cho biết thêm, để giải quyết tiêu phí càng ngày càng tăng nhưng mà hàng triệu người đang phải đương đầu, chúng ta hoàn toàn với thể thực hiện những bước để sẵn sàng tốt hơn về mặt tài chính cho tương lai. Về mặt cá thể, đó là sự việc hạn chế tiêu phí sinh hoạt và tận dụng tối đa chương trình tiết kiệm với sẵn, Glasgowlive & itv thông tin.

Chuyên gia này cũng đưa ra 6 lời khuyên giúp hạn chế khủng hoảng tiêu phí sinh hoạt ngày càng ngày càng tăng, cụ thể:

thử thách tiết kiệm

người chơi hoàn toàn với thể tự đưa ra những thử thách tiết kiệm ko giống nhau. Ví dụ, thử thách làm tròn số chi tiêu: Tháng một, người chơi chi 13,5 triệu, nhưng tháng 7 người chơi đặt mục tiêu 13 triệu. Con số 500.000 đồng là số tiền chênh lệch nhưng mà người chơi tiết kiệm được.

người chơi cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể đưa ra những thử thách tiết kiệm mỗi ngày, chẳng hạn như tặng 100.000 đồng mỗi ngày trong thời kì còn lại của năm.

luôn luôn so sánh giá

Trong những lúc khó khăn này, chớ ham hố với suy nghĩ “chẳng đáng bao nhiêu”, vì nhiều việc nhỏ lại thành một việc to.

Ví dụ, người chơi nên kiểm tra những khoản đang phải trả cho những tiện ích của người chơi dạng thân và gia đình, bao gồm truyền hình cáp, viễn thông,… sau đó so sánh ngân sách và unique nhưng mà những nhà cung ứng đưa ra, từ đó với tậu lựa tương thích.

những chuyên gia cũng khuyên người chơi nên biến đổi nhãn hiệu nhưng mà người chơi đã sử dụng thành thói quen nế như đó tăng giá, kể cả trong ngành năng động, thực phẩm và đồ uống … Ví dụ, nếu tiệm bánh mì người chơi sắm thường tăng giá 5%, trong lúc người chơi thử nhưng mà thấy tiệm bánh khác unique tương đối, giá thấp hơn… thì cực tốt người chơi nên đổi sang hiệu thế hệ đó.

Trước 'bão giá', giám đốc ngân hàng tiết lộ 6 bí quyết tiết kiệm giúp người trẻ vượt qua áp lực, sống thoải mái - Ảnh 3.

Cắt hạn chế sắm hàng trực tuyến để tiết kiệm

hạn chế đi phượt

ngày nay, giá vé phi cơ ko hề rẻ mạt, những vị trí phượt cũng đang trong thời đoạn nóng sau dịch Covid-19… Do đó, người chơi nên tính toán lại ngân sách dự kiến chi cho chuyến phượt và chỉ sử dụng cho việc đi lại. Mức đó, thay vì hào hứng, hãy sắm vé đi dạo.

luôn luôn giữ lịch sử tín dụng sạch sẽ sẽ

một số trong những người sẽ gặp khó khăn lúc vay vốn nhà băng và phải chịu lãi suất cao hơn do quy trình tín dụng xấu (từng vay tiền nhà băng nhưng ko trả đúng hạn, trả ko vừa đủ …). Do đó, nếu người chơi với một lịch sử tín dụng sạch sẽ, người chơi hoàn toàn với thể tiếp cận với lãi suất thấp hơn, hoàn toàn với thể giúp người chơi tiết kiệm rất nhiều tiền nếu người chơi vay tiền để sắm nhà, ô tô, v.v.

Học cách đầu tư

Thay vì đồng ý ngân sách leo thang và kéo theo mức thu nhập vốn với, tốt hơn hết người chơi nên tìm cách tăng thu nhập. người chơi cũng cần tìm hiểu để biết số tiền tài mình đang đi về đâu, đã hợp lý chưa và tìm ra kênh đầu tư thích thống nhất với số vốn mình đang với.

cuộc sống thường ngày ổn định

tiêu phí sinh hoạt trở thành gánh nặng đối với rất nhiều người, làm cho chúng ta nghĩ tới việc cắt hạn chế những thị hiếu cá thể, chẳng hạn như ăn uống, sắm sắm tậu lựa ăn mặc quần áo, đăng ký tài khoản Netflix … Lập danh sách những gì quan yếu cho cuộc sống thường ngày cá thể của người chơi và chiếc gì ko thực quan yếu thì cân đối giữ hoặc bỏ cho tương thích.

https://cafebiz.vn/doi-mat-voi-bao-gia-giam-doc-ngan-hang-tiet-lo-6-meo-tiet-kiem-giup-ban-tre-vuot-ap-luc- song-thanh-thoi-20220616154719862.chn


Nguyễn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *