KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng vĩ đại của Nhật phiên bản

Rate this post

Thủ tướng của Kỷ lục

Ông Abe gục tại chỗ lúc bị sát thủ bắn nhị phát đạn từ một khẩu súng được cho là tự chế, lúc ông đang sở hữu bài phát biểu trước cuộc bầu cử trong một khoảng ko khá chật hẹp trước nhà ga. Yamato-Saidaiji ở tỉnh Nara.

Hình ảnh ông nằm bất động trước sự chăm sóc của một vài người dân, ngay cạnh lan can của một đoạn đường cho biết ông là một trong những thủ tướng vĩ đại nhất của Nhật phiên bản, nhưng vẫn tiếp tục tham dự vào đời sống chính trị. Cách đối xử khôn cùng chung của người dân xứ sở mặt trời mọc sau lúc nghỉ việc.

shinzo abe vì ảnh sống lâu 1

Shinzo Abe là thủ tướng sở hữu tương tác nhất của Nhật phiên bản thời hậu chiến. Ảnh: DPA

shinzo abe vì ảnh sống lâu 2

Ông Abe giành thắng lợi trong cuộc bỏ thăm lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do năm 2018

shinzo abe vì ảnh sống lâu 3

Người dân Tokyo choáng váng lúc hay tin ông Abe bị sát hại ngày 8/7/2022. Ảnh: AFP

Chính vì vậy nhưng kẻ thịt người hoàn toàn sở hữu thể đơn thuần và giản dị tiếp cận anh, hoàn toàn sở hữu thể thịt anh chỉ bởi một khẩu súng tự chế ở cự ly sắp. Đó ko phải là một tay bắn tỉa được trang bị vũ khí tiên tiến và tinh xảo. thực ko sở hữu nhu yếu và đối với một người nào đó hoàn toàn sở hữu thể đáng trách lúc một cựu thủ tướng lừng lẫy như ông Abe lại hoàn toàn sở hữu thể mất mạng trong yếu tố hoàn cảnh đơn thuần và giản dị như vậy.

Shinzo Abe là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Nhật phiên bản lúc lên nắm quyền ở tuổi 52. Lần trước tiên ông được bầu làm người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do và chính thức nhậm chức thủ tướng năm 2006.

song, chỉ một năm sau, do căn bệnh viêm loét ruột già, ông phải rời văn phòng. sở hữu vẻ như sự nghiệp chính trị của ông khó hoàn toàn sở hữu thể trở lại đỉnh cao một lần nữa trong đời sống chính trị vốn rất khe khắt của Nhật phiên bản. Nhưng thực bất thần, sau lúc chữa khỏi thành công một phần căn bệnh viêm loét ruột già, ông đã trở lại vị trí nguyên thủ quốc gia Nhật phiên bản vào năm 2012.

Mặc dù tiếp tục từ nhiệm vào năm 2020, một lần nữa vì lý do sức khỏe tương tự, ông Abe vẫn nỗ lực trở thành nguyên thủ Nhật phiên bản trước tiên phục vụ nhị nhiệm kỳ liên tục trong thời kỳ hậu chiến. Đệ nhị thế chiến, ngoài những việc là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Nhật phiên bản như đã nói. Chỉ riêng những cụ thể này đã cho biết sự vĩ đại của ông Abe.

Nhưng tất nhiên, ông Abe còn làm cho được rất nhiều chưa giới hạn lại ở đó thế để xứng đáng là một trong những thủ tướng vĩ đại và đáng kính nhất trong lịch sử non sông mặt trời mọc.

Sinh ra tại Tokyo vào trong ngày 21 tháng 9 năm 1954, trong một gia đình chính trị nổi tiếng. Trong đó, Thủ tướng thời hậu chiến Nobusuke Kishi chính là ông nội của ông. thân phụ của ông là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Shintaro Abe. Ông Abe lần trước tiên được bầu vào hạ viện trong cuộc bầu cử năm 1993. Sau đó, ông giữ chức thư ký nội những chính phủ từ thời điểm năm 2005 tới năm 2006.

lúc trở lại nắm quyền vào năm 2012, ông đã tiến công bại đối thủ cùng đảng của tôi là Shigeru Ishiba để dẫn dắt LDP chiếm phần to áp đảo. Đây cũng chính là một dấu mốc lịch sử về chính trị lúc ông là cựu thủ tướng Nhật phiên bản trước tiên trở lại nhiệm sở kể từ Shigeru Yoshida vào năm 1948.

Sau đó, ông Abe tái trúng cử trong những cuộc bầu cử năm 2014 và 2017. Điều đó sở hữu tức là bên trên thực tế, người dân Nhật phiên bản đã 4 lần bầu ông làm thủ tướng, tuần tự vào những năm 2006, 2012. , 2014 và 2017 – một kỷ lục còn lâu thế hệ bị phá vỡ.

Cam kết và thành tựu

những nhà phân tích cho rằng Abe đã đóng góp rất nhiều vào việc đưa Nhật phiên bản trở lại vị trí hàng đầu bên trên trường quốc tế, sở hữu nhẽ nhiều chưa giới hạn lại ở đó bất kỳ nhà lãnh đạo Nhật phiên bản nào kể từ Thế chiến II. Điều này còn sở hữu nhẽ ko cần tranh cãi, vì ngay cả nhiều người ko sử dụng rộng rãi tới chính trị quốc tế cũng biết ông Abe là ai. Ngay cả lúc nhắc tới thủ tướng Nhật phiên bản, nhiều người chỉ hoàn toàn sở hữu thể nghĩ tới hình ảnh của ông. Như vậy, hoàn toàn sở hữu thể nói rằng Abe là hình tượng của Nhật phiên bản trong thời kỳ tiên tiến.

shinzo abe vì ảnh sống lâu 4

Ông Abe (giữa) là phái mạnh nhi của cựu Ngoại trưởng Shintaro Abe (phải) và là cháu của Thủ tướng Nobusuke Kishi. Ảnh: Getty

bên dưới thời Abe, Nhật phiên bản đã tham dự hiệp nghị Đối tác xuyên thanh bình Dương (TPP) và sau đó dẫn đầu việc hồi sinh hiệp nghị Đối tác toàn diện và tổng thể và Tiến bộ xuyên thanh bình Dương (CPTPP) sau lúc Mỹ rút khỏi TPP. .

bên dưới thời ông Abe, Nhật phiên bản cũng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ, việt phái mạnh phái mạnh và những cường quốc khác trong khu vực và tất nhiên bên trên toàn trái đất như Liên minh âu lục và Anh, song song tăng cấp kỹ năng quốc phòng của tôi.

Ông Abe vào tầm quan trọng nổi trội trong những công việc tái thống nhất hội thoại bình an Tứ giác (Tứ giác) gồm Nhật phiên bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ. Điều đó sở hữu tức là, ông Abe đã góp công to giúp Nhật phiên bản trở lại tầm quan trọng cường quốc trái đất, về sức mạnh kinh tế tài chính, ngoại giao và địa chính trị.

Chính sách kinh tế tài chính đặc trưng của Abe “Abenomics” được xây dựng dựa bên trên việc nới lỏng tiền tệ, kích thích tài khóa và cải cách cơ cấu. Được biết tới với lập trường rắn rỏi về chính sách quốc phòng và đối ngoại, Abe từ lâu đã tìm cách sửa đổi hiến pháp thời hậu chiến của Nhật phiên bản, cụ thể là Điều 9 cấm nước này sở hữu lực lượng quân sự và “sức mạnh chiến tranh”.

ý kiến dân tộc chủ nghĩa của ông thường làm tăng cường thêm căng thẳng với Trung Quốc và Hàn Quốc, khác lạ là chuyến thăm năm 2013 của ông tới Đền Yasukuni ở Tokyo, một vị trí gây tranh cãi sở hữu liên quan tới chủ nghĩa quân phiệt của Nhật phiên bản. Nhật phiên bản trước và trong Chiến tranh trái đất thứ nhị.

Trong nhiệm kỳ của tôi, ông Abe đã xúc tiến những chuyến thăm và trao đổi ở nhiều level với Trung Quốc. Lần sau rốt ông gặp chủ toạ Tập Cận Bình là vào năm 2019, trong đó ông Tập nói Trung Quốc và Nhật phiên bản ko nên coi nhau là mối đe dọa. Điều này phần nào cho biết đối với ông Abe, Nhật phiên bản đã trở lại vị thế của một trong những cường quốc quan yếu nhất bên trên trường quốc tế.

thực ko sở hữu nhu yếu lúc ông Abe qua đời ở tuổi 67 và ra mắt trong một yếu tố hoàn cảnh ko đáng sở hữu. song, sự cam kết và ko sợ hãi này một phần chứng minh lý do vì sao ông là một trong những thủ tướng vĩ đại nhất và được yêu mến nhất trong lịch sử Nhật phiên bản.

Hải Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *