KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia thăm Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Rate this post

Thổ Nhĩ Kỳ
Hội nghị thượng đỉnh NATO đang là tâm điểm xem xét của trái đất vào trong ngày 29 tháng 6. (Nguồn: AP)

Báo chí trái đất & việt nam giới nam giới một vài tin tức trái đất nổi trội ngày 29/6.

Xung đột Nga-Ukraine

* Bỉ cam kết giải pháp duy nhất cho cuộc xung đột Nga-Ukraine: Ngày 29/6, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho biết thêm thông tin, xung đột ở Ukraine chỉ hoàn toàn với thể được giải quyết bên trên chiến trường và nước này sẽ tiếp tục tương trợ quân sự cho Kiev.

Phát biểu trước thềm hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 28/6, ông nói: “Shop chúng tôi cũng sẽ sở hữu được thời cơ xúc tiếp với Tổng thống Ukraine (Volodymyr) Zelensky. Tôi nghĩ điều quan yếu là chúng ta phải tiếp tục liên lạc với anh ấy và làm rõ rằng cuộc xung đột này chỉ hoàn toàn với thể thắng lợi bên trên chiến trường …

Chúng ta nên tiếp tục tương trợ Tổng thống Zelensky và người dân Ukraine khôn cùng hoàn toàn với thể để (Kiev) hoàn toàn với thể giành thắng lợi trong trận chiến chống lại Nga. “

Cùng ngày, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh NATO, cho biết thêm thông tin liên minh này sẽ gửi một thông điệp uy lực tới Tổng thống Nga Vladimir Putin về “hoạt động quân sự ko giống nhau” của Nga ở Ukraine. : “game thủ sẽ ko thắng”. (Reuters / Sputnik)

* Đức: NATO sẽ tiếp tục cung ứng vũ khí miễn sao Ukraine cần: Ngày 29/6, tham dự ngày thứ nhì của Hội nghị thượng đỉnh NATO, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết thêm thông tin, những đồng minh trong khối sẽ tiếp tục cung ứng vũ khí cho Ukraine trong trận chiến chống Nga:

“thực tốt lúc những quốc gia tập trung ở đây và nhiều quốc gia khác đóng góp góp phần giúp Ukraine hoàn toàn với thể tự vệ – thông qua việc cung ứng những phương tiện tài chính, viện trợ nhân đạo cũng như cung ứng vũ khí nhưng mà Ukraine cần nguy cấp. Thông điệp (của Shop chúng tôi) là: Shop chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy – và tích cực làm điều này – miễn sao quan yếu để Ukraine hoàn toàn với thể tự vệ. (Reuters)

* Tổng thống Indonesia tới Ukraine: Ngày 29/6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã mở đầu chuyến thăm Ukraine sẽ giúp nối lại những cuộc thương lượng hòa bình giữa Nga và Ukraine, chẳng hạn như tìm cách mở cửa xuất khẩu ngũ cốc ra thị trường toàn thế giới.

Văn phòng Tổng thống Indonesia cho biết thêm thông tin Tổng thống Widodo và phu nhân đã tới Kiev bởi tàu hỏa. Ông Widodo hiện là chủ toạ luân phiên của Nhóm những nền tài chính phát triển và thế hệ nổi hàng đầu (G20) và là một trong sáu nhà lãnh đạo trái đất được Liên hợp quốc té nhiệm làm member Nhóm ứng phó khủng hoảng. (GCRG), được xây dựng để giải quyết mối đe dọa về nạn đói và nghèo do chiến tranh ở Ukraine.

Tổng thống Widodo phân bua quyết tâm giải quyết vấn đề giá lương thực và năng lực tăng cao, trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine gây ra tình trạng thiếu lương thực, thiếu năng lực và lạm phát ở nhiều nước.

Tổng thống Widodo dự kiến ​​sẽ gặp người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky trước lúc tới Nga để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Indonesia cho biết thêm thông tin ông sẽ thúc giục ông Putin đồng ý ngừng bắn. (Reuters)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Nga tự đảm bảo an toàn mình, nhắc nhở phương Tây rằng ‘càng nhiều vũ khí được gửi tới Ukraine, xung đột càng kéo dãn dài’

âu lục

* Đức muốn đảm bảo Thụy Điển, Phần Lan thời gian nhanh chóng gia nhập NATO: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cho biết thêm thông tin Berlin đang làm cho cho mỗi thứ hoàn toàn với thể để đảm bảo thời gian nhanh chóng thông qua kế hoạch cho phép Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.

“ko tồn tại khuông thời kì cụ thể, nhưng sẽ thời gian nhanh chóng”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức cho biết thêm thông tin, đề cập tới những bước quan yếu ở Đức.

những comment được đưa ra sau lúc Thổ Nhĩ Kỳ tháo bỏ quyền phủ quyết cho phép nhì quốc gia Bắc Âu này gia nhập NATO. Việc kết nạp thêm member vào NATO cần với sự chấp thuận của tất cả những nước trong khối này. (NATO)

TIN TỨC LIÊN QUAN
G7 hứa sẽ chi nhiều tiền cho ngân sách của Ukraine, nam giới Phi tuyên bố lập trường của tớ trong cuộc xung đột

Đông bắc á

* Trung Quốc cáo buộc G7 “chia rẽ”: Ngày 29/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh cáo buộc những nước member Nhóm những nước công nghiệp phát triển hàng đầu trái đất (G7) đã vô trách nhiệm gây chia rẽ sau diễn đàn. Nó chỉ trích những hoạt động thương nghiệp của Bắc Kinh.

replay trong buổi họp báo thường kỳ ngày 29/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh nói rằng tuyên bố cho biết những đồng minh “muốn tạo ra sự chia rẽ và đối đầu nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại bất kỳ ý thức trách nhiệm nào”. bất kỳ nghĩa vụ hay đạo đức nào ”.

Triều cho rằng G7 nên “xúc tiến toàn thế giới hóa” thay vì khuyến khích chia rẽ “vào đúng thời khắc, lúc số đông quốc tế đang chống chọi với đại dịch và nỗ lực khôi phục nền tài chính”.

Trước đó một ngày, lãnh đạo những nước G7 đã chỉ trích những hoạt động thương nghiệp quốc tế “ko rõ nét và xuyên tạc thị trường” của Trung Quốc, song song cam kết tránh “sự phụ thuộc chiến lược” vào cường quốc châu Á này. . Tuyên bố chung của nhóm cũng cam kết “xúc tiến nhiều chủng loại hóa và tài năng chống chịu với sự ép buộc tài chính, cũng như tránh sự phụ thuộc chiến lược”. (AFP)

* Trung Quốc cảnh báo phương Tây sẽ “bùng cháy” nếu can thiệp vào Đài Loan: Ngày 29/6, phát ngôn viên Văn phòng những vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc Mã Hiểu quang quẻ nói rằng Bắc Kinh thúc giục G7 ngừng gửi “tín hiệu sai” cho những lực lượng ủng hộ Đài Loan. (Trung Quốc) độc lập và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mã Hiểu Đông nhấn mạnh: “Đài Loan là một phòng ban của Trung Quốc, vấn đề Đài Loan trọn vẹn là công việc nội bộ của Trung Quốc và ko chịu sự can thiệp từ phía bên ngoài. Mỹ và phương Tây đang thu hút những đồng minh sử dụng ‘con bài Đài Loan ‘trong một nỗ lực nhằm mục đích kìm hãm sự phát triển và thống nhất của Trung Quốc, điều này là vô cùng nguy hiểm. ” (Sputnik)

* Tổng thống Hàn Quốc hội đàm với những nhà lãnh đạo Hà Lan và Australia: Ngày 29/6, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã với cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, trong đó nhì bên thảo luận về hình thức tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực bán dẫn và chất bán dẫn, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông tin. những technology tiền tiến khác.

Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid (Tây Ban Nha), chủ toạ Yoon Suk Yeol phân bua hy vọng đầu tư vào những doanh nghiệp bán dẫn của Hà Lan tại Hàn Quốc, trong đó với những doanh nghiệp ở Hà Lan. sinh sản vi mạch ASML, sẽ đóng góp góp phần xây dựng chuỗi cung ứng ổn định. Ông Yoon cũng yêu cầu Hà Lan cung ứng trang bị ổn định cho những nhà sinh sản chip Hàn Quốc.

Về phần mình, Thủ tướng Rutte tiến công giá nhì nước đang hợp tác tương trợ lẫn nhau trong lĩnh vực chất bán dẫn.

Ngoài ra, nhì bên cũng thảo luận về vấn đề chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tổng thống Yoon phân bua lo ngại về tài năng Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7, song song nhấn mạnh cam kết của chính quyền Seoul sẽ đáp trả kiên quyết trước hành động khiêu hấn của Triều Tiên.

Trong lúc đó, ông Rutte tái cam kết sự ủng hộ của Hà Lan đối với chính sách của Hàn Quốc đối với Triều Tiên. Ông cũng chuyển lời của Quốc vương Willem-Alexander, mời Tổng thống Yoon Suk Yeol thăm cấp quốc gia tới Hà Lan. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết thêm thông tin ông hy vọng sẽ tới thăm vào thời khắc tương thích.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO, chủ toạ Yoon Suk Yeol cũng đã với cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

nhì bên san sớt cam kết duy trì những giá trị dân chủ và mở rộng hợp tác về năng lực, Triều Tiên và những vấn đề khác. Văn phòng Tổng thống Yoon thông tin việc nhì nhà lãnh đạo tham tham dự lễ hội nghị thượng đỉnh NATO thể hiện nguyên tắc chung của Hàn Quốc và Australia là đề cao những giá trị dân chủ, tôn trọng tự do của tất cả những quốc gia và ngoại trừ việc sử dụng vũ lực.

Về phần mình, Thủ tướng Albanese nhấn mạnh tầm quan trọng trung tâm của ASEAN, song song phân bua hy vọng Hàn Quốc và Australia sẽ tăng cường hợp tác với ASEAN, tích cực tham dự vào những vấn đề khu vực, qua đó đóng góp vào hợp tác của ASEAN. tự do, hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á – yên bình Dương.

nhì nhà lãnh đạo cũng thảo luận về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, trong đó Australia cam kết tiếp tục thực thi những giải pháp trừng trị uy lực và rắn rỏi đối với Bình Nhưỡng; và tái cam kết ủng hộ mục tiêu phi hạt nhân hóa của CHDCND Triều Tiên và những chính sách thiết lập hòa bình trong khu vực.

Hàn Quốc và Australia ko phải là member của NATO nhưng được mời tham dự với tư cách là những nước đối tác châu Á – yên bình Dương. (Yonhap)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tranh cãi Mỹ-Trung xung quanh chuyến bay của phi cơ quân sự qua eo hồ Đài Loan

Trung Đông & Châu Phi

* Iran: Mỹ cần từ bỏ “phương pháp Trump” trong thương lượng hạt nhân: Ngày 29/6, người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Bahadori-Jahromi cảnh báo Mỹ từ bỏ “phương pháp Trump” sau lúc nhì bên mở đầu thương lượng gián tiếp để khôi phục thỏa thuận hạt nhân.

“Shop chúng tôi hy vọng rằng hoàn toàn với thể đạt được một thỏa thuận tích cực và hoàn toàn với thể đồng ý được nếu Mỹ từ bỏ phương pháp Trump”, Bahadori-Jahromi nói. Theo ông, “phương pháp Trump” là “việc ko tuân thủ pháp luật quốc tế và những thỏa thuận trong quá khứ và khinh thường những quyền chính đáng của người dân Iran”.

Trong lúc đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết thêm thông tin Iran sẵn sàng đạt được thỏa thuận ở Doha, nhưng sẽ ko vượt qua “lằn ranh đỏ”. Cơ quan báo chí IRNA (Iran) dẫn lời ông Amir-Abdollahian: “Nếu phía Mỹ với ý định nghiêm túc và thực tế thì trọn vẹn hoàn toàn với thể đạt được thỏa thuận ở thời đoạn này và tại vòng thương lượng này”.

Trước, IRNA mô tả “lằn ranh đỏ” của Iran là tháo bỏ mỗi lệnh trừng trị liên quan tới thỏa thuận hạt nhân, tạo cơ chế xác minh những lệnh trừng trị đã được tháo bỏ và đảm bảo, Mỹ sẽ ko rút khỏi thỏa thuận. (AFP)

Ấn Độ định hướng ngoại giao 'đa liên kết' cho 'quyền tự chủ chiến lược' Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ cho ‘quyền tự chủ chiến lược’

Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ trong những tháng sắp đây là một bước tiến uy lực trong công việc thực hiện chiến lược ngoại giao của Thủ tướng.

Mỹ-Iran tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran tái phát động thương lượng hạt nhân

Mỹ và Iran đã mở đầu thương lượng gián tiếp tại Doha (Qatar) về sự khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, hay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *