KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thương nghiệp điện tử kích hoạt cuộc đua hậu cần

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Sức nóng bên trên thị trường giao nhận đã kích hoạt dòng vốn đầu tư vào hạ tầng dịch vụ logistics cho lĩnh vực thương nghiệp điện tử đang phát triển mạnh mẽ và tự tin tại việt phái mạnh phái mạnh.

Cuối tháng 5, J&T Express chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm trung chuyển tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi (TP.HCM), giúp đơn vị thế hệ gia nhập thị trường giao nhận cách đây 4 năm để tăng diện tích kho bãi. sắp 60.000 m2nâng tổng diện tích của cả 36 trung tâm lên 180.000 m2.

Với hiệu suất xếp tháo dỡ hàng hóa từ 4-5 phút cho một kiện hàng nhỏ, ước tính trung tâm thế hệ rất với thể xử lý tới 2 triệu kiện hàng mỗi ngày. Ảnh: DNCC.

Khu công nghiệp trở thành trung tâm logistics

Thị trường giao nhận vài năm trở lại đây cũng xuất hiện những tên tuổi quốc tế, như J&T Express (ban sơ tập trung phục vụ những nền tảng thương nghiệp điện tử nhưng sắp đây đã mở rộng sang những doanh nghiệp vừa và nhỏ). ), hay Ninja Van (huy động được hơn 570 triệu USD vào năm ngoái), khó khăn trực tiếp với những tên tuổi địa phương như Economy Delivery hay SCommerce (sở hữu Fast Delivery và Ahamove), chưa kể tới những đơn vị ship hàng riêng biệt là những nền tảng thương nghiệp điện tử Shopee và Lazada. .

Tất nhiên, những nhà giao nhận này cũng khó khăn trong lĩnh vực hậu cần, vì dịch vụ hậu cần là một phần rất quan yếu của thị trường thương nghiệp điện tử.

Tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung nói bên trên ko chỉ là với J&T Express nhưng còn tồn tại những tên tuổi to trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử và giao nhận như Trung tâm xử lý đơn hàng tiến bộ thứ 3 của Shopee tại việt phái mạnh phái mạnh, hay Kho hàng tự động trước tiên của Best Logistics, cũng vừa thế hệ gia nhập thị trường. Khu công nghiệp này cũng quy tụ nhiều khách thuê khác là những đơn vị ship hàng và bán lẻ tuyến cuối.

Ông Lance Li, Tổng Giám đốc tổ chức Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW, đơn vị sở hữu Khu công nghiệp Tân Phú Trung, cho biết thêm thông tin trước đây khu công nghiệp này chỉ tập trung cho những doanh nghiệp sinh sản tầm thường, nhưng hiện nay nó sắp như trở thành trung tâm hậu cần cho những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử.

Vì vậy, đại diện BW tiến công giá Tân Phú Trung được xem là bước chuyển mình thành công trong xu thế đón dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Lance Li, Tổng giám đốc cho biết thêm thông tin: “Sự tăng trưởng trong thương nghiệp điện tử đã và sẽ chuyển thành sự mở rộng đáng để ý trong lĩnh vực hậu cần chặng cuối, điều này sẽ yên cầu một nguồn cung đáng để ý đối với những kho hàng cấp tổ chức”. Giám đốc BW phán xét.

Ông Lance Li, Tổng Giám đốc tổ chức Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW tại event Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp ra mắt giữa tháng 5. Ảnh: DNCC.

yêu cầu về bất động sản hậu cần dành riêng cho thương nghiệp điện tử tăng thời gian nhanh

Với sự bùng nổ của ngành thương nghiệp điện tử trong những năm sắp đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn ko ngừng tìm kiếm những bất động sản hậu cần quality để phục vụ yêu cầu càng ngày càng tốt về dịch vụ hậu cần. tăng trưởng mạnh.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho biết thêm thông tin, nhiều quý khách hàng hiện với yêu cầu thuê kho với diện tích khoảng 15 ha và phải ở vị trí sắp trung tâm hoặc kết nối đơn thuần và giản dị với trung tâm. yêu cầu cũng đều phải sở hữu tương đối nhiều biến động trong những mùa cao điểm.

Đại diện đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản này cũng tiến công giá, những đổi khác đáng để ý trong hành động tiêu sử dụng của người việt phái mạnh thành thị đã xúc tiến yêu cầu bất động sản công nghiệp trong time ngắn và dài hạn. thương nghiệp điện tử hiện đang được coi là đòn bẩy tăng trưởng cho ngành logistics, lúc số lượng đơn hàng trực tuyến tăng cao đột biến, làm cho người bán với yêu cầu tìm giải pháp tích trữ hàng tồn kho và phục vụ thời kì ship hàng. .

Theo đại diện BW, thời kì tới, đơn vị này sẽ tiếp tục mở rộng lĩnh vực kho bãi và dịch vụ hậu cần dành riêng cho nhóm thương nghiệp điện tử. “Xây dựng những trung tâm thương nghiệp điện tử và bán lẻ tiếp tục là trọng tâm của Shop chúng tôi để tối đa hóa cảm giác thị trường,” Lance Li, Tổng Giám đốc BW cho biết thêm thông tin.

Sau lúc Khu công nghiệp Tân Phú Trung được lấp đầy, ông Lance kỳ vọng trong thời kì tới khách thuê sẽ tìm kiếm mặt bởi tại Khu công nghiệp Xuyên Á, cải cách Phú Trung chưa đầy 10km. song song, những vị trí nhưng những nhà cung ứng dịch vụ thương nghiệp điện tử rất với thể nhắm tới là khu vực Tân Đông Hiệp B và Sóng Thần, nơi đã với sự hiện diện của ko ít nhà cung ứng dịch vụ logistics như 3PL Nhất Tín. , Lazada Express hoặc Germadept,…

Nhìn chung, những khu công nghiệp này đều nằm trong bán kính 20km tới khu vực trung tâm TP.HCM, địa phương tiếp tục giữ vững vị trí số một về chỉ số thương nghiệp điện tử năm 2022, theo thống kê của tập san Điện tử. -Hiệp hội thương nghiệp. từ việt phái mạnh phái mạnh (VECOM).

Phát biểu tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp thế hệ đây, ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến công giá, một trong những xu thế được ưa chuộng là sự phát triển “theo cấp số nhân” của thương nghiệp điện tử. loại chết.

Lãnh đạo Bộ KH & ĐT cho biết thêm thông tin: “Sự càng ngày càng tăng đột biến của hình thức thương nghiệp tiến bộ này trong thời kỳ đại dịch đã xúc tiến yêu cầu rất to về bất động sản kho bãi và dịch vụ hậu cần.

Theo số liệu của VECOM, năm ngoái ước tính lĩnh vực thương nghiệp điện tử tăng trưởng bên trên 20% (cao hơn 15% của năm trước) và đạt quy mô hơn 16 tỷ USD. Con số này được cho là vẫn còn đấy khiêm tốn đối với quy mô của ngành bán lẻ, và dự kiến ​​sẽ còn tăng trong thời kì tới.

Trước đó, theo ước tính trong lên tiếng e-Conomy SEA 2021 của Google, Temasek và Bain & Company, nền tài chính internet việt phái mạnh phái mạnh năm 2021 sẽ tăng trưởng 31%, trong đó lĩnh vực bán lẻ trực tuyến sẽ tăng trưởng tới 53% và đạt quy mô khoảng 13 tỷ đô la.

xu thế giao tế bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử được dự báo sẽ tiếp tục càng ngày càng tăng, ko chỉ là với những nền tảng thương nghiệp điện tử nhưng còn thông qua những mạng xã hội hoặc nền tảng internet khác. Doanh số bán hàng trực tuyến càng ngày càng tăng cũng gây sức ép lên hệ thống hậu cần, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, bao gồm cả nhà máy và kho bãi.

thời cơ cho những nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics vì thế càng ngày càng rõ nét, song song cũng phải đương đầu với những thử thách liên quan tới giá đất tăng thời gian nhanh, quỹ đất hạn hẹp, vốn và cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. nhiều nút thắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *