KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy Tiên: “Chơi TikTok nghiêm túc”

Rate this post

Vẽ Kể Chuyện – tài khoản TikTok chuyên kể chuyện lịch sử qua tranh và thư pháp với sắp 535 nghìn lượt theo dõi – của cô gái nhỏ nhắn Phạm Thị Thủy Tiên. Làm TikTok là cách Thủy Tiên và những người chơi trẻ mang chung niềm thích thú văn hóa, lịch sử và hội họa truyền thống duy trì niềm mê say của tôi một cách nghiêm túc.

Chào Thủy Tiên, chắc hẳn người chơi đã mang một tình cảm khác lạ với văn hóa truyền thống, do người chơi đang san sớt những kiến ​​thức lịch sử chứ ko chỉ mang vẽ tranh bên trên kênh TikTok của tôi?

Từ nhỏ tôi đã thích vẽ tranh nhưng hồi đó gia đình ko ủng hộ nên tôi tìm học văn. Tốt nghiệp Khoa Văn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, tôi lại rẽ ngang sang làm biến đổi viên. Tôi đã mang thời cơ trải nghiệm, xúc tiếp với đoàn phim, hiểu rõ quy trình sinh sản một đoạn phim và cũng mở đầu sự nghiệp biên kịch. lúc công việc ổn định, tôi lại bắt tay vào nghiên cứu, tự học vẽ và làm xây giới hạn trang sức sang trọng. Công việc làm tranh trang sức sang trọng mang đậm dấu ấn văn hóa việt phái nam phái nam cũng chính là chất xúc tác làm cho tôi nghiên cứu nhiều chưa giới hạn lại ở đó nữa về lịch sử.

lúc thành phố bị cô lập vì dịch bệnh, việc sinh sản phim cũng giới hạn lại, tôi bắt tay vào xây dựng kênh TikTok để kể chuyện. Ngoài những câu chuyện đời thường, tôi thấy hồ hết người theo dõi đều thích nghe những câu chuyện về lịch sử. Từ đó, mình mở đầu nghiền ngẫm nhiều chưa giới hạn lại ở đó nữa để làm ra những đoạn Clip ngắn gọn và dễ tiếp thu nhất.

tiktok chơi nghiêm túc

người chơi xây dựng kênh TikTok được bao lâu rồi? người chơi lên ý tưởng, sinh sản đoạn Clip, nắm bắt xu thế và nhận phản hồi từ tập thể bao lâu một lần?

Kênh TikTok của tôi đã hoạt động được khoảng 7 tháng. Tôi thường tìm những câu chuyện lịch sử nhưng mà mỗi cá nhân đã quên hoặc bỏ qua. Để tiếp cận người theo dõi trẻ, tôi nỗ lực biến đổi văn phong để sắp gụi, thế hệ mẻ và dễ hiểu lúc truyền tải những kiến ​​thức mang phần khô khan này. Trong lúc, mình cũng thường xuyên theo dõi thông tin bên trên mạng xã hội để bắt kịp xu thế và ra đoạn Clip nhanh chóng nhất hoàn toàn mang thể. Việc lắng tai phản hồi của mỗi cá nhân là rất quan yếu, nó giúp tôi tiến bộ hơn mỗi ngày.

nụ cười to nhất của người chơi lúc làm mướn việc này là gì? mang thử thách nào người chơi nghĩ mình cần vượt qua ko?

Đối với tôi, vượt qua giới hạn của người chơi dạng thân là một điều rất khó. Công việc theo đoàn phim làm cho giờ giấc của tôi khá thất thường và khó thu xếp để up đoạn Clip thường xuyên. mỗi thứ tôi đều tự làm nên khá vất vả, từ vẽ, quay phim, tìm hiểu thêm tư liệu, sáng tạo nội dung, thu âm, biến đổi và đăng lên. mang những tối tôi thức trắng tối để làm đoạn Clip. Đổi lại, tôi nhận được rất nhiều tình cảm, những cuộc máy tính xách tay, những tin nhắn động viên của mỗi cá nhân, ko chỉ mang những người chơi trẻ nhưng mà còn cả những bậc cha mẹ.

Tất nhiên, người chơi rất khó tránh khỏi những phản hồi tiêu cực, thậm chí khó nghe. Tôi cũng hoàn toàn mang thể mang lúc rất căng thẳng và chán nản. Tuy nhưng, tôi cũng hiểu rằng một lúc đã làm mướn việc sáng tạo nội dung bên trên mạng xã hội thì tôi phải chịu được dư luận nhị chiều. Và mang tâm thì thế hệ mang tầm, thà đi chậm rì rì nhưng mà chắc còn hơn bỏ cuộc giữa chừng. Nhờ suy nghĩ đó nhưng mà tôi luôn luôn nỗ lực chu đáo và nghiêm túc hơn trong công việc mình đang làm cho.

tác phẩm cổ tích tiktok

Số lượng tương tác của một clip TikTok tương tác tới tâm trạng của người chơi như thế nào?

Số lượng tương tác của một clip TikTok cũng chính là vấn đề gây xúc động nhiều nhất. Một đoạn Clip đăng lên được ko ít người chào đón sẽ hỗ trợ nâng cao ý thức và tạo động lực cho tất cả những người chơi làm những nội dung khác. Nhưng thỉnh thoảng, những phản hồi tiêu cực hay mức độ tương tác thấp cũng làm cho tôi khá phiền lòng. Thậm chí, mang những câu nói mang ý nghĩa “sát thương” cao, làm cho tôi suy nghĩ rất nhiều và đâm ra chán nản.

Sau đó, tôi nhận ra rằng kỳ vọng của chính tôi là tương tác to nhất tới cảm xúc của tôi. Tương tác lên xuống là chuyện tầm thường, cũng giống như trong tình yêu, phải mang lúc giận hờn, lúc yêu. người chơi ko thể ép bất kỳ ai ăn đi ăn lại cùng một món, cho dù món đó ngon tới đâu. Điều quan yếu là phải kiên trì và ko bỏ cuộc.

rõ nét, đây là một hình thức học tập rất thế hệ phối hợp giữa tiêu khiển và kiến ​​thức về một lĩnh vực nào đó. người chơi nghĩ sao về hình thức học tiên tiến này?

Tôi cho rằng xã hội càng ngày càng phát triển thì việc học cũng cần đổi thế hệ để bắt kịp thời đại và thích yêu thích với lứa tuổi. Lịch sử của bạn hào hùng và vẻ vang là vậy, nhưng vì sao nó vẫn chưa lôi cuốn được sự sử dụng rộng rãi của người trẻ tuổi? Đó cũng chính là trằn trọc to nhất của những nhà quản lý văn hóa và những nhà làm phim. Vì vậy, với lợi thế của sự bùng nổ technology thông tin, việc xây dựng nội dung khích lệ lòng yêu nước, ý thức tự trọng, tự trọng dân tộc là vô cùng quan yếu. và lôi cuốn.

Mạng xã hội là một nơi để tiêu khiển, vì vậy tôi ko muốn áp đặt bất kỳ gánh nặng nào về kiến ​​thức và mỗi cá nhân mang quyền tìm lựa gật đầu đồng ý nó hay ko. Học bởi phương pháp phối hợp nghe nhìn là một cách thú vị và ko gây nhàm chán. Hơn nữa, những câu chuyện luôn luôn dễ lưu lại trong trí tưởng hơn là những bài học thuộc lòng. Vì vậy, hình thức học phối hợp tiêu khiển này sẽ làm cho người xem chủ động tiếp thu kiến ​​thức hơn là học một cách thụ động, máy móc.

hoa thủy tiên vàng chơi nghiêm túc

Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng san sớt miễn phí. ngoài những kênh thông tin hữu ích, vẫn còn đấy những kênh TikTok xây dựng nội dung chưa thích yêu thích với thế hệ trẻ, thuần phong mỹ tục việt phái nam phái nam. Một người sáng tạo nội dung song song cũng chính là một người theo dõi, người chơi mang lời khuyên nào dành riêng cho những người chơi trẻ về cách tìm kênh để theo dõi?

Mạng xã hội là nơi mỗi cá nhân phô trương vẻ hào nhoáng của tôi, che đậy những thiếu sót hoặc những vấn đề tiêu cực. Việc người nào cũng chỉ khoe mặt tốt, che giấu mặt xấu, thậm chí xây dựng những hình ảnh, câu chuyện ko tồn tại thực với người chơi dạng thân đã vô hình chung tạo thành những “tiêu chuẩn chỉnh ảo” về ngoại hình, tính cách, lối sống. . những ý kiến cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể làm cho một người tương tác với mỗi thứ bất chấp mỗi thứ. mang những đoạn Clip clip đầu tư unique, gọn gàng lại ko được chào đón nhiệt tình và trái lại. Do đó, những người làm sáng tạo rất dễ biến đổi ý kiến thuở đầu của chúng ta, hoặc tích cực hoặc tiêu cực, hoặc thậm chí sống theo mô hình do dư luận tạo ra. Vì vậy, tôi phải luôn luôn tỉnh táo để ko bị lung lay trước những cám dỗ làm biến đổi thân phận của tôi.

bức tranh lịch sử tiktok

Những câu chuyện luôn luôn dễ lưu lại trong trí tưởng hơn là những bài học thuộc lòng. Hình thức học phối hợp tiêu khiển này sẽ làm cho người xem chủ động tiếp thu kiến ​​thức hơn là học một cách thụ động, máy móc.“.

Về phần người theo dõi, càng ngày càng mang tương đối nhiều nội dung hỗn tạp, khó tránh khỏi những tương tác đa chiều. hồ hết mỗi cá nhân đều tìm tới mạng xã hội để tiêu khiển, thư giãn nên việc tiếp nhận cũng giản dị và đơn thuần hơn phần nào, trong đó mang người chơi dạng thân tôi. Tôi ko dám khuyên nhưng tôi tin người theo dõi là những người ko dễ bị dắt mũi và bền vững những kênh TikTok giá trị trước sau cũng sẽ mang được vị trí riêng.

Cảm ơn Thủy Tiên và chúc người chơi luôn luôn mang cảm hứng để nuôi dưỡng mê say của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *