KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiếp tục cam đoan trách nhiệm và quyết tâm cao của đại biểu Quốc hội trước cử tri

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

buổi họp thành công

Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn (Hải Dương), đây là kỳ họp tập trung trước tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15 sau một thời kì dài ứng phó với đại dịch COVID-19. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan yếu và đề ra nhiều giải pháp căn cơ, thiết thực ko chỉ với cho năm 2022, nhưng mặc cả thời đoạn 2021-2025 và những năm tiếp sau. những đại biểu cho rằng, kỳ họp được đồng bào, cử tri, đồng đội doanh nghiệp, dư luận trong và ngoài nước khôn xiết ưa chuộng và kỳ vọng, đã thành công tốt xinh.

Cần nhấn mạnh tại kỳ họp này, số lượng đại biểu Quốc hội đăng ký và phát biểu tại Hội trường tăng mạnh đối với kỳ họp trước. những ý kiến ​​phát biểu đều ngắn gọn, trọng tâm, quality, thể hiện ý thức trách nhiệm cao, tâm huyết và trí tuệ của những vị đại biểu Quốc hội. những cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và những cơ quan sở quan đã nêu cao ý thức trách nhiệm, ngày tối làm việc, tổng hợp hoàn toản, tiếp thu, giải trình nghiêm túc, tiếp thu ý kiến ​​của những đại biểu. , đảm bảo quality cao nhất trình Quốc hội.

Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn, tại kỳ họp này, Quốc hội giám sát vô thượng “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công việc quy hoạch kể từ thời điểm Luật Quy hoạch với hiệu lực thi hành”. Đây là cuộc giám sát chuyên đề trước tiên của khóa XV, với phạm vi rộng, phức tạp, liên quan tới nhiều Luật, liên quan trực tiếp tới sự phát triển của từng địa phương và giang sơn. Việc sắm chủ đề này thể hiện sự đổi thế hệ trong hoạt động giám sát của Quốc hội cũng như yêu cầu thức trách nhiệm, phản ứng thời gian nhanh nhạy, hoạt bát của Quốc hội, chủ động giám sát để tháo gỡ ngay những vướng mắc trong thực tiễn. . bên trên cơ sở kết quả thảo luận, lên tiếng kết quả giám sát, tổng kết tổng thể và toàn diện, cân nhắc kỹ lưỡng những mặt, Quốc hội đã thống nhất cao ban hành quyết nghị để triển khai thực hiện.

vừa lòng với ý kiến, đại biểu Trần Văn Khải (Hà phái mạnh) cho rằng, với cường độ làm việc cao, Quốc hội đã giải quyết được khối lượng công việc rất to, theo quy trình nghiêm nhặt, hoàn toản và hợp hiến. và luật. những vấn đề về nguồn nhân lực hoặc nội dung của kế hoạch phát triển tài chính – xã hội và ngân sách quốc gia năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển tài chính – xã hội và ngân sách quốc gia những tháng đầu xuân năm mới 2022 … đã được giải quyết thấu đáo, được đông đảo cử tri cả nước vừa lòng, ủng hộ.

Kết quả kỳ họp tiếp tục cam đoan trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao của Quốc hội luôn luôn bám sát thực tiễn cuộc sống đời thường; lắng tai, bám sát, xúc tiếp nghiêm nhặt với cử tri và nhân dân cả nước, chủ động từ sớm, từ xa, hoạt bát điều kiện thực tế, hoàn thành tốt nhất rất với thể trách nhiệm của tôi trước cử tri và nhân dân. mọi cá nhân. Hình như, những đại biểu Quốc hội cũng ghi nhận sự đóng góp cực tốt, tâm huyết, chuyên nghiệp để kỳ họp thành công tốt xinh của hàng ngũ tư vấn, phục vụ từ công việc chuyên môn, hành chính, hậu cần. truyền thông, bình an, y tế, báo chí …

Thực hiện quyết liệt những cam kết trước Quốc hội và cử tri cả nước

Quốc hội đã dành 2,5 ngày để chất vấn 3 Bộ trưởng và Thống đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh, với sự tham dự của những Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực và những trưởng ngành về vấn đề này. nhóm vấn đề: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tài chính; nhà băng; Vận chuyển. Phiên chất vấn ra mắt dân chủ, xây dựng, tranh luận sôi nổi, làm rõ trách nhiệm của người bị chất vấn; song song thể hiện trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội trước cử tri, nghiên cứu kỹ những lên tiếng của Chính phủ, những bộ, ngành, bám sát thực tiễn và những lĩnh vực được chất vấn, chất vấn và tranh luận. với quality.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn (Hải Dương) cho rằng, những bộ trưởng replay chất vấn thể hiện ý thức trách nhiệm, nắm chắc thực trạng lĩnh vực phụ trách, thẳng thắn giải trình, làm rõ nhiều vấn đề, nổi trội là những khó khăn vướng mắc. những khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan; song song đề xuất những giải pháp cụ thể, khả thi để khắc phục những bất cập, vướng mắc; Qua đó, với hướng tháo gỡ những bất cập, hạn chế trong lĩnh vực quản lý đã được chỉ ra trong quy trình chất vấn. Quốc hội đã thông qua quyết nghị về chất vấn và replay chất vấn tại kỳ họp này, yêu cầu Thủ tướng Chính phủ, những bộ trưởng, trưởng ngành quyết liệt thực hiện những cam kết trước Quốc hội và cử tri cả nước. , làm cơ sở để Quốc hội giám sát việc thực hiện.

Một trong những vấn đề được đại biểu tỉnh Hải Dương ưa chuộng là phát triển ngành nông nghiệp bên trên cơ sở ứng dụng khoa học technology, đổi thế hệ sáng tạo, chuyển đổi số, gắn kèm với phát triển tài chính nông thôn và xây dựng nông thôn thế hệ. theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn văn minh, nông dân văn minh vững bền. Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn, hiện nay mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng technology cao, nông nghiệp và phượt sinh thái đang là xu thế thế hệ của nông nghiệp việt phái mạnh phái mạnh, lôi cuốn nhiều nhà đầu tư. Tuy thế, bên trên thực tế vẫn tồn tại nhiều bất cập trong công việc tích tụ, tập trung ruộng nương, tiếp cận vốn, nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học technology, nhất là quy hoạch vùng chuyên canh sinh sản nông nghiệp ứng dụng technology cao.

Nhiều đại biểu tiến công giá cao quality thảo luận tại kỳ họp này, nêu ra và thảo luận nhiều vấn đề thiết thực được cử tri cả nước ưa chuộng. Một trong những nội dung nhận được rất nhiều ý kiến ​​là sự việc gia hạn thời kì thực hiện quyết nghị 42/2017 / QH14. Tuy thế, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế này để việc gia hạn giúp nâng cao cực tốt xử lý nợ …

những đại biểu cho rằng, thời kì qua, việc thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý nợ xấu ở một số trong những địa phương chưa cực tốt. Tuy thế, tại nhiều địa phương khác, chính quyền và những sở, ngành, địa phương chưa quyết liệt, coi đây là sự việc riêng của ngành nhà băng, dẫn tới việc phối hợp xử lý còn nhiều vướng mắc.

song song, mặc dù quan hệ hợp tác giữa cơ quan công an và nhà băng càng ngày càng nghiêm nhặt nhưng nhiều tổ chức tín dụng chưa hoặc hạn chế trong những việc cung ứng thông tin, tài liệu về nợ xấu; thời kì cung ứng thông tin rất chậm rãi… dẫn tới kết quả xử lý nợ thấp.

Theo đại biểu Thái Quỳnh Mai Dung (Vĩnh Phúc), nhiều chính sách ưu việt phái mạnh, thích thống nhất của quyết nghị 42 vẫn chưa được thực hiện, tiêu biểu là chủ trương vận dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp tài sản thế chấp. đã ko hoạt động như mong đợi. Việc hoàn thiện những thủ tục theo yêu cầu của tòa án để vận dụng thủ tục tóm tắt còn nhiều khó khăn như việc thực hiện những quy định về xác định nợ, hồ sơ về nơi trú ngụ của bị đơn do phát sinh nợ. xấu, phần to quý khách hàng né tránh, ko hợp tác với những tổ chức tín dụng để phối hợp xử lý.

Vì vậy, đại biểu Mai Dung cho rằng, lúc chưa tồn tại khuông pháp lý bền vững chắn thêm thì việc kéo dãn thời kì thực hiện quyết nghị 42 là tương thích, nhưng cần xem xét cải tiến công thức thực hiện để đảm bảo cực tốt. kết quả, tránh kéo dãn hình thức thuần tuý. Một đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết thêm, kỳ họp này đã nêu ra nhiều vấn đề thời sự “nóng” được dư luận ưa chuộng. Một trong những nội dung được cử tri khôn xiết ủng hộ là bàn giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng tại những thành phố to lúc trời mưa to.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những đại biểu dự phiên bế mạc. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

những đại biểu tiến công giá, hiện nay, công việc dự báo thời tiết, hiện tượng cực đoan do Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thực hiện, những game thủ dạng tin được cập nhật liên tục với độ đúng đắn tốt. Trong thời kì sắp đây, ngoài những việc phối ưng ý với những đơn vị truyền thông, Trung tâm còn tích cực đưa thông tin dự báo, cảnh báo bên trên những phương tiện truyền thông như Facebook, Zalo để cung ứng thông tin cho tất cả những người dân.

Đại biểu Thái Quỳnh Mai Dung cho rằng cần tăng thời gian nhanh hơn nữa công việc dự báo, nhất là dự báo mưa, sét, xây dựng những game thủ dạng tin dự báo dễ hiểu, được cập nhật liên tục qua nhiều phương tiện truyền thông hơn. Hiện mạng lưới radar của Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã được đầu tư khá khang trang, cần phát huy mạnh mẽ và tự tin năng lực dự báo mưa thời gian ngắn. Hệ thống xác định chống sét cần được đầu tư nghiên cứu phát triển ứng dụng, cung ứng thông tin dự báo để phòng, chống tai nạn do sét tiến công.

những đại biểu cũng tiến công giá cao sự sẵn sàng công phu từ những Ủy ban của Quốc hội cũng như sự phối hợp nghiêm nhặt từ Chính phủ, những bộ, ngành trong những việc sẵn sàng lên tiếng và kết quả thẩm định của những cơ quan. cơ quan chuyên môn của Quốc hội. quality những dự thảo văn game thủ dạng trình Quốc hội cho ý kiến ​​tương đối tốt và hoàn toản. Nhiều nguồn tài liệu tìm hiểu thêm quý, giúp những đại biểu Quốc hội với rất nhiều nguồn thông tin đóng góp, tham dự với quality. những ý kiến ​​phát biểu tại những phiên thảo luận, chất vấn thường rất tích cực, thâm thúy với trình độ chuyên môn cao về những nội dung kỳ họp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *