KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tinh hoa văn hóa hội tụ bên trên mảnh đất Cố đô

Rate this post

Festival Huế năm nay là chuỗi hoạt động xuyên suốt 4 mùa, trong đó nổi trội là Tuần lễ Festival Huế ra mắt từ thời điểm ngày 25 tới 30/6 với sự tham dự của 20 đoàn nghệ thuật nội địa và quốc tế, hội tụ những tinh hoa của Festival Huế. văn hóa vùng đất Cố đô với rất nhiều chương trình nghệ thuật phong phú và rộng rãi, bùng cháy.

Nhiều chương trình nghệ thuật phong phú và rộng rãi và bùng cháy

Sau nhị năm bị hoãn do xúc tiến của dịch Covid-19, Festival Huế 2022 được tổ chức lần này là nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm mục tiêu đưa cuộc sống đời thường trở lại tầm thường; song song đóng góp phần kích cầu với mục tiêu phát triển phượt “Chủ động – vững bền – an toàn và đáng tin cậy”. Tuần lễ kéo dãn tới hết tháng 6 với 8 chương trình chính và 28 chương trình, hoạt động khác.

Theo Ban tổ chức Festival Huế, nhiều đoàn nghệ thuật với tầm xúc tiến từ những nước đã xuất hiện tại Festival như: Đoàn Ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga); hay một nhóm nghệ sĩ Brazil mang tới những vũ điệu samba sôi động từ phái mạnh Mỹ xa xôi với trải nghiệm “Roda de samba” (vòng tròn của samba). ko kể những nét truyền thống đặc trưng của những vùng miền bên trên trái đất, sự tiên tiến sẽ được những nghệ sĩ mang tới mùa lễ hội năm nay. Nghệ sĩ Raphaël Esterhazy (Bỉ) – nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sinh sản nổi tiếng tại âu lục – cùng những cùng sự sẽ trình diễn những game thủ dạng nhạc tinh túy, đỉnh cao, mang tới cho du khách những buổi tiệc văn hóa sôi động và bùng cháy tại tuần lễ Festival Huế năm nay.

Ngoài những chương trình bùng cháy tới từ những nước, Festival Huế 2022 là nơi hội tụ, giao trâm văn hóa, nghệ thuật của những đoàn nghệ thuật truyền thống trong cả nước. những chương trình của mỗi đoàn đều mang dấu ấn, game thủ dạng sắc riêng của từng vùng quê việt phái mạnh phái mạnh. Đơn cử, Đoàn nghệ thuật truyền thống dân tộc Lào Cai mang những tiết mục sàng lọc từ tinh hoa văn hóa dân gian của 25 dân tộc Lào Cai tới Huế. Đoàn Nghệ thuật Dân tộc Đắk Lắk mang tới Cố đô tiết mục “tối hội Ban Mê”…

Tại Huế, những nhà hát Nghệ thuật truyền thống Huế, Ca kịch Huế … đã trình diễn nhiều vở diễn thế hệ; Nhiều đoàn nghệ sĩ trẻ nội địa, trong tỉnh với rất nhiều loại hình nghệ thuật tiên tiến cũng hội tụ để với tối giao lưu bùng cháy.

Festival Huế 2022 với 8 chương trình chính, bao gồm: Chương trình nghệ thuật 90 phút mở màn với chủ đề “Thái Hòa đồng quê” được tạo thành 3 phần: Thành thị thơ mộng, hội tụ tinh hoa và Huế – Thành phố xanh. Nhiều chương trình trình diễn nghệ thuật thể hiện những nét lạ mắt của Huế và sự hội nhập, phát triển. Chương trình mở màn còn là sự phối thích hợp với màn trình diễn năng động áo dài lạ mắt cùng cảm giác technology ánh sáng tiền tiến và pháo hoa nghệ thuật bùng cháy.

những chương trình trình diễn hàng tối của những đoàn nghệ thuật nội địa và quốc tế được tổ chức từ 19h30 tới 21h30 từ thời điểm ngày 26 tới 29/6 tại những sân khấu Quốc Tử Giám, cồn Dã Viên, Cống. Công viên 3-2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu gỗ lim.

Lễ hội đường phố “Sắc color văn hóa” được tổ chức vào 4 giờ chiều từ thời điểm ngày 26 tới 28 tháng 6. Lễ hội bia từ 17 giờ 30 ngày 26 tới 29 tháng 6 do Carlsberg thực hiện sẽ ghi vào kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất châu Á”. Chương trình Nhạc Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội”. Chương trình truyền bá “Tuồng Huế, Âm vang ngàn cổ” ra mắt lúc 7h ngày 28/6 với hoạt động rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình trải dài từ Thanh Bình Từ Đường tới Nghinh Lương Đình; Chương trình “Cung đàn hòa giải” ra mắt vào 20h ngày 29/6 tại Đại Nội. Kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 được xem là tối gala giao lưu kết game thủ ra mắt vào lúc 19h30 ngày 30/6 tại cồn Dã Viên.

Nâng tầm Brand Name Festival Huế

Sau hơn 20 năm với 10 event, Festival Huế 2022 đã biến thành event văn hóa, phượt quốc gia mang tầm cỡ quốc tế. Đây là nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa những nền văn hóa của rất nhiều quốc gia; song song reviews, truyền bá những giá trị bùng cháy của văn hóa việt phái mạnh phái mạnh và văn hóa Huế.

Điểm thế hệ của Festival Huế năm nay là kẻ dân và du khách rất với thể thoải mái và dễ chịu thưởng thức những chương trình trình diễn nghệ thuật sang trọng tại những sân khấu dọc bờ sông Hương hoặc ngay trung tâm thành phố Huế. xây giới hạn trình diễn, sân khấu biến đổi nhằm mục tiêu tăng tính tương tác, để Festival Huế tiếp tục là “cầu nối” giữa văn hóa và nghệ thuật. Cách tiếp cận thế hệ về tổ chức và công việc xã hội hóa rất thích thích hợp với xu thế phát triển trong thời kì tới, công việc xã hội hóa bền vững và kiên cố sẽ tiếp tục được thực hiện tốt hơn.

Từ Festival Huế 2022, lễ hội sẽ được tổ chức theo như hình thức tứ mùa. mục tiêu là tăng kỹ năng cuốn hút khách phượt, phát triển kinh tế tài chính, hạn chế sức ép cho ngân sách. song song tạo tính chuyên nghiệp, nâng cao nhận diện Brand Name, xây dựng và tạo nguồn kinh phí ổn định, chủ động trong tổ chức.

Festival Huế 2022 là sự giao trâm sống động giữa truyền thống và tiến bộ, trải nghiệm sắc color văn hóa nghệ thuật thú vị của văn hóa Huế, văn hóa việt phái mạnh phái mạnh và những nước bên trên trái đất, hòa mình vào khoảng ko. Cố đô cổ kính văn hiến với bảy di sản được UNESCO xác nhận, nhưng vẫn tỏa sáng sức sống của một thành phố xanh, thân thiện với môi trường thiên nhiên và phát triển vững bền.

Festival Huế 2022 tiếp tục cam đoan quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, phượt bùng cháy của việt phái mạnh phái mạnh.

Bài và ảnh: TRẦN ĐÌNH THẮNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *