KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tình trạng lờ ngờ, hủy chuyến càng ngày càng tăng gây bức xúc cho hành khách

Rate this post

Ngày 29/6, Bộ GTVT mang công văn gửi Cục Hàng ko việt phái nam phái nam về sự việc chỉnh đốn việc lờ ngờ, hủy chuyến của những hãng hàng ko.

từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 từng bước được kiểm soát, yêu cầu đi lại của người dân nói chung tăng nhanh chóng, vận tải hàng ko cũng đang dần hồi phục.

Đối với đường bay nội địa, lượng hành khách và sản số lượng sản phẩm 6 tháng đầu năm mới 2022 tăng mạnh đối với cùng kỳ năm 2021. Lượng khách thông qua cảng hàng ko đạt 40,7 triệu lượt khách, tăng 56,8% đối với cùng kỳ năm 2021 ( khách quốc tế đạt một,8 triệu lượt, tăng 904,6%, khách nội địa đạt 38,9 triệu lượt, tăng 52,6%). những hãng hàng ko nội địa vận chuyển 20,một triệu lượt khách, tăng 56,một% đối với cùng kỳ năm 2021 (lượng khách quốc tế đạt 667.000 lượt, tăng một,033%, khách nội địa đạt 19,5 triệu lượt, tăng 51,8%), đây là điều đáng mừng. ký cho ngành hàng ko.

Tình trạng chậm, hủy chuyến gia tăng gây bức xúc cho hành khách - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục lên phi cơ – Minh họa: Dương Ngọc

song, công văn do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn gửi Cục Hàng ko việt phái nam phái nam nêu rõ, ko kể việc vận tải hàng ko nội địa từng bước phục hồi thì tình trạng nhiều chuyến bay bị hủy, lờ ngờ mang chiều hướng càng ngày càng tăng. , gây bức xúc cho hành khách, liên quan tới uy tín của ngành hàng ko.

Để khắc phục tình trạng hoãn, hủy chuyến bay nêu bên trên, nhất là trong dịp cao điểm hè, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng ko việt phái nam phái nam khẩn trương tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của những hãng hàng ko để kịp thời chỉnh đốn tình trạng bên trên. , xử lý; xác định nguyên nhân lờ ngờ, hủy chuyến của những hãng hàng ko để đưa ra giải pháp khắc phục.

Cục cần khẩn trương lãnh đạo những hãng hàng ko tuân thủ những quy định về bình yên, đáng tin cậy hàng ko, thực hiện đúng quy định của pháp luật và những quy định về vận tải liên quan tới nghĩa vụ của người vận chuyển về điều kiện. hoãn, hủy chuyến bay.

Trước đó, như Báo Người lao động Theo thông tin, trong tháng 6 (từ 19/5 tới 18/6/2022), những hãng hàng ko việt phái nam phái nam đã khai thác 30.808 chuyến bay, tăng 528,7% đối với cùng kỳ năm 2021 và tăng 18% đối với tháng trước. .

Số chuyến bay bị lờ ngờ trong tháng 6 là 5.602 chuyến, chiếm tỷ trọng 18,2%. tỷ trọng này tăng hơn 15,9 điểm xác suất đối với cùng kỳ và 9,4 điểm xác suất đối với tháng trước. tỷ trọng này cũng cao hơn đối với thời kỳ trước lúc xảy ra dịch Covid-19.

Theo Cục Hàng ko việt phái nam phái nam, nguyên nhân chính của việc lờ ngờ chuyến bay là do phi cơ tới muộn (chiếm 13,4% trong tổng số 18,2%). những nguyên nhân còn lại là: Hãng hàng ko (2,5%); vũ trang và dịch vụ tại cảng (một%); thời tiết; quản lý và điều hành bay và những lý do khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *