KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Tôi từng tậu 2 căn hộ nhưng tiếc nên bán đi, dành tiền đầu tư vào căn khác”

Rate this post

Từ xưa, “an cư” và “phúc nghiệp” thường đi đôi với nhau. Đối với người việt phái mạnh phái mạnh, sở hữu một ngôi nhà luôn luôn là mục tiêu quan yếu của cuộc đời. lúc giá trị căn nhà càng ngày càng tốt, đứng trước những quyết định này, ai ai cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý.

Chính điều đó đã làm cho cho câu hỏi ko bao giờ cũ “Nên tậu nhà chung cư hay nhà mặt đất?” làm cho cho người ta phải suy nghĩ, “nâng lên đặt xuống” đủ thứ để cân đối thu chi.

Dù thế, nhường như, sở hữu một phòng ban người trẻ tuổi lại vì chuyện đau đầu này nhưng ra. phương pháp của chúng ta rất giản dị: Thuê nhà chứ ko phải tậu nhà.

Thuê nhà giúp hạn chế sức ép tài chính

Giá nhà ở thành phố hiện nay phải từ hàng tỷ USD, phần to người trẻ ko đủ tài năng chi trả nếu chỉ trông chờ vào thu nhập cá thể. Ngay cả lúc tậu vay tiền tậu nhà, chúng ta cũng gặp ko hề ít sức ép lúc phải trả nợ hàng tháng. Nhiều người lo lắng tuổi xanh chỉ biết kiếm tiền nhưng quên đi những giá trị quan yếu khác.

Vì vậy, thuê nhà trọ trở thành phương án được ko ít game thủ trẻ vừa ý. Nếu game thủ thuê nhà cùng bởi hữu, sức ép tài chính càng ít hơn. với rất nhiều người, đây là thời cơ tận dụng những khoản tiền rảnh rỗi để đầu tư, kinh doanh.

san sẻ với Pháp luật & game thủ đọc, tiên nga (Kinh doanh và đầu tư tự do, 28 tuổi) cho biết thêm: “Mình từng tậu 2 căn nhà trả góp nhưng đã bán, giờ đang cho thuê. Nói thực là mình rất tiếc lúc tậu nhà.

chỉ với sau một năm, tôi nhận thấy việc tậu 2 căn nhà trả góp như vậy thực sự là ko quan yếu. Nó làm hạn chế đi những thời cơ và trải nghiệm khác vì tài năng tài chính của tôi lúc này ko quá ổn định ”.

tiên nga cho rằng mình còn trẻ, điều cần nhất là trải nghiệm, môi trường thiên nhiên và thời cơ thế hệ, trong lúc nhà cho thuê càng ngày càng xinh, tiên tiến nên quyết định bán nhà.

Quyết định này ko chỉ sở hữu giúp chị giải thoát khỏi sức ép vay vốn nhưng còn tồn tại thêm một khoản tương đối để đầu tư, kinh doanh, tăng cường thêm lợi nhuận.

“Nếu việc kinh doanh tiện nghi, sau 30 tuổi, tôi rất sở hữu thể ko phải tích góp hay lo lắng quá nhiều về nhà đất nữa”, tiên nga nói.

Sunhyun, một phái xinh Youtuber tại TP.HCM, cũng vừa ý rằng thuê căn hộ chung cư tốt hơn tậu nhà.

“Ở TP.HCM, để sở hữu một mảnh đất rộng xây nhà, làm vườn, phải bỏ ra vài chục tỷ là điều ko giản dị” – chị bộc bạch.

Căn hộ nhưng Sunhyun cho thuê rộng 80m2, 2 phòng ngủ sẽ sở hữu được giá khoảng 4,5 – 5 tỷ đồng. Và chi tiêu thuê mặt bởi ở khu vực đó dao động từ 500, 600 USD – 1500 USD tùy từng thời kỳ, rất sở hữu thể bị tác động vì Covid.

Giữa việc tậu hay thuê nhà, chị san sẻ: “Điều quan yếu là cách tư duy tài chính, cách quản lý tiền nong cực tốt. Vì vậy, nhiều lúc thuê sẽ hợp lý hơn tậu, rất sở hữu thể tiết kiệm được tiền để đầu tư vào nơi khác sở hữu giá trị hơn”.

Không có nhu cầu mua nhà, căn hộ, nhiều bạn trẻ chỉ thích cho thuê: Tôi mua 2 căn nhưng tiếc rẻ bán đi, dành tiền để đầu tư vào việc khác - Ảnh 1.

Sunhyun là một Youtuber khá nổi tiếng với những nội dung về phát triển game thủ dạng thân và tư vấn cuộc sống thường ngày.

Cho thuê nhà thích yêu thích với cuộc sống thường ngày tiên tiến

Nếu game thủ đã tậu nhà và đang sở hữu ý định đổi khác công việc, ko chắc game thủ sẽ rời ngôi nhà ngày nay để tới một ngôi nhà thế hệ sắp chỗ làm hơn. Những hạn chế về địa lý rất sở hữu thể làm cho cho game thủ bỏ qua một vài thời cơ việc làm tốt hoặc làm cho cho game thủ mất thời kì đi làm việc hằng ngày.

Và người thuê sẽ sở hữu được lợi thế là hoạt bát hơn trong vấn đề này. chúng ta trọn vẹn rất sở hữu thể tậu lựa cho chính mình một công việc tương thích dựa bên trên năng lực của game thủ dạng thân, ko cần quá lo lắng về sự địa chỉ đơn vị ở xa hay sắp. Từ đó, ko chỉ sở hữu sở hữu triển vọng công việc tốt, thu nhập đảm bảo, cuộc sống thường ngày sinh hoạt cũng tương đối tiện nghi hơn.

san sẻ với Trí Thức Trẻ, Minh Ngọc (Người sáng tạo nội dung, 22 tuổi) cho biết thêm, anh đang thuê nhà với chi tiêu diêu động từ 9 – 12 triệu đồng / tháng cho căn 67m2 gồm 2 phòng ngủ và một phòng khách.

Trong tình huống đủ tiền tậu nhà, Minh Ngọc vẫn tậu thuê vì cho rằng đây chưa phải là thời khắc tương thích.

phân tích và lý giải về sự sẵn sàng bỏ ra số tiền to như vậy để thuê nhà, cô cho biết thêm: “game thủ dạng thân tôi ko chi quá nhiều cho việc tậu sắm tậu lựa, sử dụng hàng hiệu, mặt khác, tôi ưu tiên và chi trả. ưa chuộng hơn tới khoảng ko sống.

Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn đầu tư vào quality cuộc sống thường ngày của chúng ta. sở hữu những người ưu tiên ăn diện xinh, cũng đều phải sở hữu người ưu tiên ‘ở xinh’ như mình. Thế thế hệ thấy đầu tư ko lỗ, vì nó mang tới cho tôi nhiều thú vui lúc được họa tiết thiết kế việc và ngơi nghỉ trong ngôi nhà thân yêu này “.

Không có nhu cầu mua nhà, căn hộ, nhiều bạn trẻ chỉ thích ở nhờ: Tôi mua 2 căn nhưng tiếc nên bán đi, dành tiền để đầu tư vào việc khác - Ảnh 2.

“Tôi nghĩ lúc quyết định tậu nhà phải biết chắc nơi bạn muốn ở. Trong vài năm tới, tôi muốn trải nghiệm cuộc sống thường ngày ở nhiều nơi hơn. rất sở hữu thể tôi sẽ phái mạnh tiến, rất sở hữu thể tôi sẽ sống ở quốc tế. trong một vài năm. Còn nhiều nơi tôi muốn trải nghiệm nên việc sở hữu một căn nhà ở thời khắc ngày nay ko phải là ưu tiên của tôi “- Minh Ngọc cho biết thêm.

Phần kết

Dù ở nhà thuê hay nhà tậu, điều quan yếu là mọi người cảm nhận thấy vui vẻ, dễ chịu tại nơi mình đang sống. Quyết định tậu hay thuê là trọn vẹn phụ thuộc vào game thủ. Điều quan yếu nhất là game thủ phải tìm kiếm được sự bình yên trong khoảng ko sống của tôi.

YouTuber Sunhyun cũng cho rằng những game thủ trẻ sở hữu mục tiêu tậu nhà sớm sẽ sở hữu được thêm động lực làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. “Điều quan yếu nhất là quản lý dòng tiền như thế nào, sau đó thế hệ đưa ra quyết định đúng đắn”, bà nhấn mạnh.

(*Sợi tổng hợp)

https://cafef.vn/khong-muon-dau-dau-vi-chuyen-tậu-nha-dat-hay-chung-cu-nhieu-nguoi-tre-chi-thich-o-thue-minh-tung- tậu-2-can-nhung-hoi-han-ban-luon-danh-tien-dau-tu-cai-khac-20220629083226651.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *