KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng giám đốc EVN kiểm tra việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong truyền tải điện

Rate this post

Ngày 13/6, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực việt phái mạnh phái mạnh (EVN) cùng đoàn công việc đã làm việc với đơn vị Truyền tải điện 2 (PTC2), thuộc Tổng đơn vị Truyền tải điện Quốc gia (EVN). EVNNPT) về một trong những ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật.

Tổng giám đốc EVN kiểm tra việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong truyền dẫn rạp chiếu phim 1

Ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN (thứ 2 từ phải qua) cùng đoàn công việc của EVN kiểm tra việc vận dụng chuyển đổi số tại PTC2.

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc PTC2 lên tiếng tóm tắt, thời đoạn 2021-2025, EVNNPT đã giao PTC2 triển khai Kế hoạch chuyển đổi số với 97 mục tiêu và 114 công việc. Năm 2021 PTC2 đã hoàn thành 80/80 công việc liên quan tới chuyển đổi số do EVNNPT giao. Năm 2022, EVNNPT giao chỉ tiêu cho PTC2 hoàn thành 25 công việc, những khối lượng công việc đang được khẩn trương thực hiện để hoàn thành giỏi kế hoạch năm 2022.

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết thêm, PTC2 được giao chủ trì thực hiện dự án “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tích hợp giám sát và quản lý lưới điện truyền tải những tỉnh miền trung bộ bên trên nền tảng technology GIS và IoT” và đề tài “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống camera giám sát tuyến”. Sau lúc nhì dự án này được Tổng đơn vị nghiệm thu sẽ được triển khai song song trong EVNNPT.

Theo đó, những công việc trong quản lý, điều hành của đội chuyền được giao, nhận thông qua bảng phân công bên trên ứng dụng do kỹ sư của PTC 2 và đối tác xây dựng. Kết quả công việc phi cơ ko người lái bắt được sẽ được cập nhật trực tiếp bên trên ứng dụng để những phòng ban tác dụng theo dõi, nắm bắt tình trạng dây chuyền cổ, trang bị của đơn vị.

Tổng giám đốc EVN kiểm tra việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong truyền dẫn rạp chiếu phim 2

những kỹ sư thao tác ứng dụng AI phối thích hợp với trang bị bay tự động để kiểm tra, bắt gặp những thất thường về trang bị lưới điện.

Tổng giám đốc EVN kiểm tra việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong truyền tải điện ảnh 3

Lãnh đạo EVN, EVNNPT theo dõi quy trình trang bị bay kiểm tra hệ thống điện. Lãnh đạo EVN, EVNNPT theo dõi quy trình trang bị bay kiểm tra hệ thống điện.

những dữ liệu này được cập nhật tự động bên trên máy tính hoặc trang bị di động, từ đó giúp số hóa hồ sơ, sổ sách quản lý, quy trình nghiệp vụ liên quan tới quản lý vận hành dây chuyền cổ. Truyền tải điện.

Đoàn công việc đã đi khảo sát thực tế tại cột 29, đường dây 220kV mạch kép Đà Nẵng – Tam Kỳ – Ngũ Hành Sơn, chứng kiến ​​những kỹ sư PTC 2 vận hành bên trên trang bị tích hợp technology trí tuệ nhân tạo tự động kiểm tra trang bị bên trên lưới và bắt gặp những thất thường. từ những hình ảnh được ghi lại.

Ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN tiến công giá cao kết quả chuyển đổi số và ứng dụng khoa học technology nhưng EVNNPT nói chung và PTC 2 nói riêng đã đạt được trong thời kì qua. ko giống nhau, việc nghiên cứu và ứng dụng AI vào sinh sản cần sớm được ứng dụng rộng thoải mái vì đây là nền tảng quan yếu, đóng góp góp thêm phần đổi khác cơ phiên bản trong quản lý kỹ thuật. Để phục vụ mục tiêu cơ phiên bản là hoàn thành công việc chuyển đổi số của EVN nói chung và những đơn vị nói riêng, EVNNPT cần tạo mỗi điều kiện thuận tiện, giải quyết thời gian nhanh chóng, song song sử dụng rộng rãi tới những đề xuất của PTC 2 nhằm mục đích xúc tiến và nâng cao cực tốt trong lĩnh vực số sự chuyển đổi.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu triển khai sâu rộng ứng dụng này tại những đơn vị thuộc EVNNPT và những Tổng đơn vị Điện lực nhằm mục đích nâng cao năng suất, cực tốt lao động, hạn chế rủi ro cho kỹ sư, công nhân trong quy trình làm việc. quản lý hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *