KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng thống Ukraine tuyên bố lúc nào ông muốn hoàn thành xung đột với Nga

Rate this post

Tổng thống Ukraine tuyên bố khi nào ông muốn chấm dứt xung đột với Nga - 1

Tổng thống Volodymyr Zelensky (Ảnh: Getty).

Theo một nguồn thạo tin, trong bài phát biểu trước những nhà lãnh đạo G7 ngày 27/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết thêm ông muốn trận chiến ở Ukraine kết thúc trước năm 2022.

Nguồn tin cho biết thêm ông Zelensky cũng kêu gọi sự ủng hộ uy lực để kết thúc chiến tranh trước lúc mùa đông mở đầu trong vài tháng nữa.

Vào tháng 5, Tổng thống Zelensky cho biết thêm trận chiến ở Ukraine sẽ chỉ kết thúc “thông qua ngoại giao”. Ông Zelensky cũng để ngỏ tài năng hội thoại trực tiếp với Tổng thống Nga Putin để hoàn thành những hành động thù địch.

Trong một tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Đức, những nhà lãnh đạo G7 (gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật phiên bản, Anh, Mỹ) thề sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine “càng lâu càng tốt”.

“liên hệ chúng tôi sẽ tiếp tục tương trợ tài chính, nhân đạo, quân sự, ngoại giao và sát cánh với Ukraine trong thời kì dài”, tuyên bố của G7 cho biết thêm.

những nhà lãnh đạo G7 cũng tuyên bố rằng Ukraine sẽ quyết định đoạn đường ngoại giao phần bên trước.

“liên hệ chúng tôi cam kết giúp Ukraine giữ vững tự do và toàn vẹn lãnh thổ, tự đảm bảo và sắm lựa tương lai của chính mình. Ukraine sở hữu quyền quyết định một giải pháp hòa bình trong tương lai, ko bị sức ép hoặc liên quan từ phía bên ngoài”, tuyên bố cho biết thêm thêm.

Tổng thống Ukraine tuyên bố khi nào ông muốn chấm dứt xung đột với Nga - 2

những nhà lãnh đạo G7 và EU gặp nhau tại Đức vào trong ngày 27 tháng 6 (Ảnh: Getty).

những nhà lãnh đạo G7 cho biết thêm chúng ta sẽ khiến cho cho việc cùng nhau sẽ giúp đỡ Ukraine tự vệ sau lúc những hành động thù địch kết thúc.

“Với mục tiêu hướng tới một giải pháp hòa bình khả thi sau chiến tranh, liên hệ chúng tôi sẵn sàng đạt được những thỏa thuận với những quốc gia và tổ chức liên quan cũng như với Ukraine về những cam kết đáng tin cậy vững bền nhằm mục đích giúp Ukraine tự đảm bảo mình, đảm bảo tương lai tự do và dân chủ của tớ, và ngăn chặn những hoạt động quân sự trong tương lai của Nga “, tuyên bố cho biết thêm thêm.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra mắt trong bối cảnh xung đột ở Ukraine tiếp tục leo thang. những nhà lãnh đạo G7 dự kiến ​​sẽ đưa ra 4 tuyên bố chung sau buổi họp kéo dãn 3 ngày xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraine và một vài vấn đề như ứng phó với chuyển đổi khí hậu và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Trước đó, những nhà lãnh đạo nhóm G7 đã thảo luận về cơ chế phối hợp hành động để ứng phó với lạm phát, ngăn chặn nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính cũng như cách duy trì sức ép đối với Nga.

những nhà lãnh đạo G7 nhịn nhường như cũng đã đồng ý duy trì sức ép kinh tế tài chính đối với Nga. Anh, Mỹ, Canada và Nhật phiên bản hôm qua cho biết thêm sẽ áp đặt lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Theo đại diện cấp cao của chính quyền Mỹ, G7 sẽ đưa ra thông tin chính thức về lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga tại hội nghị ngày 27/6. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết thêm lệnh cấm vận như vậy rất sở hữu thể khiến cho cho Nga mất khoảng 19 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng viện trợ quân sự từ Mỹ, âu lục và những đồng minh cho Kiev rất sở hữu thể kéo dãn xung đột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *