KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP.HCM sẽ sở hữu khoảng 10.000 căn hộ được mở bán trong thời kì tới

Rate this post

Theo lên tiếng thế hệ của phòng ban nghiên cứu Savills việt nam giới nam giới, nguồn cung sản phẩm bất động sản thế hệ tại Tp.HCM trong nửa cuối năm sẽ tiếp tục duy trì như nửa đầu xuân năm mới 2022.

Cụ thể, tại lên tiếng này, bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc, phòng ban Nghiên cứu của Savills việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, trong 6 tháng tới, thị trường TP.HCM sẽ sở hữu khoảng 10.000 căn hộ để bán và hơn 200 sản phẩm nhà ở. lục địa. Trong đó, phân khúc căn hộ vẫn tập trung ở những khu vực như TP Thủ Đức, quận 7. Đây là những khu vực giáp trung tâm với quỹ đất hiện hữu.

song, dòng sản phẩm nhà phố chỉ ghi nhận 2 dự án thế hệ tại Nhà Bè và quận 9. Đây là xu thế thế tất của thị trường bất động sản TP.HCM.

Ngoài ra, những khu vực phụ cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ tiếp tục được hưởng lợi trong thời kì tới do nguồn cung tại TP.HCM hạn chế.

TP.HCM sẽ có khoảng 10.000 căn hộ được mở bán trong thời gian tới - Ảnh 1.

Hạn chế tín dụng vào bất động sản hoàn toàn sở hữu thể thanh lọc thị trường mạnh trong 6 tháng cuối năm

Theo bà Trang, giá chung cư tại TP.HCM cũng ở mức cao đối với thu nhập của đại phần to người dân. Vì vậy, nhà ở những tỉnh phụ cận được xem là điểm tới của người dân TP.HCM hoặc những người nhập cư đang sở hữu nhu yếu sắm nhà.

Phân khúc nhà ở xã hội hay dân dã vẫn là cánh cửa để những nhà đầu tư tham dự và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

khác lạ, bà Trang chỉ ra những tồn tại to của thị trường bất động sản TP.HCM như quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung tương đối thấp, giá bán cao và quy trình cấp phép dự án đang bị siết chặt.

Việc hạn chế tín dụng vào bất động sản theo bà Trang, là tín hiệu tích cực do nó cho biết thị trường đang sở hữu sự thanh lọc uy lực theo hướng phát triển lành mạnh và vững bền hơn. Chỉ những nhà đầu tư thực sự sở hữu tiềm lực tài chính và phát triển vững bền thế hệ tiếp tục tồn tại bên trên thị trường, còn những nhà đầu tư phụ thuộc vào vốn vay, ko tồn tại quy trình phát triển vững bền sẽ gặp khó khăn. nhiều khó khăn.

Ở khía cạnh người sắm nhà, việc siết tín dụng hoàn toàn sở hữu thể làm hạn chế nhóm người sắm đầu cơ, lướt sóng và ko để ở, từ đó giúp người sắm nhà sở hữu nhu yếu ở thực tiến sắp hơn tới thời cơ sở hữu nhà. .

Bà Võ Thị Khánh Trang khuyến nghị những doanh nghiệp cần chủ động nhiều chủng loại hóa nguồn vốn, tiếp cận những kênh thay thế như quỹ đầu tư, sắm bán và sáp nhập (M&A), liên doanh trong bối cảnh tín dụng bất động sản bị thắt chặt. chặt. nhiều chủng loại hóa nguồn vốn sẽ hỗ trợ ổn định thị trường và tránh rủi ro hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *