KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trách nhiệm của báo chí đối với tương lai của trẻ em gái dân tộc thiểu số

Rate this post

Ngày 16/6, tại Hà Nội đã ra mắt Tọa đàm “Báo chí vì bức tranh tương lai với trẻ em gái” bên dưới sự chủ trì của TS Phan Thị Thùy Trâm, Tổng Thư ký Hội nữ giới trí thức việt phái mạnh phái mạnh với sự tham dự của hơn 50 nhà báo, chuyên gia truyền thông. và những nhà hoạt động xã hội vì số đông dân tộc thiểu số.

Hội thảo do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và tập san tổ chức Ngày nay tổ chức, trong phạm vi dự án “Chúng ta hoàn toàn với thể – Hướng tới mức sống và giáo dục tốt hơn”, nhằm mục tiêu xúc tiến đồng đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái ở những vùng dân tộc thiểu số.

Trách nhiệm của báo chí đối với tương lai của trẻ em gái dân tộc thiểu số
Trưởng đại diện UNESCO tại việt phái mạnh phái mạnh Christian Manhart phát biểu tại event. (Ảnh: Hà Nguyên)

Dự án do UNESCO thực hiện trong phạm vi hợp tác giữa tổ chức này, Bộ Giáo dục và tập huấn và Ủy ban Dân tộc, với sự tương trợ tài chính từ tập đoàn CJ của Hàn Quốc, nhằm mục tiêu xúc tiến giáo dục cho trẻ em. những cô gái dân tộc thiểu số Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng.

Giọng nói tích cực

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng đại diện UNESCO tại việt phái mạnh phái mạnh Christian Manhart cho biết thêm, đại dịch Covid-19 đã khiến cho cho những trường học bị đóng cửa và gây ra sự gián đoạn học tập to nhất trong lịch sử.

Riêng tại việt phái mạnh phái mạnh, đại dịch đã làm gián đoạn việc học của khoảng 21 triệu trẻ em. Tác động này thậm chí còn nặng nề hơn đối với trẻ em gái, đối với bọn họ, giáo dục với ý nghĩa hơn cả là “chìa khóa” duy nhất để mở ra cánh cửa tương lai tốt xinh hơn.

Ông Christian Manhart nhấn mạnh, trong những công việc xúc tiến giáo dục cho trẻ em những dân tộc thiểu số, UNESCO đã ghi nhận sức mạnh ko thể lắc đầu của báo chí trong những công việc tạo tác động tới công chúng và kêu gọi những bên liên quan hành động. thực hiện những hành động quan yếu.

Ông nói: “UNESCO tin tưởng truyền thông trong những công việc khắc họa những hình ảnh đa chiều tích cực về đàn bà và trẻ em gái dân tộc thiểu số, song song kêu gọi những bên liên quan xúc tiến giáo dục vô tư, tin cậy và ko phân biệt đối xử với trẻ em dân tộc thiểu số, ko giống nhau là trẻ em gái”.

Tại buổi rỉ tai, TS Phan Thị Thùy Trâm và những trình diễn đã trình diễn nhiều tầm nhìn trung thực, sinh động về thực tiễn cuộc sống thường ngày, những giải pháp và sự tham dự của báo chí trong những công việc giáo dục, xây dựng cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn cho trẻ em. những cô gái dân tộc thiểu số.

Đáng lưu ý là nhà báo Nguyễn Bông Mai – tập san Ngày nay, san sớt những tò mò của tớ về những câu chuyện giáo dục cho trẻ em gái dân tộc nhưng mà cô tích lũy được từ chuyến hành trình 99 ngày xuyên việt phái mạnh tới những số đông dân tộc thiểu số. Trong thời kì đó, cô dành nhiều thời kì để tự sướng đàn bà và trẻ em và ghi lại những câu chuyện của bọn họ.

Dấu ấn trong hành trình của nhà báo Bông Mai là những câu chuyện, những ước mơ lóng lánh trong mắt nhìn của những đứa trẻ miền núi xa xôi; Đó là những câu hỏi nhưng mà chị loay hoay tìm câu replay: tới bao giờ những cô gái nhỏ của tớ thế hệ hoàn toàn với thể vững bước vào tương lai to to và tươi xinh?

Bông Mai san sớt: “Báo chí ngày nay hoàn toàn với thể làm những gì để xúc tiến nhận thức về giá trị phiên bản thân và tương lai của những đứa trẻ với đôi mắt long lanh nhưng mà tôi gặp ở vùng cao?

Tôi tiếc vì những trang viết dài đầy tâm huyết của biết bao nhà báo khó chạm tới, hoặc nếu với cũng ko dễ thôi thúc mọi cá nhân biến đổi. Nhưng, tôi với nhu yếu được xem những bài báo, tác phẩm truyền tải những thông điệp tích cực trong nỗ lực xây dựng cuộc sống thường ngày tương lai cho trẻ em ngay từ hiện tại “.

Sức mạnh của sự hợp tác

Tại tọa đàm, những đại biểu cũng tập trung replay câu hỏi “Báo chí làm được gì ngoài những việc phản ánh thông tin khách quan” để hoàn toàn với thể khai thác những cách tiếp cận vững bền hơn, giúp truyền bá nội dung của báo chí. sức mạnh của trẻ em gái dân tộc thiểu số.

trình diễn Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO (liên hợp những Hội UNESCO việt phái mạnh phái mạnh) nêu ý kiến về tầm quan trọng của truyền thông trong những công việc giáo dục trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Anh cho biết thêm lúc tới với buổi tọa đàm này, anh đắn đo giữa ba tư cách diễn thuyết sau hơn chục năm làm báo, song song cũng chính là member của khá nhiều quỹ xã hội, tổ chức phi chính phủ với những dự án tương trợ số đông. dân tộc thiểu số, và cả một dân tộc thiểu số.

Với kinh nghiệm của phiên bản thân, ông cho rằng báo chí ko nhất thiết phải là kẻ replay thẳng thắn về vấn đề tăng cường giáo dục cho trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số nhưng mà phải phản ánh đúng. khách quan sẽ tạo thành ra cực tốt tích cực cho xã hội.

Những người tham dự thảo luận về những mô tả thường thấy bên trên báo chí lúc đưa tin về những dân tộc thiểu số, ko giống nhau là đàn bà và trẻ em gái.

Trách nhiệm của báo chí đối với tương lai của trẻ em gái dân tộc thiểu số
những trình diễn san sớt tại hội thảo. (Ảnh: Hà Nguyên)

Nhà báo Trần Văn Mạnh, Phó chủ toạ kiêm Tổng Thư ký liên hợp những Hội UNESCO, Tổng biến đổi tập san Ngày nay cam đoan: “Trong thời đại thông tin dồi dào Internet, làm thế nào để cuốn hút sự sử dụng rộng rãi của số đông và kêu gọi những bên cùng hành động để xúc tiến giáo dục cho trẻ em gái người dân tộc thiểu số là một thử thách đối với trẻ em gái. mỗi nhà báo.

Nhưng tôi tin rằng, bởi sự thực lòng, chúng ta sẽ tìm ra những cách làm sáng tạo và tinh xảo để tạo ra một xã hội đồng đẳng và tạo ra một tương lai tươi sang trọng cho những cô gái dân tộc. thiểu số ”.

Mạnh cũng mong rằng sẽ với được ko ít nhà báo chung tay và là những cây bút tiền phong thực hiện sứ mệnh xúc tiến đồng đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Chiến dịch “Vì một bức tranh tương lai với trẻ em gái” do Liên minh Giáo dục toàn thế giới UNESCO phát động và triển khai bên trên toàn trái đất từ thời điểm năm 2020, nhằm mục tiêu kêu gọi giữ gìn những tiến bộ đạt được trong giáo dục cho trẻ em. trẻ em gái, đảm bảo tính liên tục của việc học và khuyến khích trẻ em gái trở lại trường học một cách tin cậy lúc trường học mở cửa trở lại.

Dự án “Chúng ta hoàn toàn với thể – Hướng tới mức sống và giáo dục tốt hơn” tới với khoảng 16.000 người, bao gồm học trò dân tộc thiểu số ở 24 trường trung học, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và viên chức. Bộ Giáo dục, bố mẹ học trò và số đông người dân những tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng, trong đó với 6.000 em gái 11-14 tuổi.

Xúc động trước bức ảnh của năm từ Giải Ảnh Báo chí Thế giới Xúc động trước tấm hình của năm từ Giải Ảnh Báo chí trái đất

tấm hình với những loại váy của những cô gái treo bên trên cây thánh giá sắp Kamloops ở Canada – nơi sinh vào năm 2021 …

Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới: Từ quyết tâm đến hành động việt phái mạnh phái mạnh xúc tiến đồng đẳng giới: Từ quyết tâm tới hành động

Sau 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về đồng đẳng giới, việt phái mạnh phái mạnh đã thu được rất nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp góp phần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *