KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko vội ăn mừng với tài khoản chứng khoán tăng vọt

Rate this post

(KTSG) – “Shop chúng tôi còn hàng trăm nghìn tài khoản chứng khoán chưa được hạch toán hết và số lượng mở sẽ tiếp tục tăng trong thời kì tới”, Tổng giám đốc một doanh nghiệp chứng khoán xin giấu tên cho biết thêm thông tin. . Theo ông, nguyên nhân chính là lúc quý khách mở tài khoản nhà băng, bọn họ sẽ tự động với tài khoản giao du chứng khoán. Nhà đầu tư ko cần thiết phải bỏ tiền vào tài khoản chứng khoán này. bọn họ chỉ đưa tiền vào lúc với yêu cầu giao du.

Việc liên kết (liên kết) tài khoản nhà băng với tài khoản chứng khoán ngay tức thì đã đẩy số lượng tài khoản chứng khoán mở thế hệ tăng vọt. Ảnh: THANH HÓA

Tuần trước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã thực sự gây “sốc” đối với thị trường tài chính lúc công bố tháng 5/2022 với 476.455 tài khoản nhà đầu tư được mở thế hệ, gấp đôi đối với tháng trước. và nâng tổng số tài khoản chứng khoán bên trên toàn nước lên 5.653.695. Dựa bên trên số liệu bên trên, khoảng 5,65% dân số việt phái mạnh phái mạnh đang tham dự thị trường chứng khoán, trong lúc mục tiêu của Bộ Tài chính là 5% dân số đầu tư vào chứng khoán vào năm 2025.

Số liệu được công bố ngay trước kỳ họp Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về những hành động thao túng thị trường chứng khoán sắp đây, sự tăng trưởng quá nóng của chỉ số VN-Index trong quý I / 2022 và những lo ngại về thị trường chứng khoán. xung quanh việc tạo ra và đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp, khác lạ là trái phiếu doanh nghiệp bất động sản.

rất với thể số lượng tài khoản chứng khoán được mở thế hệ tạo cảm giác thị trường đang phát triển tốt cho những đại biểu Quốc hội và nhà đầu tư. Nó với đúng ko nhỉ?

Chỉ với số lượng tài khoản chứng khoán mở thế hệ chưa phản ánh mức độ tham dự giao du thực tế của nhà đầu tư. Minh chứng rõ nhất là thanh khoản bên trên nhị sàn HOSE và HNX đều sụt tránh nghiêm trọng.

Tìm hiểu qua những doanh nghiệp chứng khoán trực thuộc những nhà băng thương nghiệp, người viết nhận thấy hiện nay một vài nhà băng triển khai gói dịch vụ dành riêng cho những người với yêu cầu mở tài khoản trực tuyến. quý khách ko cần tới nhà băng nhưng thực hiện mỗi thao tác qua Internet banking và chỉ cần vài thao tác là với ngay tài khoản cá thể. Số tài khoản nhà băng rất với thể khớp với số máy tính xách tay di động.

lúc với tài khoản cá thể, quý khách song song với tài khoản thẻ (tức là mở thẻ tín dụng nội địa hoặc quốc tế) và tài khoản chứng khoán. Một tài khoản chứng khoán được mở và được tính vào những lần mở thế hệ, nhưng tài khoản đó với được kích hoạt (tức là đang hoạt động) hay ko lại là một câu chuyện khác.

Việc liên kết (liên kết) tài khoản nhà băng với tài khoản chứng khoán ngay tức thì đã đẩy số lượng tài khoản chứng khoán mở thế hệ tăng vọt. Với véc tơ vận tốc tức thời này cho tới cuối năm, Shop chúng tôi rất với thể thấy vài triệu tài khoản chứng khoán được mở thế hệ.

Ngoài ra, kể từ lúc VN-Index điều chỉnh, một vài doanh nghiệp chứng khoán liên tục hạ phí môi giới để khuyến khích quý khách giao du. từ trên đầu xuân năm mới tới nay, những doanh nghiệp chứng khoán đã phân thành nhiều gói dịch vụ ko giống nhau. Ví dụ, nếu nhà đầu tư giao du nhiều (lướt sóng), cần sự tương trợ của môi giới (bao gồm ứng trước tiền để với sức sắm, theo dõi thông tin liên quan tới cổ phiếu trong danh mục, nhận định xu thế thị trường…) thì bọn họ sẽ sử dụng gói dịch vụ với phí môi giới 0,15% mỗi lần sắm hoặc bán. tình huống nhà đầu tư chỉ thỉnh thoảng tự giao du, sắm bán cổ phiếu, ko cần môi giới thì rất với thể sử dụng gói dịch vụ với phí môi giới 0,một% / lần. với doanh nghiệp chứng khoán ứng dụng ngay phí môi giới 0% trong thời kì 6, 12, 24 tháng hoặc lâu hơn.

Luật cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản giao du ko giống nhau tại những doanh nghiệp chứng khoán ko giống nhau. Nhà đầu tư đang giao du tại doanh nghiệp chứng khoán A chuyển sang doanh nghiệp chứng khoán B để được hưởng phí môi giới thấp hơn, song song vẫn duy trì tài khoản tại doanh nghiệp chứng khoán A mặc dù tài khoản này ko hoạt động (tạm thời ko hoạt động). hoặc vĩnh viễn). Thông qua cách này, số lượng tài khoản chứng khoán mở thế hệ cũng tăng đột biến.

Tính tới cuối năm ngoái, theo số liệu do nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh công bố bên trên website, việt phái mạnh phái mạnh với 115,2 triệu tài khoản tiền gửi tính sổ cá thể, 129,4 triệu thẻ nội địa và thẻ quốc tế. xu thế tính sổ ko sử dụng tiền mặt, tích hợp tất cả vào tài khoản nhà băng, ví điện tử trở thành phổ thông, số lượng tài khoản nhà băng cá thể ko ngừng tăng lên. Điều này sẽ hỗ trợ tăng tài khoản chứng khoán thế hệ mở lúc tài khoản nhà băng được liên kết với tài khoản chứng khoán.

Chỉ với số lượng tài khoản chứng khoán mở thế hệ chưa phản ánh mức độ tham dự giao du thực tế của nhà đầu tư. Minh chứng rõ nhất là thanh khoản bên trên nhị sàn HOSE và HNX đều sụt tránh nghiêm trọng. khác lạ, thanh khoản của VN30 đang xuống mức thấp đáng báo động đối với thanh khoản bình quân của cả năm ngoái và quý I / 2022. Giá trị giao du cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của HOSE hiện nay chưa bởi 50% đối với quý trước tiên. của năm 2022. Dòng tiền vào chứng khoán đang bị thu hẹp.

Bất chấp những trấn an, cảnh báo từ những cơ quan quản lý và sự xuất hiện càng ngày càng nhiều của đại diện những quỹ đầu tư bên trên những phương tiện truyền thông, dư luận cho rằng cổ phiếu việt phái mạnh phái mạnh đang rẻ với hệ số P / E thấp hơn những doanh nghiệp khác. Tại những nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia …, nhà đầu tư cá thể, khác lạ là nhà đầu tư F0 đã và đang rút khỏi thị trường. Nhiều người trong số bọn họ đã phải cắt lỗ và rất khó thuyết phục bọn họ quay trở lại giao du bên dưới sức ép lạm phát cả nội địa và quốc tế.

Cũng cần nói thêm rằng chứng khoán việt phái mạnh phái mạnh đã điều chỉnh trước lúc chứng khoán Mỹ và âu lục tránh điểm lúc một vài cá thể với hành động thao túng thị trường bị xử lý. Cách xử lý này về lâu dài là tốt cho thị trường, nhưng vấn đề cơ phiên bản nhất của chứng khoán việt phái mạnh phái mạnh là mức độ sáng tỏ thấp, trong đó với sáng tỏ thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *