KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tránh 4 phiên liên tục, những đơn vị chứng khoán cho rằng thị trường vẫn chưa tồn tại tín hiệu tạo đáy rõ rệt

Rate this post

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số trong những đơn vị chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/6/2022.

Kết thúc phiên giao tiếp ngày 22/6, chỉ số VN-Index tránh 3,20 điểm, tương đương 0,27% xuống một.169,27 điểm. Trong lúc đó, HNX-Index tăng 4,77 điểm, tương ứng mức tăng một,80% lên 269,39 điểm.

Thị trường vẫn đang lưỡng lự trong những công việc gặp lại ngưỡng tương trợ cũ quanh một.160-một.180

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán nhà băng Đầu tư và Phát triển việt nam giới nam giới – BSC)

“VN-Index giằng co quanh mức 1170 cả ngày ngày hôm nay trước lúc đóng cửa tránh 3 điểm đối với hôm qua. Độ rộng thị trường tích cực với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. những ngành hoạt động tốt trong thời kì qua như Bán lẻ, technology thông tin, Thủy sản, Tiện ích. tránh điểm, trong lúc ở diễn biến trái lại, cổ phiếu Chứng khoán và Thép lại tăng vọt.

Về giao tiếp của khối ngoại, ngày hôm nay chúng ta sắm ròng rã nhẹ bên trên HSX và bán ròng rã bên trên HNX. Phiên giao tiếp ngày hôm nay tiếp tục thể hiện sự lưỡng lự của thị trường lúc chạm ngưỡng tương trợ cũ 1160-1180. Nếu vùng tương trợ này mất đi, mô hình nhì đáy sẽ bị phá vỡ và chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tránh sâu về vùng 1100.

Còn quá sớm để nói rằng sự điều chỉnh ngày nay đã kết thúc

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Phiên thứ nhì liên tục, thị trường kiểm định lại ngưỡng tương trợ quanh một.160 điểm tương ứng với đáy tháng 5/2022 và bật lên từ đây để thu hẹp đà tránh. song, mô hình nến ngày hôm nay cho biết bên sắm và bên bán. giằng co khá quyết liệt nhưng phần thắng sau rốt vẫn thuộc về bên bán.

bên dưới góc độ phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong sóng điều chỉnh sau lúc mất mốc tâm lý một.300 điểm trong phiên 10/6 và về lý thuyết, mục tiêu trước tiên của sóng điều chỉnh ngày nay là quanh một.130 điểm. Ngưỡng tương trợ sắp nhất của thị trường quanh một.160 điểm đã được kiểm định thành công trong nhì phiên liên tục để mở ra kĩ năng tăng trở lại trong tương lai sắp. song, còn quá sớm để nói rằng đợt điều chỉnh ngày nay đã kết thúc.

Sau 4 phiên tránh liên tục, định giá của thị trường tiếp tục trở thành cuốn hút hơn với mức P / E chỉ khoảng 12,5 lần bên trên cả VN-Index và VN30. Xem xét triển vọng tích cực của nền kinh tế tài chính việt nam giới nam giới vào năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo bên trên 6%, cũng như tăng trưởng lợi nhuận của những doanh nghiệp niêm yết, dự kiến ​​đạt bên trên 20% trong năm nay, theo lên tiếng. Theo tiến công giá của hầu hết bên, P / E Forward của toàn thị trường năm nay chỉ khoảng 10-10,5 lần (đối với mức 15-17 lần của trung bình 5 năm cũng như 10 năm sắp đây), thực sự cuốn hút. hướng dẫn cho những nhà đầu tư dài hạn sắm.

Thị trường vẫn chưa tồn tại tín hiệu hình thành đáy rõ rệt

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán Rồng việt nam giới – VDSC)

“Mặc dù mang động thái tương trợ tại một.163 điểm nhưng VN-Index ko giữ được sắc xanh. Nhìn chung, dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng lúc chỉ số tăng điểm. song, sức ép bán tạm thời chưa ở mức cao và đã được kỳ vọng. cho rằng VN-Index sẽ chững lại và thăm dò cung cầu sắp vùng đáy cũ, do đó, nhà đầu tư vẫn cần duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý do thị trường vẫn chưa tồn tại tín hiệu tạo đáy rõ rệt ”.

Chờ chỉ số phá đáy để tích lũy trở lại

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán KB việt nam giới nam giới – KBSV)

“VN-Index mang một phiên giao tiếp tránh điểm và giằng co với những đợt lên xuống xen kẽ trong biên độ hẹp. Lực cầu quanh vùng đáy thời gian ngắn cùng theo với sự suy tránh của bên bán đã giúp chỉ số mang một phiên đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp. song, với xu thế tránh vào tầm quan trọng chủ đạo, rủi ro kéo dãn nhịp điều chỉnh và phá đáy thời gian ngắn vẫn rất to.

Nhà đầu tư nên đợi chỉ số tạo đáy và tránh về vùng tương trợ đã đề cập trước lúc rất mang thể tích lũy một phần những vị thế thời gian ngắn trở lại.

Dòng tiền vẫn đang phân kỳ

(Chứng khoán Yuanta việt nam giới nam giới – YSVN)

“doanh nghiệp chúng tôi cho rằng, thị trường rất mang thể tiếp tục quay trở lại xu thế tăng và chỉ số VN-Index rất mang thể dao động hẹp sắp vùng tương trợ một.155 điểm trong phiên tới. song song, rủi ro thời gian ngắn của thị trường vẫn ở mức cao và dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, ko giống nhau dòng tiền vẫn đang phân hóa giữa những nhóm cổ phiếu nên sự phục hồi rất mang thể lững lờ lại. nhanh chóng chóng kết thúc.

xu thế thời gian ngắn của thị trường chung vẫn là tránh. Do đó, doanh nghiệp chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thời gian ngắn rất mang thể đứng ngoài thị trường, tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu. “

Thanh khoản thấp nên rất mang thể số sẽ khó lường hơn

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán Tân việt nam giới – TVSI)

“Thị trường mang thêm một phiên tránh điểm nhẹ và xảy ra phân kỳ mạnh. những chỉ số mở cửa trong trạng thái tăng điểm sau cảm giác tăng giá từ thị trường chứng khoán Mỹ tối qua nhưng suy yếu dần về cuối phiên. Nhóm cổ phiếu tránh sâu từ Vùng đỉnh cuốn hút dòng tiền sắm vào giúp nhiều cổ phiếu bật mạnh trở lại, trái lại nhóm ngành đi trái lại thị trường thời đoạn trước tiếp tục bị bán tháo, theo tôi, dòng tiền đang tạo ra sự phân hóa mạnh này.

nhì chỉ số đóng cửa trái ngược nhiều với VN-Index kết thúc phiên giao tiếp ở mức một.169,27 điểm (-3,20 điểm) và VN30 đóng cửa ở mức một.227,18 điểm (+ 2,64 điểm). Thanh tránh sắp 15% đối với phiên trước và chỉ đạt sắp 12 nghìn tỷ đồng khớp lệnh bên trên sàn HOSE. Độ lan tỏa của thị trường được cải thiện mạnh mẽ và tự tin với mức tăng 57%; 8% đi ngang và chỉ 35% cổ phiếu tránh giá. Khối ngoại giao tiếp thăng bởi và sắm ròng rã nhẹ hơn 20 tỷ bên trên sàn HOSE, tập trung vào những mã: FUEVFVND: HPG; STB; VGC; GMD… trái lại, chúng ta bán ròng rã ở những mã sau: VHM; VNM; MWG; NVL; VIC…

Diễn biến của VN-Index ko khả quan như chúng ta kỳ vọng trong game thủ dạng tin ngày hôm qua. Chỉ số VN-Index chỉ duy trì trạng thái tích cực trong phiên sáng nhưng sau đó chuyển sang trạng thái giằng co và tránh điểm do sự thiếu đồng thuận giữa nhiều nhóm cổ phiếu tăng tránh. Dòng tiền tập trung sắm vào những cổ phiếu nhà băng, Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Vật liệu xây dựng … trong lúc bán mạnh ở những nhóm: Dầu khí, Thủy sản, Phân đạm, Bán lẻ, năng lực …

Theo ý kiến của doanh nghiệp chúng tôi, dòng tiền tìm cổ phiếu đã tránh sâu và điều này cho biết nhiều cổ phiếu mang hy vọng tạo đáy. Trong bối cảnh ngày nay, diễn biến của chỉ số sẽ khó lường hơn lúc thiếu sự đồng thuận và thanh khoản vẫn ở mức thấp. song, doanh nghiệp chúng tôi vẫn nhận định phiên giao tiếp ngày hôm nay là tích cực và sự phục hồi của hầu hết nhóm ngành sẽ tiếp tục ra mắt trong phiên tới. “

Thị trường phân hóa rõ rệt

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường nội địa điều chỉnh tránh phiên thứ 4 liên tục, sắp với mức đáy của tháng Năm. Dòng tiền tiếp tục chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu tránh sâu như chứng khoán, nhà băng, thép, bất động sản,…. Thanh khoản tiếp tục tránh trong bối cảnh chỉ số quay lại kiểm tra vùng đáy là tín hiệu tích cực.

Thanh khoản khớp lệnh bên trên HOSE đạt 11.913 tỷ đồng, đối với mức 13.586 tỷ đồng hôm qua và 15.000 tỷ đồng bình quân tuần trước. mang tổng cùng 529 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công đối với mức bình quân 556 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước.

Thị trường mang phiên thứ nhì kiểm định đáy tháng 5 với thanh khoản phiên thứ nhì liên tục là tín hiệu kỹ thuật tích cực cho biết lực cung ko to. Trong bối cảnh thanh khoản thấp nhưng dòng tiền vẫn tìm lựa cổ phiếu để đầu tư, tiêu biểu là nhóm cổ phiếu nhà băng và chứng khoán mang một phiên tăng điểm nhất loạt, trong đó nhiều mã tăng kịch trần.

Nhìn chung, dù chỉ số VN-Index chịu tác động từ những trụ to như GAS, VCB, MSN, VNM… nhưng thị trường chứng khoán vẫn mang giao tiếp tích cực, trong đó mang dấu hiệu dòng tiền đầu cơ quay trở lại. trong Group cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Thị trường đang phân hóa rõ rệt với nhì thái cực rõ rệt: mang cổ phiếu chốt lời giá sàn, nhưng cũng rất mang thể mang cổ phiếu tạo đáy với giá kịch trần. Nhà đầu tư rất mang thể xem xét tới nhóm cổ phiếu đang chốt lời lúc mức chiết khấu đã cuốn hút ”.

Vùng xem xét ngày nay của VN-Index là vùng đáy thời gian ngắn một.160-một.150.

(đơn vị Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Vùng lưu ý ngày nay của VN-Index là vùng đáy thời gian ngắn một.160-một.150 điểm, nếu duy trì bên trên vùng này, chỉ số rất mang thể hồi phục với vùng sắp mục tiêu một.180-một.200 điểm. trái lại, nếu cắt xuống bên dưới, VN-Index rất mang thể tìm điểm thăng bởi quanh một.100 điểm. “

Nhận định thị trường của những đơn vị chứng khoán do VnEconomy trích dẫn chỉ mang giá trị như nguồn thông tin xem thêm. những đơn vị chứng khoán rất mang thể mang xung đột thuận tiện đối với nhà đầu tư lúc đưa ra những tuyên bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *