KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trao Huy hiệu tuổi xanh dũng mãnh cứu một học trò đuối nước

Rate this post

lúc đang cắt tóc cho khách, nghe tiếng kêu cứu, anh Phú liền nhảy xuống đại dương cứu một học trò bị đuối nước.

Ngày 12/6, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Đà Nẵng đã trao tặng huy hiệu “tuổi xanh dũng mãnh” cho đoàn viên Phan Thanh Phú (SN 1996, ngụ phường Hòa Hiệp phái mạnh, quận). Liên Chiểu) vì dũng mãnh cứu sống một học trò lớp 7 bị đuối nước lúc tắm đại dương.

Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương trẻ dũng mãnh trong đương đầu, lao động và học tập.

Trước đó, chiều 19/5, một nhóm 5 học trò Trường THCS Lê Anh Xuân, phường Hòa Hiệp phái mạnh (quận Liên Chiểu) rủ nhau tắm đại dương thì bất thần bị sóng cuốn trôi.

Anh Phú (trái) nhận Huy hiệu tuổi xanh dũng mãnh. Hình ảnh: Giang Thanh

Lúc này, anh Phan Thanh Phú nghe mọi cá nhân tri hô kêu cứu liền lao xuống đại dương cứu cháu nhỏ nhắn. Rất may 3 học trò tự bơi được vào bờ, một em được thầy Phan Thanh Phú kéo vào bờ, em Phan Văn Chính đuối nước tử vong.

Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng san sẻ: “Phú là tấm gương dũng mãnh cho đoàn viên thanh niên bên trên địa bàn. Hiện nay, đuối nước vẫn đang là vấn đề nóng. Trong dịp hè này, những cấp bộ Đoàn sẽ triển khai nhất tề những lớp phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi bên trên địa bàn, để những em trang bị một cách bài người chơi dạng, tránh những tình huống ko mang yêu cầu xảy ra ”.

Nhận huy hiệu, anh Phú tỏ bày: “Tôi ko nghĩ mình lại được Trung ương Đoàn trao tặng phần thưởng cao quý này. Lúc đó, nghe mang người cần giúp sức và biết bơi nên tôi đã nhảy xuống đại dương cứu người. Tôi tin rằng mọi cá nhân cũng sẽ hành động như tôi ”.

Hồ Giáp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *