KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển lãm ‘thời trang và năng động Châu Phi’ trước tiên mở đầu tại London

Rate this post

Chú thích ảnh
Triển lãm thời trang và năng động châu Phi to nhất ở Anh dự kiến ​​mở đầu tại bảo tồn V&A ở London. Ảnh: theguardian.com

Giám đốc dự án “thời trang và năng động châu Phi” Elisabeth Murray cho biết thêm thông tin, triển lãm sẽ mang tới một tầm nhìn về thời trang và năng động châu Phi. “liên hệ chúng tôi muốn tôn vinh thời trang và năng động tuyệt vời của châu Phi ngày nay, cũng như sự sáng tạo của tất cả những nhà xây ngừng, nhà phong cách thiết kế, thợ chụp ảnh và tìm hiểu nguồn cảm hứng đằng sau nó,” cô nói. ở đó”.

Triển lãm cũng trưng bày những tư liệu, phiên bản phác thảo, ảnh và phim từ khắp lục địa, từ những năm 1950-1980 cho những nhà xây ngừng tiên tiến. Christine Checinska, member cấp cao của ban tổ chức event này cho biết thêm thông tin “đây là” một trong những phần trong cam kết của V&A nhằm mục đích làm nổi trội di sản sáng tạo của châu Phi “.

bảo tồn V&A được xây dựng vào năm 1852, lúc nước Anh, bên dưới sự lãnh đạo của phái xinh vương Victoria, đã mở rộng đế chế của tôi bên trên toàn thế giới, bao gồm cả ở châu Phi, nhiều thập kỷ sau đó.
Bà Checinska nói rằng sự sáng tạo của người châu Phi “từ lâu đã bị quên lửng hoặc ko được trưng bày đúng cách trong những viện bảo tồn, do sự phân bổ lịch sử giữa những bảo tồn nghệ thuật và dân tộc học xuất phát từ quá khứ thuộc địa”. Bà nhấn mạnh rằng những trao đổi và hợp tác đã dẫn tới việc tổ chức của chương trình thời trang và năng động Châu Phi là một thử nghiệm về những cơ chế hợp tác đồng đẳng thế hệ.

Triển lãm mang một trong những phần mang tên “Phục hưng Văn hóa Châu Phi”, trưng bày những áp phích và ấn phẩm từ những phong trào độc lập cùng theo với phần trưng bày thời trang và năng động. Điểm nổi trội của triển lãm là tác phẩm được trưng bày ở trung tâm, được tạo ra ko giống nhau cho triển lãm bởi vì nhà xây ngừng người Ma-rốc Artsi. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ áo choàng của Anh và khăn trùm đầu của người Hồi giáo, nhằm mục đích “ra mắt châu Phi với nước Anh”. Nhà xây ngừng Artsi nhấn mạnh rằng vẻ xinh của thời trang và năng động Châu Phi “ko tới từ y phục đã được thương nghiệp hóa, nhưng tới từ di sản và sự tôn vinh văn hóa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *