KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triều Tiên chỉ trích những thỏa thuận tin cậy của Mỹ, chi bao nhiêu cho chương trình hạt nhân?

Rate this post

Thời sự thế giới ngày 25/5: Tổng thống Ukraine phàn nàn với phương Tây;  Nga đặt câu hỏi về sự chân thành của Kiev;  2 ngày đầy biến động ở Đông Bắc Á.  (Nguồn: Newsbyteapp)
Theo ICAN, Triều Tiên chi khoảng 640 triệu USD cho chương trình hạt nhân vào năm 2021. (Nguồn: Newsbyteapp)

Trang web của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đăng tuyên bố của một nhà nghiên cứu thuộc Viện Giải trừ quân bị và Hòa bình thuộc Bộ này, Ri Myong-hak, cho rằng chiến lược của Mỹ ở Ấn Độ – yên bình Dương khiến cho cho khu vực “đang đương đầu với nguy cơ túc trực xung đột quân sự.”

Theo chuyên gia, tình trạng này “liên quan tiêu cực tới Bán đảo Triều Tiên”.

Ri Myong-hak cũng cáo buộc Mỹ đã phát động hơn 10 cuộc tập trận ở yên bình Dương trong năm nay và sở hữu kế hoạch tiến hành RIMPAC vào tháng 8.

Cùng ngày, một chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Nhật phiên bản về Hàn Quốc Ra Guk-chol đã chỉ trích nỗ lực sắp đây của Tokyo trong công việc khôi phục những nguyên tắc chuyển giao trang bị quốc phòng.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 14/6, Chiến dịch quốc tế huỷ bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) – một tổ chức toàn thế giới ko phổ thông vũ khí hạt nhân – cho biết thêm thông tin, Bình Nhưỡng đã chi hơn 640 triệu USD. vào năm 2021 để theo đuổi tham vọng hạt nhân.

Trong công bố hàng năm sở hữu tiêu đề Phỏng vấn: Chi tiêu vũ khí hạt nhân toàn thế giới năm 2021ICAN cũng ước tính, quốc gia Đông Bắc Á này còn sở hữu 20 tổ hợp vũ khí hạt nhân.

Hàng năm, Hàn Quốc ước tính tổng thu nhập quốc dân (GNI) của Triều Tiên và xác định GNI của nước này ở mức 35 nghìn tỷ Won Hàn Quốc vào năm 2020 (khoảng sắp 39 tỷ USD vào thời khắc ngày nay). ngày nay).

“Chi tiêu quân sự của Triều Tiên sở hữu rất nhiều biến động, nhưng vào năm 2009, một tổ chức tư vấn của Hàn Quốc ước tính Triều Tiên đã chi 8,7 tỷ USD cho lĩnh vực quân sự, chiếm khoảng một phần ba (35%) GNI vào thời khắc đó”.

công bố cho biết thêm thông tin thêm, người ta ước tính rằng Triều Tiên đã chi khoảng 6% ngân sách quân sự cho chương trình hạt nhân trong năm 2011.

Nếu giữ nguyên con số này, giới phân tích ước tính năm 2021, Bình Nhưỡng đã chi khoảng 734 tỷ Won Triều Tiên cho chương trình hạt nhân (tương đương 640 triệu USD).

NATO: Ukraine nên có nhiều vũ khí hạng nặng hơn, họ có quyền truy cập vào tất cả các loại vũ khí NATO: Ukraine nên sở hữu rất nhiều vũ khí hạng nặng hơn, bọn họ sở hữu quyền truy cập vào tất cả những loại vũ khí

Lãnh đạo những nước member Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng Ukraine nên tiếp cận với …

EU cấm dầu Nga, bắt tay nhau tìm 'mảnh ghép', Ukraine-Tây vẫn 'cơm lành, canh ngọt'? EU cấm dầu Nga, bắt tay nhau tìm ‘mảnh ghép’, Ukraine-Tây vẫn ‘cơm lành, canh ngọt’?

Trong một bài báo đăng ngày 14/6 bên trên trang attaqa.net, tác giả Vandana Hari * cho rằng, trước lệnh cấm vận dầu mỏ của EU, Nga đang nỗ lực …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *