KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trong số những xung đột và khủng hoảng, báo chí phải đương đầu với thử thách lấy lại niềm tin của công chúng

Rate this post

Giữa những xung đột và khủng hoảng, báo chí đứng trước thách thức lấy lại niềm tin của công chúng - Ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị ở Bonn

ra mắt trong nhị ngày 20-21 / 6 tại Bonn (Đức), diễn đàn năm nay (GMF 2022) của Deutsche Welle tập trung vào chủ đề “Định hình tương lai ngay từ ngày nay”.

lúc cuộc khủng hoảng Ukraine và những hành động thù địch tiếp tục ra mắt, những chính trị gia, nhà ngoại giao và đại diện truyền thông từ khắp nơi bên trên trái đất tập trung thảo luận những vấn đề xung quanh một thực tế cấp bách: “cách mọi người mang lại niềm tin ngày nay sẽ quyết định cuộc sống đời thường tương lai của bạn.”

“20 ngày trong cuộc phong bế Mariupol”

“nhiều lúc thông tin còn quan yếu đối với sự tồn tại của nhân loại hơn là thức ăn. Tư duy đó cho phép liên hệ chúng tôi tiếp tục làm việc, trong lúc mỗi ngày trôi qua, tình hình càng ngày càng trở thành khó khăn hơn ”, nhà báo Mstyslav Chernov cho biết thêm thông tin tại thời khắc nhận phần thưởng Tự do Ngôn luận Deutsche Welle hôm 20/6.

cùng theo với đồng nghiệp Evgeniy Maloletka, nhà báo Chernov từ những ngày đầu tham chiến đã ghi lại những hình ảnh và đoạn phim về cuộc vây hãm thành phố cảng Mariupol ở đông phái mạnh Ukraine trong 20 ngày trước lúc phải sơ tán. Ngày 20/5, quân đội Nga thông tin những tay súng sau rốt của lực lượng Ukraine tại nhà máy Azovstal đã đầu hàng và giành quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Mariupol.

Theo ông, bất kỳ nhà báo Ukraine hay quốc tế nào xuất hiện tại diễn đàn này sẽ sẵn sàng từ bỏ bất kỳ phần thưởng báo chí nào bên trên trái đất nếu cuộc xung đột ở Ukraine hoàn toàn với thể được ngăn chặn. song, phần thưởng được trao tại GMF 2022 là sự xác nhận và ủng hộ quan yếu đối với ông Maloletka, ông Chernov và tất cả những nhà báo đưa tin tại Ukraine.

phán xét về phần thưởng Tự do Ngôn luận, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho rằng nhị nhà báo Maloletka và Chernov đại diện cho phiên tài năng của hàng trăm nhà báo đưa tin từ Ukraine.

Về phần mình, Giám đốc Deutsche Welle Peter Limbourg nêu bật những thử thách trong những việc bao trùm cuộc xung đột ở Ukraine. “Đây là một trong những thời đoạn lịch sử nhưng báo chí bền vững hoàn toàn với thể chứng minh được sự tồn tại chính đáng của tớ. Chúng ta ko thể ngăn chặn chiến tranh, nhưng chúng ta hoàn toàn với thể đóng góp vào hành động chính trị quyết định bởi phương pháp liên tục đưa tin về số phận của hàng trăm nghìn người và phản ánh bên trên những tiêu đề của những bài báo. ông nói.

nhường như, vào thời khắc nhưng thông tin sai lệch đang phổ thông và những thử thách khác đang gây mếch lòng tin đối với báo chí toàn thế giới, ông Limbourg tự tín truyền thông trái đất hoàn toàn với thể cùng nhau chống lại và tạo ra sự ko giống nhau.

Giữa những xung đột và khủng hoảng, báo chí đứng trước thách thức lấy lại niềm tin của công chúng - Ảnh 2
Nhà báo Philippines Maria Ressa tại diễn đàn

thu mien

\N

Chống tin tức mạo, thông tin sai lệch

Tại diễn đàn GMF 2022, nhà báo Ressa, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2021, nhấn mạnh: “ko tồn tại event, sự thực ko tồn tại; Và nếu sự thực mất đi thì lòng tin cũng biến mất ”. Theo nhà báo Philippines, những gã khổng lồ technology đang đóng góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng tin nhái và thông tin sai lệch. song song, những lời nói láo, được xúc tiến do sự ghét bỏ và thù hận, lan truyền nhanh chóng hơn thông tin thực.

Nhà báo Ressa là kẻ đồng sáng lập Rappler, một trang tin tức dẫn đầu chiến dịch chống tin nhái và thông tin sai lệch ở Philippines. Cô cũng chính là đồng sáng lập của Real Facebook Oversight Board, một tổ chức toàn thế giới gồm những chuyên gia tích lũy thông tin nhằm mục tiêu quy trách nhiệm cho Facebook về sự việc phát tán tin tức nhái và thông tin sai lệch.

Bà Ressa chỉ ra thực tế rằng Facebook “thay thế những nhà báo bởi những người với tác động”. Cô cảnh báo: “những thuật toán của mạng xã hội, hiện là nền tảng phân phối thông tin to nhất bên trên toàn thế giới, đang chia rẽ, phân cực và cực đoan hóa mọi người.

Nhà báo Philippines chỉ ra: “Hệ quả của mô hình bên trên là lúc này mọi người nhận được thông tin tương thích để thao túng cảm xúc của mỗi cá thể”. Ví dụ: newsfeed của tài khoản Facebook sẽ chỉ hiển thị những tin tức nhưng chủ tài khoản ưa chuộng hoặc thường xuyên tìm kiếm.

Với việc phụ thuộc vào mạng xã hội để phân phối thông tin, báo chí hiện đang bị mắc kẹt trong một mô hình tập trung vào việc thao túng độc nhái trực tuyến vì lợi nhuận.

“Vấn đề to nhất của liên hệ chúng tôi lúc này là làm sao để lấy lại niềm tin của tập thể. Làm cách nào để liên hệ chúng tôi xây dựng technology tốt hơn và do đó giành lại quyền phân phối thông tin. Hãy sử dụng technology để nắm quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình “, nhà báo Ressa kêu gọi những tổ chức báo chí và truyền thông bên trên trái đất.

Giữa những xung đột và khủng hoảng, báo chí đứng trước thách thức lấy lại niềm tin của công chúng - Ảnh 3
Đại diện báo chí tham dự diễn đàn

thu mien

Bà cũng yêu cầu những nước thông qua luật quản lý những đơn vị technology, và tăng cường tương trợ tài chính cho báo chí phát triển. Theo bà, những chính phủ nên phân té hơn 0,3% viện trợ phát triển quốc tế của bọn họ cho những nỗ lực xúc tiến báo chí hoàn toàn với thể tiếp tục làm thuê việc của tớ.

Diễn đàn Truyền thông toàn thế giới Deutsche Welle là hội nghị quốc tế duy nhất được tổ chức tại Đức dành riêng cho những đại diện truyền thông từ khắp nơi bên trên trái đất. những đối tác chính của Deutsche Welle tham dự tổ chức diễn đàn năm nay là Cơ quan Ngoại giao Liên bang Đức (Bộ Ngoại giao Đức), bang North Rhine-Westphalia, Quỹ hội thoại Quốc tế của nhà băng Tiết kiệm ở Bonn, Bộ Tài chính Liên bang. Hợp tác và Thành phố Bonn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *