KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay tiền tiến thứ ba Phúc Kiến

Rate this post

Được ca ngợi là “Phúc Kiến”, con tàu là tàu sân bay được xây giới hạn và đóng nội địa trước tiên của Trung Quốc, hãng thông tấn quốc gia Tân Hoa xã đưa tin.

Trung Quoc khong muon kiem tien, nhung thu 3 co danh hieu thoi trang dau tien

Lễ hạ thủy tàu Phúc Kiến. Ảnh: THX

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), hệ thống phóng tương trợ máy phóng điện từ là một phiên bản tăng cấp to đối với hệ thống cũ được sử dụng bên trên những tàu Liêu Ninh và Sơn Đông, theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS). sở hữu trụ sở tại Washington.

Hệ thống thế hệ, tương tự như hệ thống được sử dụng bởi vì tàu sân bay Mỹ, sẽ cho phép Trung Quốc phóng nhiều loại tàu bay từ Phúc Kiến thời gian nhanh hơn và với khá nhiều cơ số đạn hơn.

Ngoài hệ thống phóng, tàu Phúc Kiến còn được trang bị những vũ trang tiến công chặn và sở hữu lượng giãn nước đầy tải hơn 80.000 tấn, Tân Hoa xã đưa tin và cho biết thêm thêm rằng con tàu sẽ thực hiện những bài kiểm tra neo đậu và kiểm tra. xác định sau lúc khởi chạy.

Matthew Funaiole, một member cấp cao của Dự án Trung Quốc của CSIS, trước đó nói với CNN rằng con tàu thế hệ được xem là tàu sân bay văn minh trước tiên của quân đội Trung Quốc. Ông nói: “Đây là một bước tiến khá quan yếu. bọn họ đã tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì bọn họ rất sở hữu thể làm. “

Trung Quốc đặt tên tàu sân bay của tôi theo tên những tỉnh ven hồ, với Liêu Ninh ở phía đông bắc và Sơn Đông ở phía đông. Phúc Kiến, về phía đông phái mạnh, là tỉnh sắp Đài Loan nhất, bị ngăn cách bởi vì một eo hồ rộng chưa đầy 128 km ở điểm hẹp nhất.

Trung Quốc sở hữu lực lượng hải quân to nhất trái đất và tàu sân bay là nòng cốt trong hạm đội của bất kỳ cường quốc to nào. Những con tàu khổng lồ về phiên thực chất là một căn cứ ko quân di động, cho phép triển khai tàu bay và vũ khí thời gian nhanh chóng, lâu dài tới vị trí tranh đấu.

Việc tăng cường hải quân của Trung Quốc ra mắt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị càng ngày càng tăng với Hoa Kỳ, lúc Tổng thống Joe Biden tìm cách tăng cường quan hệ với những đồng minh và đối tác ở khu vực châu Á – thăng bình Dương. Yang để chống lại tác động tài chính và sức mạnh quân sự càng ngày càng tăng của Bắc Kinh.

tàu sân bay trước tiên của Trung Quốc, Liêu Ninh, là một con tàu chưa hoàn thiện từ thời Liên Xô nhưng mà Bắc Kinh tậu từ Ukraine vào năm 1998, được cập nhật và sau rốt đưa vào hoạt động vào năm 2012.

Quân đội Trung Quốc đã sử dụng kiến ​​thức technology sở hữu được từ con tàu đó để đóng tàu sân bay nội địa trước tiên sở hữu tên Sơn Đông, đi vào hoạt động vào tháng 12 năm 2019. Mặc dù nhị tàu sân bay nguyên phiên bản của Trung Quốc đã tăng cường sức mạnh hải quân, nhưng kỹ năng của chúng vẫn kém xa Hoa Kỳ. Bang, sở hữu tổng cùng 11 tàu đang hoạt động.

Ngoài ra, cả Liêu Ninh và Sơn Đông đều dựa bên trên technology lỗi thời của Liên Xô. nhị tàu sân bay đó sử dụng hệ thống nhảy trượt tuyết, nơi tàu bay cần cất cánh từ độ dốc nhẹ, trong lúc những tàu sân bay của Mỹ sử dụng hệ thống máy phóng tiền tiến hơn.

tàu bay phóng từ Caterpillar rất sở hữu thể bay thời gian nhanh hơn với lượng nhiên liệu và đạn dược to hơn, mang lại lợi thế cho chúng đối với tàu bay phóng bởi động tác nhảy trượt tuyết, vốn phụ thuộc sức mạnh của chính chúng để cất cánh.

Dù thế, bất chấp hệ thống phóng tiền tiến, Funaiole cho biết thêm sở hữu những dấu hiệu cho biết tàu sân bay Trung Quốc đang tụt hậu đối với tàu sân bay Mỹ, vốn sở hữu rất nhiều máy phóng hơn và đường băng to hơn cho phép. Triển khai tàu bay thời gian nhanh hơn.

Tất cả những tàu sân bay của Mỹ cũng chạy bởi năng lực hạt nhân, trong lúc mẫu Fujian được cho là chạy bởi động cơ thông thường, điều nhưng mà Funaiole cho biết thêm sẽ hạn chế tầm hoạt động của chính nó. Ông nói: “Sau lúc hạ thủy, Fujian sẽ cần được kiểm tra và trang bị tổng thể trước lúc nó tương thích để được đưa vào vận hành và chính thức.

ban sơ, tàu sân bay Phúc Kiến dự kiến ​​sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2023, nhưng thời hạn đó hiện đã được lùi sang năm 2024.

Tàu sân bay Sơn Đông cũng mất nhị năm kể từ thời điểm hạ thủy vào năm 2017 cho tới lúc chính thức đi vào hoạt động năm 2019. Hơn nữa, tàu sân bay Phúc Kiến rất sở hữu thể gặp khó khăn trong những việc vận hành technology hạ thủy. điện từ cho máy phóng của chính nó.

Ngay cả Mỹ cũng đã phải vật lộn để sử dụng cùng một hệ thống bên trên tàu sân bay thế hệ nhất của tôi, USS Gerald R. Ford, dẫn tới việc triển khai bị trì hoãn kéo dãn.

Quốc Thiên (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *